1. Biker tích cực

  Xe máy điện nhỏ nhất thế giới - giải pháp tránh kẹt xe của người Ấn

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 20 Tháng tư 2015.

  Một kỹ sư người Ấn Độ đã chế tạo chiếc xe máy điện nhỏ nhất thế giới, nhằm đối phó với tình trạng tắc đường. Xe máy là một phương tiện không thể thiếu tại nhiều nước ở Châu Á. Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh của số lượng xe đã khiến giao thông tại các nước này trở nên rất hỗn độn.
  Xe may dien nho nhat the gioi giai phap tranh ket xe cua nguoi An
  Số lượng xe đã khiến giao thông tại các nước này trở nên rất hỗn độn.

  Hiểu được điều đó, nên Anh Afroz Shaikh đến từ Mumbai, Ấn Độ, hiện đang làm kỹ sư cho công ty IIT Techfest đã có ý tưởng làm một chiếc xe máy điện nhỏ nhất thế giới. Và anh đã làm được điều đó.

  Chiếc xe được lắp ráp từ các bộ phận của những món đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên, chiếc xe có kết cấu khung vững chắc, tải trọng của nó lại vô cùng ấn tượng. Chiếc xe cao 25cm này có thể chở được tối đa 80 kg. Xe sử dụng ắc quy được sạc điện thông qua cổng USB.

  Xe may dien nho nhat the gioi giai phap tranh ket xe cua nguoi An - 2
  Anh Afroz Shaikh cùng chiếc xe máy điện nhỏ nhất thế giới

  Mặc dù có thân hình nhỏ bé, song chiếc xe máy điện nhỏ nhất thế giới có thể là giải pháp tốt đối với các quốc gia đang phát triển. Nó được chế tạo nhằm mục đích hỗ trợ người dân có thể mang theo người để sử dụng mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là đối phó với tình trạng tắc đường.
  Nguồn Báo mới
  2banh
  2banh.vn