1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Xe máy điện có dùng chung vỏ xe với xe tay ga được không?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng bảy 2022.

  Câu hỏi trên chắc chắn là một câu hỏi khiến cho không ít anh em đang sử dụng xe máy điện và có ý muốn đổi sang xe điện đau đầu trong quá trình bảo dưỡng. Khi không hài lòng với chất lượng vỏ xe nguyên bản, muốn đổi sang những mẫu vỏ chất lượng hơn nhưng không biết liệu vỏ xe máy điện có thể sử dụng chung với xe tay ga hay không.

  Xe may dien co dung chung vo xe voi xe tay ga duoc khong
  Vỏ của xe máy điện có thể dùng chung với xe tay ga không?

  Xe may dien co dung chung vo xe voi xe tay ga duoc khong - 2

  Thay vỏ xe máy điện, bạn sẽ nhận lại được lợi ích gì?


  Xe may dien co dung chung vo xe voi xe tay ga duoc khong - 3
  Đối với xe máy điện nói riêng và tất cả loại xe máy phổ thông nói chung, vỏ xe và tất cả phụ tùng trên xe đều được hãng sản xuất tính toán kỹ lưỡng trong quá trình lắp ráp. Nhằm tạo ra một mẫu xe chất lượng phù hợp với số đông khách hàng, nhưng vẫn phải đáp bảo chi phí sản xuất vừa phải để đảm bảo nguồn lợi nhuận duy trì doanh nghiệp.

  Xe may dien co dung chung vo xe voi xe tay ga duoc khong - 4

  Vỏ xe nguyên bản không phải là không chất lượng mà độ chất lượng của vỏ xe zin chỉ thua kém với những dòng vỏ cao cấp, đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Michelin, Pirelli, Metzeler,...

  Nếu cảm thấy vỏ xe zin trên xe máy điện không đáp ứng được nhu cầu của bạn, không đem đến cho bạn cảm giác lái an toàn trong quá trình vận hành thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến các dòng vỏ đến từ thương hiệu thứ 3 để thay thế. Sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân, điều kiện địa hình sử dụng xe và kinh tế của bản thân.

  Xe may dien co dung chung vo xe voi xe tay ga duoc khong - 5
  Trong trường hợp bạn thường phải di chuyển trên mặt đường trơn trượt do nhà gần ao hồ, sông suối thì các dòng vỏ có thiết kế gai dày đặc và rãnh sẽ giúp chiếc xe máy điện của bạn trở nên linh hoạt hơn. Khi khả năng thoát nước, vượt địa hình được nâng cao đáng kể so với vỏ zin.

  Còn khi nhà bạn và khu vực thường di chuyển có địa hình đường bằng phẳng, thường xuyên tăng tốc thì những mẫu vỏ xe sở hữu gai vỏ ít sẽ tăng tối đa độ bám so với mặt đường. Giữ an toàn cho bạn khi thắng và giảm tốc trên mặt đường bằng phẳng, hạn chế tình trạng trượt bánh do có độ ma sát cao.

  Nếu trong suốt quá trình vận hành khoảng từ 15.000km đến 20.000km và vỏ xe máy điện nguyên bản bị xuống cấp, không thể giữ hơi tốt và không còn bám đường thì bạn cũng nên thay thế để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải vào hãng mua một cặp vỏ zin, mà cũng có thể lựa chọn những mẫu vỏ tới từ thương hiệu khác bởi vì...

  Vỏ xe máy điện hoàn toàn có thể sử dụng chung với xe tay ga


  Xe may dien co dung chung vo xe voi xe tay ga duoc khong - 6
  Tất cả những mẫu xe máy điện đến từ các hãng uy tín ở Việt Nam như: Vinfast, Pega, Yadea,... Đều sử dụng mâm hợp kim đường kính phổ thông từ 12 inch, 14 inch cho tới 16 inch. Nên người sử dụng xe máy điện hoàn toàn có thể sử dụng chung vỏ không ruột với xe tay ga thông thường mà không cần phải vào tận hãng xe để mua hoặc đặt hàng.

  Ví dụ như mẫu xe Yadea G5 có kích cỡ vỉ zin là 90/90-12 ở bánh trước lẫn bánh sau nhưng chủ nhân đã thay thế bằng vỏ Firelli Rosso Sport 110/70-12 để tăng độ bám đường.

  Anh em có thể tùy chỉnh lên xuống 1 tới 2 size để phù hợp với nhu cầu của bản thân trong quá trình sử dụng. Khi biết đường kích cỡ vỏ zin thông qua quan sát hay tìm kiếm trên Google, lưu ý chỉ nên thay đổi lên xuống từ 1 size đến 2 size để không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình vận hành.

  Nên thay vỏ xe máy điện ở đâu?


  Xe may dien co dung chung vo xe voi xe tay ga duoc khong - 7
  Khi muốn thay vỏ xe máy điện, anh em có thể đến các chi nhánh của Shop2banh để được đội ngũ nhân viên tận tâm tư vấn để tìm kiếm được dòng vỏ phù hợp với nhu cầu bản thân. Có được trải nghiệm vận hành an toàn và ổn định hơn so với vỏ zin.

  Shop2banh có cung cấp rất nhiều dòng vỏ chất lượng dành cho xe máy điện với nguồn hàng dồi dào, đảm bảo sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của anh em sử dụng xe máy điện.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2022