1. Biker chuyên nghiệp

  Xe máy để lâu, bảo quản thế nào cho đúng?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng bảy 2021.

  Đối với những xe máy lâu ngày không sử dụng, phải bảo quản như thế nào để xe luôn trong tình trạng mới và sẵn sàng hoạt động khi cần thiết là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm.

  Xe may de lau bao quan the nao cho dung
  Xe máy để lâu, bảo quản thế nào cho đúng?.


  Xe may de lau bao quan the nao cho dung - 2

  Rửa sạch xe

  Xe máy sử dụng hàng ngày thường bám nhiều bụi bẩn, đất cát... Vì vậy, trước khi xác định để xe lâu ngày, không cần sử dụng đến, bạn nên rửa sạch xe làm sạch bùn đất bám ở vè chắn, gầm máy…

  Xe may de lau bao quan the nao cho dung - 3

  Khởi động xe

  Để tránh trường hợp xe không khởi động được sau một thời gian dài ít dùng, chủ xe thỉnh thoảng có thể khởi động xe trong vài phút. Mẹo nhỏ này sẽ làm nóng máy, và biến chiếc xe ít dùng thành dùng thường xuyên hơn.

  Tháo bình ắc quy để sạc

  Là bộ phận quan trọng của xe, ắc quy sẽ hoạt động kém đi nếu không được hoạt động thường xuyên. Lúc này, lượng điện bên trong bình cũng sẽ bị giảm. Do đó, nếu xác định không dùng xe trong một thời gian dài, bạn có thể tháo ắc quy ra để sạc, hoặc cấm vào thiết bị nuôi bình chuyên dụng.

  Xe may de lau bao quan the nao cho dung - 4

  Thay dầu động cơ

  Xe lâu ngày không sử dụng có thể khiến lượng dầu nhớt động cơ đóng cặn và tạo màng. Kết quả là động cơ hoạt động kém và hộp số hay nước làm mát giảm dần chất lượng. Do vậy, bạn hãy thay dầu động cơ hoặc hộp số để đảm bảo chất lượng.

  Để xe ở nơi khô ráo

  Để bảo quản các chi tiết trên xe không bị gỉ, bạn nên để xe ở những nơi khô ráo và thông thoáng. Ngoài ra, có thể dùng thêm tấm vải để che cho xe đỡ bụi bặm bám bẩn.

  Một số lưu ý khác

  - Bôi trơn tất cả các dây cáp của tay phanh, tay ga và chân chống xe.
  - Dựng chống đứng khi cất giữ xe để giúp bánh sau xe không bị đè nặng liên tục, đồng thời giúp cho hệ thống giảm xóc không bị hư hỏng.

  Xe may de lau bao quan the nao cho dung - 5
  - Nếu bỏ không chiếc xe quá lâu, cần thay dầu nhớt mới để đảm bảo động cơ được vận hành ở điều kiện tốt nhất.
  - Lấy giẻ bịt lỗ ống xả để chống côn trùng chui vào làm tổ.
  - Kiểm tra áp suất lốp và nên bơm đúng áp suất quy định ghi trên thành lốp để tránh tình trạng bánh xe bị xuống hơi, biến dạng,…

  Theo: Xe.Nguoiduatin.vn - Thanh Tùng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2021