1. Biker cấp 4

  Xe máy đâu chỉ để chạy trên đường phố

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng năm 2015.

  Chiếc xe máy bây giờ không chỉ đơn thuần là phương tiện dùng để đi lại, vận chuyển quen thuộc mà nó còn trở thành một phương tiện đa năng nhờ những “sáng chế” ứng dụng vô cùng độc đáo.

  Xe may dau chi de chay tren duong pho
  Chiếc xe máy cũ hóa thành máy làm cỏ ở Ấn Độ


  Xe may dau chi de chay tren duong pho - 2
  Chiếc xe máy cũ này đã được chuyển đổi công năng thành chiếc máy đa năng có thể cày bừa, làm cỏ và gieo hạt. Đây là sản phẩm của một nông dân người Ấn Độ mang tênMansukhbhai Jagani. Máy có mức giá khá rẻ 14.000-18.000 Rs (218 USD-281 USD).

  Xe may dau chi de chay tren duong pho - 3
  Một nhóm tín đồ của môn thể thao mạo hiểm ở Mỹ đã biến chiếc xe máy thành xe đua trượt tuyết khá ấn tượng.


  Vì cuộc sống mưu sinh, người đàn ông 47 tuổi ở Kitui (Kenya) đã sửa chữa chiếc xe máy cũ của mình thành một chiếc máy xây dựng bằng cách cố định ròng rọc vào đuôi xe. Chiếc xe này của ông đã được rất nhiều công trình xây dựng ở địa phương thuê để nâng đá và cát lên những tầng cao.

  Xe may dau chi de chay tren duong pho - 4
  Chiếc xe Honda Dream quen thuộc đã hóa thành máy bơm nước. Đây là ý tưởng của ông Nguyễn Đức Mạnh, 51 tuổi, ở Quảng Trị. Chiếc máy bơm nước này tỏ ra rất hiệu quả, đặc biệt là ở những vùng cát, nơi vừa thiếu nước vừa thiếu nguồn điện.

  Xe may dau chi de chay tren duong pho - 5
  Với suy nghĩ làm thế nào để tận dụng chiếc xe máy thành công cụ sản xuất cho bà con nông dân, kỹ sư Lê Tùng Hiếu, giám đốc công ty Vinappro đã biến chiếc xe máy thành máy phát điện, cung cấp nguồn điện cho quạt, tivi, sinh hoạt gia đình trong những ngày nắng nóng bỗng dưng bị cúp điện.

  Xe may dau chi de chay tren duong pho - 6
  Ám ảnh từ những chiếc máy cày Trung Quốc tốn nhiên liệu, nặng nề, không an toàn, anh Bùi Sĩ Tới ở Yên Bái đã quyết tâm chế một chiếc máy cày từ xe máy. Đây là bức ảnh chụp lại động cơ máy cày được làm từ xe máy.

  Sức sáng tạo của con người thật vô cùng tận. Đặc biệt là những người lao động, tuy không sở hữu nhiều bằng cấp chuyên ngành nhưng để bớt những nhọc nhằn họ vẫn có thể tự tạo ra cho mình được những phương tiện lao động hữu ích tận dụng từ những vật dụng quen thuộc trong đời sống.

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn