Xế khủng Harley-Davidson trở về chủ cũ sau 42 năm bị đánh cắp | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Cuxilike, 7 Tháng mười 2014.


 1. Moderator

  Xế khủng Harley-Davidson trở về chủ cũ sau 42 năm bị đánh cắp

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Cuxilike, 7 Tháng mười 2014.

  Chiếc xế khủng Harley-Davidson Hydra-Glide 1954 phiên bản đặc biệt kỉ niệm 50 năm đã bị đánh cắp vào năm 1972, và thật là bất ngờ khi chiếc xe được trả lại cho gia đình chủ củ sau 42 năm bị đánh cắp trước khi bị chuyển sang Úc.


  Vào năm 1972, ông Edgar Johnson đến trình báo với cảnh sát về chiếc Harley-Davidson Hydra-Glide 1954 của mình đã bị đánh cắp. Tuy nhiên chiếc xe vẫn biệt tăm từ đó, mãi cho đến gần đây, chiếc xe bị lực lượng hải quan chặn lại ở càng Los Angeles/Long Beach. Sau khi phối hợp với lực lượng tuần tra California và cơ quan bảo hiểm phương tiện quốc gia, chiếc xe đã được trả về chủ cũ.


  Cụ thể, chiếc Harley-Davidson bị chặn lại trước khi được vận chuyển sang Úc và bị lực lượng Hải quan tịch thu. Chiếc xe sau đó được đưa đến bãi xe của lực lượng tuần tra California để điều tra kỹ hơn, cơ quan này sau đó phát hiện ra rằng đây chính là chiếc xe được báo mất bởi ông Edga Johnson Sr, sống tại Mecklenburg County vào ngày 4/3/1972.

  Đáng tiếc là ông Johnson đã qua đời cách đây bốn năm, vì vậy chiếc xe được trao trả cho con trai của ông, cũng mang tên là Edgar Johnson.

  Chiếc xe được trao trả trong tình trang thay đổi màu sơn, màu xanh nguyên gốc đã bị thay bằng màu vàng. Tuy nhiên máy móc và các chi tiết xe được bảo dưỡng rất cẩn thận. Anh Edgar Johnson cho biết cha anh rất yêu quý chiếc xe, anh vẫn rất nhớ những lần được cha đón bằng chiếc Hydra-Glide tại cổng trường. Sự trở lại của chiếc xe dường là một phần của cha anh đang trở về nhà.

  Xe khung HarleyDavidson tro ve chu cu sau 42 nam bi danh cap - 2
  Huy hiệu cho thấy đây là phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm thương hiệu Harley-Davidson

  Chiếc Harley-Davidson Hydra-Glide 1954 hiện tại có giá 24.000 USD và là phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm thương hiệu, còi xe có hình dạng như một chiếc kèn trumpet và có huy hiệu kỷ niệm ở dè trước. Anh Edgar cho biết anh sẽ dùng chiếc xe thường xuyên và đưa xe đi trưng bày tại triển lãm xe trong vùng.

  Nguồn: autopro.com.vn