1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Xe không giấy nhưng vẫn sang tên hợp lệ được là có thật

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 9 Tháng bảy 2020.

  Xe không giấy mà sang được tên mình mới đọc thì cứ tưởng là giỡn không, nhưng thông tin này đã được Trưởng phòng Đăng ký xe công bố đây là quy định mới nha anh em. Và đây là một trong những quy trình cấp đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe có hiệu lực từ ngày 1/8.

  Xe khong giay nhung van sang ten hop le duoc la co that
  Xe không giấy nhưng vẫn sang tên hợp lệ được là có thật

  Xe khong giay nhung van sang ten hop le duoc la co that - 2

  Theo thông tin mình vừa tham khảo được thì Trung tá Phạm Việt Công Trưởng phòng Đăng ký xe (Cục Cảnh sát giao thông), vừa cho biết Bộ Công an sẽ đưa ra mốc thời gian một năm rưỡi để người dân sang tên các phương tiện đã mua bán nhiều lần và không còn giấy tờ xe.

  Trung tá Công cho biết thì theo thống kê trong quá trình tuần tra, kiểm soát và đăng ký thực tế cho thấy số lượng xe không được đổi sang tên chiếm số lượng rất lớn. Trong số đó còn có nhiều xe do mua bán qua nhiều đời chủ nên không cần giấy tờ.

  Ngoài ra còn không thể sang tên được tại vì vướng mắc thủ tục nên Bộ Công an đã thả lỏng điều kiện đăng ký đối với các phương tiện không còn giấy tờ.

  Xe khong giay nhung van sang ten hop le duoc la co that - 3
  Thời hạn chót để đăng ký sang tên với những xe thiếu hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31/12/2021. "Sau thời gian này, người dân không có giấy tờ xe dù muốn cũng không thể chuyển nhượng, sang tên", thượng tá Công nói.

  Khi mất giấy tờ gốc, chủ phương tiện đi làm thủ tục đăng ký, sang tên sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương. Thay vào đó, cảnh sát sẽ truy cập vào dữ liệu mất trộm trên toàn quốc và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu, đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân.

  Xe khong giay nhung van sang ten hop le duoc la co that - 4
  Với trường hợp đăng ký sang tên khi không có giấy tờ, người đăng ký, chuyển nhượng sẽ bị ràng buộc trách nhiệm, phải cam đoan rằng chiếc xe mình sử dụng không vi phạm pháp luật.

  Bộ Công an kỳ vọng quy định trên sẽ giúp hàng triệu phương tiện chưa sang tên đổi chủ hoặc thiếu giấy tờ, đăng ký sẽ được đăng ký chính chủ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng bảy 2020
  iHero888 thích bài này.
 2. iHero888

  iHero888 Biker mới