1. Biker cấp 3

  Xe khó đề nổ và cách xử lý nhanh chóng hiệu quả

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng tư 2020.

  Với lần đại dịch covid 19 này mình chắc nhiều anh em sẽ ở nhà và không sử dụng đến chiếc xe của mình, sau khoảng một tuần không sử dụng những chiếc xe máy sẽ có hiện tượng khó đề nổ và mình muốn chia sẻ đến anh em vài điều bên dưới để giúp khởi động chiếc xe nhanh chóng hơn.

  Xe kho de no va cach xu ly nhanh chong hieu qua
  Xe khó đề nổ và cách xử lý nhanh chóng hiệu quả.

  Xe kho de no va cach xu ly nhanh chong hieu qua - 2
  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến một chiếc xe máy khó bị đề nổ sau một thời gian không sử dụng (vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng) nhưng có 2 nguyên nhân chính là do đường nhiên liệu của động cơ và bình điện bị yếu.

  Bình điện yếu là do đã sử dụng lâu ngày nên khả năng giữ điện bị giảm đi nhiều, sau một thời gian không sử dụng điện bị yếu đi dẫn đến không đủ để kích đề, với nguyên nhân này thì bắt buộc anh em phải thay bình điện mới. Còn nguyên nhân chính mình muốn nói đến trong bài này là đường nhiên liệu của xe.

  Xe kho de no va cach xu ly nhanh chong hieu qua - 3

  Việc xe khó nổ máy còn thường xuyên xuất hiện ở mỗi buổi sáng đối với xe sử dụng bộ chế hòa khí, nguyên nhân là do hiện tượng “xăng lạnh” trời lạnh làm khả năng bay hơi của xăng bị giảm đi nhiều khiến cho lượng hòa khí không đủ đậm đặc để giúp động cơ hoạt động.

  Đi kèm với đó là do không khí bên trong buồng đốt và họng gió cũng bị lạnh dễ làm đọng hơi nước làm động cơ khó kích nổ.

  Khi xe khó nổ máy do hòa khí không đủ đậm đặc anh em có thể khắc phục bằng vài cách sau:

  Tắt chìa khóa và đạp cần đạp vài lần để lượng hòa khí được dồn xuống nhiều sau đó có thể bật chìa khóa để đề máy, việc sử dụng cần đạp để khởi động cũng giúp động cơ dễ nổ máy hơn.

  Xe kho de no va cach xu ly nhanh chong hieu qua - 4

  Kéo le gió cũng là một biện pháp hiệu quả vì chặn được đường gió chính vào động cơ, giúp hòa khí có nhiều xăng hơn kích thích quá trình khởi động. Lúc kéo le gió và đề nổ động cơ sẽ rồ máy lên và anh em hãy để cho máy nóng một tí sau đó kéo le gió về lại vị trí bình thường.

  Xe kho de no va cach xu ly nhanh chong hieu qua - 5

  Đương nhiên những cách trên chỉ áp dụng cho những chiếc xe sử dụng bộ chế hòa khí và có bàn đạp, đối với xe phun xăng điện tử thì dễ hơn nhiều.

  Xe phun xăng điện tử vẫn có thể gặp tình trạng khó nổ máy nếu để quá lâu không sử dụng, các nguyên nhân cũng tương tự như mình đã nói phía trên. Để khởi động xe dễ hơn anh em chỉ cần bật tắt chìa khóa 3 lần để kích bơm xăng đẩy nhiên liệu vào kim phun với áp lực lớn giúp động cơ dễ nổ máy.

  Nếu xe có cần đạp anh em cũng nên tắt máy và đạp cần đạp vài lần để kích thích bơm nhớt, bật chìa khóa và sử dụng cần đạp để khởi động máy cũng giúp động cơ dễ nổ hơn so với việc sử dụng đề.

  Xe kho de no va cach xu ly nhanh chong hieu qua - 6
  Như vậy chỉ với những cách trên mình tin anh em sẽ khởi động được chiếc xe của mình một cách nhanh chóng, lưu ý là sau khi khởi động được hãy để động cơ chạy nóng lên rồi mới bắt đầu chạy xe, điều này sẽ giúp động cơ được bền hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Bữa giờ hơn 2 tháng ở trong cty , 1tháng cty cho ra bãi xe đề nổ khởi động một lần xe winner x mình hơn 20k km rồi đề phát nổ luôn trong bãi xe có vài trăm chiếc , đặc biệt đa số ex đều ngỏm hết ko kể mới Roda vài k km hay cũ cười ỉa
 3. minmin9

  minmin9 Biker mới

  xem của mình cứ mấy ngày không đi là không đề được phải đạp mãi mới nổ được. nhất là vào hôm trời mưa lạnh càng khó nổ