1. Biker mới

  Xe Jupiter liệu có bền thật hay không?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười một 2018.

  Nhắc đến những chiếc xe số bền bỉ nhất của hãng xe nhật danh tiếng Yamaha thì người ta có thể kể ngay đến cái tên Jupiter. Ngang hàng với đối thủ trên chính là Honda Future 125 của Honda, kẻ luôn bám đuổi với Jupiter trong cuộc đua những chiếc xe bền bỉ nhất ở phân khúc giá hạng trung. Hãy cùng chúng tôi mổ xe chiếc xe Jupiter để xem chiếc xế cưng của Yamaha thực sự có bền bỉ hay không nhé.

  Xe Jupiter bị hú máy khi đi đường dài
  Được giới thiệu là một trong nhưng chiếc xe với độ bền cao nhất của hãng với khả năng vận hành tốt cùng nhưng chiếc xe Jupiter bị lỗi hú máy chỉ sau khoảng 1 vạn km sử dụng. Khi sử dụng chiếc xe dưới thời tiết nóng nực thì chiếc xe có cảm giác như đang đốt cháy dàn máy và những tiếng hú phát ra từ trong lốc máy liên tục phát ra. Đa phần nguyên nhân lỗi này là do hệ thống nhông xích của chiếc xe đang gặp phải vấn đề từ trong động cơ. Qua thời gian quá giá không hề chăm sóc khiến xích và nhông của chiếc xe bị khô, biết dạng. Để có thể giải quyết vấn đề này ta có thể dùng các biện pháp sau:

  - Điều chỉnh lại nhông xích để đảm bảo hệ thống không bị lệch nhau.

  - bổ sung dầu cho xe, vệ sinh sạch sẽ các kẽ của nhông để tránh bụi bẩn lọt vào đóng mảng bám
  Đây là những thao tác cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự mình làm tại nhà để có thể giải quyết lỗi xe Jupiter bị lỗi hú máy. Nếu sau khi đã thực hiện tất cả các thao tác trên mà chiếc xe của bạn vẫn bị mắc lỗi này thì để khắc phục dứt điểm bạn nên đưa chiếc xe Yamaha Jupiter đến cơ sở sửa chữa uy tín để thay mới bộ nhông xích, điều này sẽ giúp chiếc xe của bạn trở lại bình thường.

  Đầu xe Jupiter bị rung, lắc khi đi với tốc độ cao
  Xe Jupiter bị lỗi lắc rung đầu xe khi đi với tốc độ cao cũng là một trong những lỗi cực kỳ phổ biến trên những chiếc xe đã qua thời gian sử dụng. Khi đi với tốc độ cao khoảng từ 50-60km/h chiếc xe của bạn thường xuyên hay xảy ra hiện tượng tay lái bị lắc, khó vận hành điều này sẽ gây cản trở khi điều khiển xe và có thể dễ dàng gây tai nạn không may khi đang sử dụng xe. Nguyên nhân của lỗi đầu xe Jupiter bị rung này là do phần áo nhựa của xe Jupiter qua thời gian sử dụng đã bị khô lớp keo giữa phần vỏ xe cũng như khung xe điều này sẽ khiến tạo ra một khe hở ở 2 bộ phận này. Gió sẽ theo khe hở này luồn vào gây ra xe Jupiter bị lỗi khi đi ở tốc độ cao. để có thể khắc phục lỗi này thì bạn chỉ cần sử dụng phần zoăng cao su( có thể sử dụng xăm xe cũ hoặc mua miếng nhựa silicon mới) chèn vào đoạn tiếp xúc giữa vỏ xe và khung xe. Sử dụng cách này thì sẽ giải quyết ngay lập tức vấn đề của xe Jupiter bị lỗi tuy nhiên về lâu dài sẽ xuất hiện khả năng nứt phần vỏ do phần nhựa mất đàn hồi, luôn bị căng ra. Cũng thêm một nguyên nhân nhỏ nữa có thể ảnh hưởng tới việc đầu xe Jupiter bị rung đó chính là cấu tạo cổ xe của Jupiter quá nhẹ điều này dễ khiến chiếc xe này gặp phải vấn đề trên, bạn có thể điều chỉnh lại cổ phốt của xe cho chắc hơn một chút thì vấn đề này sẽ được giải quyết.Xe Jupiter lieu co ben that hay khong
  2banh
  2banh.vn