1. Biker tích cực

  Xe hơi, xe máy - bao giờ thôi nhìn nhau hằn học

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2015.

  Quay lại, quan sát, không thấy xe cấp cứu, không thấy xe công an đang vội đi làm nhiệm vụ, chỉ có một chiếc SUV màu đen bóng loáng biển trắng, ủa vậy ai bấm còi ta?
  Xe hoi xe may bao gio thoi nhin nhau han hoc
  Ảnh minh họa
  Rồi tôi cũng có câu trả lời. Trong xe là một tài xế nữ, đèn xi-nhan bên phải nháy đều, vẫn tiếp tục ấn còi, như kiểu đang trút hết bực tức lên phần giữa vô-lăng, dù cho nút còi không hề dễ bấm. Ủa thế bây giờ tôi phải làm sao, vượt đèn đỏ lấy chỗ cho chị ta rẽ, hay là cũng rẽ phải dù đó không phải đường của mình?. Chị tài xế ơi, rõ ràng đường chỉ có một làn xe thôi, kiên nhẫn chút đi.

  Các bạn đi xe hơi ạ, ngồi trong xe, nhìn những người đi xe máy, đừng nghĩ rằng mình hơn người ta về kinh tế, về địa vị xã hội, để tự cho mình cái đặc ân "tôi là ôtô, tôi phải hơn người". Trời mưa gió, người đi xe máy mới chịu khổ, họ mới là người vội vãng tại ngã tư, họ mới là người bị ướt từ đầu đến chân.

  Báo đài hàng ngày ra rả đưa những thông tin về tai nại giao thông giữa ôtô và xe máy, mà tại đó, những người lái xe không tìm được tiếng nói chung. Tất nhiên, người đi xe máy sai nhiều, nhưng người lái xế hộp cũng sai không ít.
  Xe hoi xe may bao gio thoi nhin nhau han hoc - 2
  Qua lớp cửa kính, người trong xe hơi như một thế giới khác với những ai chạy xe máy, họ ăn mặc đẹp, đeo kính đen bí ẩn, thoải mái hưởng thụ bản nhạc yêu thích, trong khi ngoài này, chen kín bằng áo chống nắng, mũ bảo hiểm nhưng mồ hôi nhễ nhại, phát hỏa lên đầu.

  Tôi tin rằng không phải tất cả, nhưng là phần đông những người đi xe hơi đều trải qua một thời chạy xe máy. Nên giờ đây, ngồi sau vô-lăng, trong hơi mát điều hòa, hãy chủ động hiểu cho người đi xe máy, và có cách cư xử văn minh, nhã nhặn hơn trên đường, vì dù sao, phía cuối hành trình, chúng ta đều muốn về nhà!

  Nguồn VNE / Nguyên Khoa
  2banh
  2banh.vn