1. Biker tích cực

  Xe Harley-Davidson bị triệu hồi vì lỗi phanh

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 10 Tháng bảy 2014.

  Harley-Davidson vừa ra thông báo sẽ triệu hồi hơn 66.000 xe môtô về hãng để khắc phục lỗi kỹ thuật hệ thống phanh do dây phanh đặt ko đúng vị trí dẫn đến dễ bị kẹt giữa khung xe và bồn chứa nhiên liệu.

  Lỗi phanh là một trong những nguyên nhân khiến các hãng xe hơi như Subaru hay Chevrolet thời gian gần đây liên tiếp phải đưa ra những thông báo thu hồi. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ “ghé thăm” các dòng xe 4 bánh mà nó cũng đang khiến hãng sản xuất môtô đình đám thế giới Harley-Davidson gọi về xưởng hơn 66.000 xe để sửa lỗi.

  Xe HarleyDavidson bi trieu hoi vi loi phanh
  Harley-Davidson Touring

  Trong một thông báo gửi Cơ quan quản lý an toang giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Harley-Davidson cho biết sẽ thu hồi 66.421 mẫu xe môtô, trong đó có các mẫu Touring và CVO Touring sử dụng hệ thống phanh ABS (hệ thống chống bó cứng phanh) và được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1/7/2013 đến 5/7/2014. Nguyên nhân thu hồi được cho là do dây phanh ở bánh trước được lắp đặt không đúng vị trí khiến phanh dễ bị kẹt giữa khung xe và bồn chứa nhiên liệu, từ đó khiến bánh trước có thể đột ngột bị khóa khi xe đang di chuyển, làm tăng nguy cơ gây ra các vụ tai nạn.

  Rõ ràng, đối với các mẫu xe hơi, việc hệ thống phanh bị trục trặc là một điều vô cùng nguy hiểm đối với sự an toàn của người sử dụng, và vấn đề này còn tồi tệ hơn rất nhiều đối với một chiếc xe máy, đặc biệt là những chiếc môtô phân khối lớn thường xuyên được di chuyển với tốc độ cao. Vì vậy, trái ngược với việc GM đang tìm đủ mọi cách biện hộ để “né” đợt thu hồi hơn 6 triệu xe bán tải lỗi phanh, Harley-Davidson vẫn tiến hành một đợt thu hồi tình nguyện, thông báo cho các chủ xe bị ảnh hưởng đến các đại lý của hãng để được kiểm tra và thay thế hệ thống phanh lỗi miễn phí.

  Theo songmoi
  2banh
  2banh.vn