1. Biker cấp 1

  Xe gắn máy cổ của Mỹ tại Hà Nội - Whizzer

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng chín 2017.

  Năm 1948, Whizzer bán chiếc xe đạp gắn động cơ đầu tiên mang tên Pacemaker. Sau đó đến năm 1967, Whizzer một lần nữa lại phải dừng việc sản xuất lại do sức ép cạnh tranh quá lớn. Cho đến năm 1997, những chiếc xe đạp gắn động cơ của Whizzer được sản xuất trở lại với nhiều cải tiến hơn.

  Trong khi hầu hết các loại xe scooter hay xe gắn máy cổ chỉ sử dụng một động cơ khoảng 50cc thì Whizzer được trang bị động cơ 138cc, nhưng công suất chỉ có 2 mã lực (chiếc 199cc sau này nâng cấp lên 3 sức ngựa). Chiếc xe Pacemaker của Whizzer chỉ tiêu thụ 2,35 L/100km, đạt tốc độ tối đa lên tới 65 km/h.
  Dưới đây là hình ảnh chiếc xe gắn máy Whizzer tại Hà Nội:
  Xe gan may co cua My tai Ha Noi Whizzer

  Người chơi xe máy cổ ở Việt Nam đã quá quen với những cái tên như Velo Solex, Mobylette, hay Moped. Nhưng, chiếc xe cổ gắn mác Whizzer của nước Mỹ thì không mấy người bắt gặp.

  Động cơ Whizzer lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1939 bởi Breene – Taylor, một nhà sản xuất động cơ tại Los Angeles. Đến năm 1942, doanh thu bán động cơ đã không được nhu mong đợi khi hãng này chỉ bán được khoảng 2500 chiếc. Vì thế, thương hiệu Whizzer sau đó đã được bán cho Dietrich Kohlsatt và Martin Goldman.
  Đến năm 1943, Thế chiến II nổ ra, Whizzer Motors đã vận động Chính phủ Hoa Kỳ cho phép tiếp tục sản xuất động cơ gắn vào xe đạp. Những chiếc xe đạp gắn động cơ rất phù hợp để công nhân trong các nhà máy quốc phòng đi lại.
  Xe gan may co cua My tai Ha Noi Whizzer - 2
  Động cơ được đặt ở giữa, không khác mấy so với cách đặt động cơ của những chiếc xe phân khối lớn. Khung kiểu xe đạp, phong cách thiết kế khung xe motor thịnh hành ở Mỹ lúc ấy.
  Xe gan may co cua My tai Ha Noi Whizzer - 3

  Xe gan may co cua My tai Ha Noi Whizzer - 4
  Động cơ được đặt ở giữa, không khác mấy so với cách đặt động cơ của những chiếc xe phân khối lớn. Khung kiểu xe đạp, phong cách thiết kế khung xe motor thịnh hành ở Mỹ lúc ấy.
  Xe gan may co cua My tai Ha Noi Whizzer - 5

  Xe gan may co cua My tai Ha Noi Whizzer - 6

  Xe gan may co cua My tai Ha Noi Whizzer - 7

  Xe gan may co cua My tai Ha Noi Whizzer - 8

  >>>Xem thêm: http://chothuexemayohanoi.vn/5-loi-khuyen-thue-xe-may
  2banh
  2banh.vn
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp