1. Biker tích cực

  Xe đua chạy điện Buckeye Current có thể đạt vận tốc tối đa 185km/h

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 8 Tháng bảy 2016.

  Thật ấn tượng với những gì mà một chiếc xe điện Buckeye Current có thể làm được: đạt vận tốc tối đa 185km/h...! Tay đua Rob Barber bí danh "Viên đạn" vừa được trải nghiệm chiếc xe đua chạy hoàn toàn bằng điện tại Pikes Peak, bang Colorado, Mỹ.

  Xe dua chay dien Buckeye Current co the dat van toc toi da 185kmh
  Xe đua chạy điện Buckeye Current có thể đạt vận tốc tối đa 185km/h

  Chiếc xe máy Buckeye Current được nghiên cứu và chế tạo bởi các sinh viên tại Đại học Ohio có thể đạt vận tốc tối đa 185km/h.

  Trong quá trình thử nghiệm, họ gặp một vấn đề kỹ thuật tuy đơn giản nhưng rất khó hoàn thiện.

  Đó chính là tiếng động cơ, chúng ta quá quen với tiếng gầm của những chiếc xe máy công suất cao nhưng điều đó gần như lạc lõng trên chiếc xe điện.

  Xe dua chay dien Buckeye Current co the dat van toc toi da 185kmh - 2
  Xe máy Buckeye Current chuẩn bị thử nghiệm.

  Vì vậy, họ phải tạo ra bộ phận phát âm thanh nhằm tái tạo tiếng động cơ quen thuộc. Trải qua sáu năm nghiên cứu và thử nghiệm, chiếc xe đã giành khá nhiều giải thưởng khắp thế giới.

  Xe dua chay dien Buckeye Current co the dat van toc toi da 185kmh - 3
  Tuy nhiên, lần thử nghiệm gần đây nhất mới chứng tỏ được khả năng của chiếc xe khi nó leo lên đèo dài 20km có chiều cao 1440m với 156 điểm cua uốn lượn và kết thúc ở độ cao 4300m so với mực nước biển. Nếu sử dụng xe đua chạy xăng thông thường, rất khó để xe có thể phát huy hết sức mạnh vì không khí loãng.

  Chiếc xe mất 11 phút 16 giây để hoàn thành cả quãng đường. Nếu sử dụng xe đua chạy xăng thông thường, rất khó để xe có thể phát huy hết sức mạnh vì không khí loãng. Tuy nhiên, xe điện không gặp phải khó khăn gì với độ cao trên.
  2banh
  2banh.vn