1. Biker cấp 3

  Xe đua bùn đất hóa thân từ Honda Super Cub

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười hai 2013.

  Chiếc Honda Super Cub độ của hãng SMC đến từ Hà Lan được gọi bằng cái tên thân mật là Dirty Donkey, gợi liên tưởng tới phim khiêu dâm thập niên "70.

  Xe dua bun dat hoa than tu Honda Super Cub

  Chẳng còn gì nghi ngờ khi khẳng định Honda Super Cub là mẫu xe hai bánh bán chạy nhất trên toàn thế giới. Kể từ năm 1958, đã có hơn 60 triệu chiếc Honda Super Cub được bán ra thị trường. Thành tích đó đã chứng minh tình yêu của người tiêu dùng dành cho mẫu xe máy nhỏ xinh đến từ Nhật Bản.

  Tuy nhiên, trên thị trường, vẫn có không ít những chiếc Honda Super Cub được độ lại sao cho lạ mắt và đặc biệt hơn. Mới nhất trong số đó là chiếc Honda Super Cub độ của hãng Super Motor Company (SMC).

  Xe dua bun dat hoa than tu Honda Super Cub - 2

  Chiếc Honda Super Cub độ của hãng SMC đến từ Hà Lan được gọi bằng cái tên thân mật là Dirty Donkey. "Tên xe gợi liên tưởng đến những bộ phim khiêu dâm trong thập niên "70", ông Dimitri Hettinga, đại diện hãng SMC, cho biết. "Tuy nhiên, khi độ xe, chúng tôi không hề hướng đến mục tiêu đó. Đây chỉ đơn giản là một chiếc xe mang đến cảm giác phấn khích cho người lái trên những đường đua bùn đất".

  Mục tiêu ra đời của Honda Super Cub Dirty Donkey là lăn bánh trên các đường đua. Cảm hứng độ của hãng SMC bắt nguồn từ dòng motocross cổ điển, xe đua sa mạc và đường bùn đất. Điển hình như CZ, Maico và Harley-Davidson/Aermacchi Sprint được sử dụng trong các cuộc đua thập niên "60.

  Xe dua bun dat hoa than tu Honda Super Cub - 3

  Honda Super Cub Dirty Donkey được trang bị động cơ SOHC, dung tích 140cc. Động cơ sản sinh công suất tối đa 15 mã lực tới bánh sau.

  Bên cạnh đó là bộ khung đã được chỉnh sửa với sự giúp đỡ của chuyên gia hàn Jaap Volkers. Chắn bùn sau của Honda C50 được đưa vào xe trong khi bình nhiên liệu lại có nguồn gốc từ dòng Camino. Trước đó, bình nhiên liệu đã được cắt gọt và xoay 180 độ.

  Hệ thống treo của xe được chế tạo dạng đặt hàng, tương tự dàn ốp bên xe. Bên cạnh đó là tay lái lấy từ dòng Tommaselli cổ điển.

  Yên xe được bọc bằng da lộn màu be sa mạc đẹp mắt. "Giữ bình xăng và yên có một khoảng trống. Chúng tôi cố tình thiết kế như vậy để tạo cảm giác giống xe đua sa mạc thập niên "60", ông Dimitri tiết lộ.

  Phần đầu xe quả thực rất nhỏ gọn nên hãng SMC đã rất tài tình khi giấu hết hệ thống dây dẫn vào trong. "Tôi phải mất hơn một ngày mới hoàn thành công đoạn giấu hệ thống dây", ông Dimitri cho biết. Cuối cùng là hệ thống xả mới được đưa vào xe trước quá trình sơn.

  Trong triển lãm EICMA 2013 vừa qua, hãng SMC cũng đã trưng bày Honda Super Cub Dirty Donkey. Giờ đây, chiếc xe đang được rao bán với giấy tờ đăng ký hợp lệ tại châu Âu.

  Một số hình ảnh về chiếc Honda Cub độ đặc biệt này:

  Xe dua bun dat hoa than tu Honda Super Cub - 4

  Xe dua bun dat hoa than tu Honda Super Cub - 5

  Xe dua bun dat hoa than tu Honda Super Cub - 6
  2banh
  2banh.vn