1. Biker cấp 3

  Xe độ máy hầu như là trẻ trâu?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng tư 2014.

  Trước tiên mình nói rõ luôn, mình vẫn là người thích độ xe, tuy nhiên chỉ làm trong giới hạn và nhìn 1 cách vừa phải, phù hợp với pháp luật Việt Nam. Không phải mình GATO gì nhưng sự thật đúng là nếu đam mê thì phải đu tới cùng. Tuy nhiên, độ sao cho an toàn, độ sao cho thẫm mỹ và độ sao cho người khác nhìn vào không phán 2 chữ "trẻ trâu" là quá tốt.
  Xe do may hau nhu la tre trau
  1 chiếc Nouvo chế mũ, nhìn đơn giản nhưng cá tính và không gây rối cho các "thường dân" ngoài đường.
  Bên cạnh đó, ngoài độ kiểng còn các thể loại làm máy, nói cho đúng ra các kỹ sư, nhà thiết kế người ta học tới nơi tới chốn, các công ty trả lương cực cao chỉ để họ Design ra các mẫu xe, tính năng của động cơ sao cho phù hợp nhất với khung sườn và địa hình Việt Nam. Vậy mà các "ông trời con" biến từ 1 cục máy 2val thành 4 val, từ trái piston nhỏ thành trái lớn rồi gác lên mấy bé Mio hay Luvias, mình tự hỏi làm vậy được gì? Các thánh đó chống chế rằng vì đam mê, nói thẳng đam mê tốc độ thì mua hẳn 1 con PKL mà dũa và dũ. "Tối tối khu vực bờ kè và các cung đường đẹp, mấy thằng ông nội này kéo bè kéo phái ra dợt xe, gây náo loạn đường phố, người dân đi đường phải tấp vào lề nhường cho chúng nó. Tới khi có đứa gặp nạn, rớt nài và "lên dĩa" thì cộng đồng "đua xe trái phép" chúng nó nào là R.I.P, nào là chia buồn và rồi chửi cả các cơ quan chức năng - chúng bây vi phạm luật chúng bây chết chúng bây còn rủa ai?" - trích 1 câu nói của 1 Biker. Nói thật vì diễn đàn không nên văng tục thôi chứ các thể loại đó "đi" bớt đi cho đời thêm trong sạch.
  Xe do may hau nhu la tre trau - 2
  1 con Mio làm máy, gác pô độ SBK.
  Các bạn có hiểu công dụng từng món đồ gác lên xe không? 1 cây pô độ của các hãng danh tiếng sản xuất ra cho các dòng xe PKL, thiết kế chịu nhiệt và cho ra âm thanh hoàn hảo khi đủ lực máy, thế mà các thánh độ chế cục máy nhỏ xíu - tăng công suất rồi gác mấy cây súng này lên làm gì - người nước ngoài họ nhìn và bảo là "ngu" đó.
  Xe do may hau nhu la tre trau - 3
  Nhìn thì chiến nhỉ, nhưng đang tự hỏi chủ xe có dám vác chiếc này hằng này đi làm đi học không? ờ mà quên, thể loại này thì làm "..." gì có công ăn việc làm và học vấn nhỉ?
  Các bạn nếu có sở thích tốc độ thì sao k bỏ hẳn ra dọn 1 chiếc tới nơi tới chốn và đăng ký đi đua trong các giải trong nước, như sắp tới có giải 400m Bình Dương đó. Cứ kéo ra đường hùng hổ thể hiện làm gì, lỡ may xảy ra sự cố thì lại bảo "sống vì đam mê - chết vì đam mê", như vậy ảnh hưởng rất nhiều tới giới Biker chân chính.
  Chốt lại, mình nói rõ quan điểm của mình về câu nói "thế nào là độ xe" - các bạn làm máy vì sở thích thì không sai, nhưng cái các bạn bị lên án là các bạn ra đường gây rối làm ảnh hưởng tới người khác, ảnh hưởng tới cộng đồng Biker - vì thế đừng trách mọi người gắn mác trẻ trâu cho các bạn.​
  2banh
  2banh.vn
  Dammelatatca and fate123 like this.
 2. doremon123

  doremon123 Biker cấp 2

  lại là kawasaki z800 :))
  hờ hờ cơ mà sẽ có 2 hướng:
  1 là bạn đang thật sự ghen ăn tức ị - GATI
  2 là bạn đã từng bị mấy xe 4val nẹt và dắt nên hậm hực :))
 3. AMinh

  AMinh Biker cấp 2

  bạn nói như cắn vào đít tớ =)))) đọc cái bài là thấy gato vs tụi nó rồi vs lại bạn chê mio gắn cây 4road ng nước ngoài chưi là ngu thế chiếc nouv 5 độ pô của của bạn chắc ngta ỉa thẳg vào mặt, so sanh ngu như bò. còn ngta ko có công ăn việc làm thì có ảnh hưởg gì tới nồi cơm hay hp gia đình nhà bạn ko mà bạn giở cái giọng ra chê bai như thế
  Phương nguyễn and Kha Phong like this.
 4. dự là thớt thường xuyên bị gõ nên đâm ra ức chế
 5. kawasaki z800

  kawasaki z800 Biker cấp 3

  ủa mình đâu có so sánh mio gác 4road vs nouvo gác Akra :))
  Mình đang nói thành phần trẻ trâu làm máy ra phá làng phá xóm mà. lúc bị tai nạn chết thì khóc thương rồi chia buồn trong khi lỗi là lỗi rành rành ra - và trẻ trâu vẫn là trẻ trâu thôi bạn :)
  fate123 thích bài này.
 6. dungnoob

  dungnoob Biker cấp 2

  Độ xe là cả 1 nghệ thuật, nhưng vấn đề là bên mình và 1 số nước ĐNA độ xe đa số tự phát, không có sự quản lý của cục đăng kiểm và bên các cấp có thẩm quyền, nên mới xảy ra nhiều chuyện. Thực sự giới thầy thợ độ xe VIệt Nam rất giỏi, bằng chứng là một số chiếc theo xu hướng độ tracker rất đẹp, nhưng do chưa được hợp thức hóa lưu hành nên vẫn bị xem là không hợp pháp lưu thông. Mình chỉ nói đến vấn đề nghệ thuật, sức sáng tạo của con người. Còn vấn đề độ xe lên để đua, quậy phá làng xóm thì mình không bàn tới, vì đây là tệ nạn rồi
  khoa9870, gp135, Kha Phong and 2 others like this.
 7. kawasaki z800

  kawasaki z800 Biker cấp 3

  bài viết mình cũng k hề nói tới các lò và các thợ, mình cũng ghi rõ độ đẹp, thẫm mỹ mà k gây rối là tốt rồi. trong bài mình chỉ nói tới các thành phần quậy phám độ để đua và thể hiện. đua thì vô sân mà đua chứ kéo nhau ra đường gây ảnh hưởng người khác quá,
 8. dungnoob

  dungnoob Biker cấp 2

  Xe bạn và xe nhiều bạn khác có làm như thế nào đi chẳng nữa thì vẫn là sai hoàn toàn, vì vậy tại VN xe độ kiểng or độ máy, thực chất chỉ để ngắm chứ ko được chạy. Bạn làm độ kiểng nhẹ nhàng thì hugo ko để ý, chứ như kiểu nouvo phía trên có chạy tà tà xui xẻo vẫn bị chụp
 9. Ganuong

  Ganuong Biker mới

  Nói chung là đ' ưa thằng kawasaki z800 Xe do may hau nhu la tre trauXe do may hau nhu la tre trau - 2Xe do may hau nhu la tre trau - 3
  Phương nguyễn and vui toc do like this.
 10. vui toc do

  vui toc do Biker cấp 3

  Hây dza, tớ còn chiếc Mio làm nhẹ bữa nào thử cái nha... Nói giỡn thui chứ đọc xong topic muốn bụp bạn we'
 11. fate123

  fate123 Biker cấp 1

  Em đồng ý với quan điểm của chủ Thớt. Nhưng bác quên là diễn đàn này có rất nhiều trẻ trâu tự gắn mác Biker
 12. kawasaki z800

  kawasaki z800 Biker cấp 3

  dear all :)). nói thật các bạn đã đọc hết bài chưa hay chỉ nhìn cái tiêu đề :)). các bạn có hiểu nội dung k?
  đam mê tốc độ - sở thích cá nhân mình k dám phán.
  tuy nhiên, cái tốc độ đó đem ra hại người khác - nên hay k?
  các bạn nói vì nhà nc đánh thuế PKL cao nên k mua dc nên phải xài xe đôn, các bạn muốn đua và thể hiện tay nài thì các bạn kéo nhau lên đường đèo đường vắng mà dũa vs nhau, tại sao cứ đè khu đông dân cư ra mà thể hiện. đường phố SG là đường phố nhiều phương tiên, các bạn ra dàn 5 6 7 xe đạp vs nhau, người dân ảnh hưởng hay các bạn ảnh hưởng? tới khi CA nó hốt thì chửi bới om sòm.
  còn mấy bạn nói cái sự so sánh thì mấy bạn đem cái bài này về cho phụ huynh các bạn coi xem họ nói thế nào? PKL là PKL và PKN mãi mãi là PKN, đừng so sánh PKL vs PKN nhé các bạn còn trẻ mà thích "nông thôn"
  P/s: nếu 1 ngày nào đó, người thân của bạn bị 1 tay nài bang trúng và điều xấu nhất xảy ra, bạn nghĩ ntn? 1 câu chuyện có thật, 1 biker đam mê tốc độ, toàn chạy PKL và toàn lưa đường dài - vắng mà test xe. cuối cùng bị 1 xe khác cũng đam mê tốc độ đâm trúng ng nhà, và từ đó anh ta từ bỏ đam mê.
  fate123 and Minhtam12345 like this.
 13. Minhtam12345

  Minhtam12345 Biker cấp 2

  bạn viết cái bài này mình thấy bạn chưa hiểu hết vấn đề rồi.
  đồng ý với bạn là tụ tập đua xe là nguy hiểm. nhưng biker dạo này cũng có ý thức rồi bạn. chơi toàn vào buổi tối khuya.đường ko có 1 bóng người (lâu lâu mới có người chạy ngang qua). vậy thì đua xe ảnh hưởng tới ai chứ ???? với lại người đi đường họ nghe tiếng pô xe ầm ầm họ ko biết tránh vô hay sao hả bạn ?? đâu ai biết trước chuyện gì sẽ đến với mình thì làm sao biết lúc nào rớt nài lúc nào thì chết. ngay cả khi bạn đi xe zin bạn cũng có thể rớt nài nếu bạn nài xe ko vững.
  Vấn đề là việt nam ta thiếu sân chơi đó bạn hiểu ko??? sân chơi đây ko phải là 1-2 tháng tổ chức giải đua này nọ. cái mà Biker muốn là có 1 sân chơi dễ dàng. chỉ cần mặc đồ bảo hộ vào là chơi. như sân đá banh vậy đó bạn à. Mình nghĩ nếu mà thuê sân đua xe dễ dàng như sân đá banh thì vấn nạn đua xe đường phố sẽ giảm đáng kể.

  Việt nam mình ko phải nước giàu. làm ko đủ ăn thì tiền đâu mà mua PKL chạy cho thỏa mãn niềm đam mê tốc độ hả bạn ??? Vì vậy người ta mới làm 4val trái lớn cho có tốc độ. Còn chuyện mà gác lên xe nào là tùy sở thích của mỗi người thôi. người thích Ex người thích Luvias người thích SH. đó là chuyện bt thôi mà bạn. bộ gác máy lớn lên xe nhỏ là có tội với chiếc xe hay sao???
  Với lại bạn dẫn chứng cho mình xem người nước ngoài nói xe nhỏ độ máy gắn pô độ PKL là ngu đi bạn ??? bạn đưa link cho mình xem đi. Mắt thấy tai nghe mình mới tin

  Nói chung là chơi thì chơi. Nhưng đừng gây ảnh hưởng tới người khác và chính bản thân mình là được.
  khoa9870 thích bài này.
 14. tuanddml

  tuanddml Biker mới

  Cái thằng viết lên bài này mới chính là trẻ trâu
 15. Luudanh9768

  Luudanh9768 Biker cấp 4

  đam mê lun lun bị những cái nhìn ghẻ lạnh đó là điều ko tránh khỏi. Riêng bài viết của thớt thì mình đồng ý 1 phần vì những thành phần phá làng phá xóm ở đâu cũng có còn chuyện cứ vơ cả nắm thì ko nên.
  Ko phải ai cũng xấu chỉ đơn giản là đam mê tốc độ và thích nghe tiếng pô nhiu đó là quá đủ vs 1 biker chân chính. Tốc độ là cái mà 1 bản trẻ hay 1 người có tuổi cũng bị hấp dẫn 1 cách cuồng nhiệt, nhưng đam mê phải đi kèm vs suy nghĩ an toàn cho mình và người khác thì ko phải ai cũng nghĩ dc. Đó là điều đáng buồn cho 1 bộ phận biker hiện nay, dù họ lun thấy dc những bài học xương máu trước mắt.
 16. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  định cãi lại bài này mà thấy cũng có phần đúng nên thôi :D

  Mới ở SG về...trên xa lộ HN gặp ngày 1 đoàn wave dream độ xe khoảng 20 xe..nẹt pô...bốc đầu...làm a/h người đi đường

  Mình lại còn bị các bạn ý gõ nữa...kaka...mà thôi..ko nên chấp mấy bạn ý làm gì....Xe do may hau nhu la tre trau

  Nói chung là như thế đó...độ xe có nhiều loại

  Và cái loại mà độ xong ra đường tụ tập nẹt pô..bốc đầu....đua xe...thì đúng là trẻ trâu quá còn sao nữa Xe do may hau nhu la tre trau - 2
  BigCuong and fate123 like this.
 17. Mr Phạm

  Mr Phạm Biker cấp 1

  Nói chung là chơi thì chơi. Nhưng đừng gây ảnh hưởng tới người khác và chính bản thân mình là được.
  đồng ý với bạn là tụ tập đua xe là nguy hiểm. nhưng biker dạo này cũng có ý thức rồi bạn. chơi toàn vào buổi tối khuya.đường ko có 1 bóng người (lâu lâu mới có người chạy ngang qua). vậy thì đua xe ảnh hưởng tới ai chứ ????


  Nữa đêm yên ắng đang ngủ thằng hàng xóm kế bên mở HKT max volume thì bạn thế nào??
  fate123 and gp135 like this.
 18. optimus

  optimus Biker mới

  vâng, độ xe không phải là trẻ trâu nhưng ở việt nam thì toàn trẻ trâu đi độ xe ra cái xe không giống ai !
  fate123 thích bài này.
 19. BigCuong

  BigCuong Biker cấp 1

  thực ra thì bác thớt cũng đúng 1 phần nào đấy. Đúng là có những thành phần độ máy rồi làm tùm lum cả xong đi thì nẹt pô rồi rồ ga làm ảnh hưởng tới người tham gia giao thông rất nhiều, chưa kể cno còn tụ tập đua xe trái phép ngay trong lòng thành phố lúc đông người nữa, những thành phần ấy bác thớt nói là đúng tuy nhiên cũng có những biker đam mê muốn làm sao cho con xế của mình vừa đẹp vừa độc lại khoẻ hơn các con xế khác cùng phân khúc nên làm rồi đi cũng có ý thức hơn