1. Biker chuyên nghiệp

  Xe độ máy, đam mê tốc độ thì đừng nên độ kiểng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng chín 2020.

  Tiêu đề trên chắc hẳn sẽ để lại dấu chấm hỏi cho nhiều anh em đang chơi độ máy & độ kiểng, cái gì nó cũng có lý do của nó cả, mời anh em cùng xem vài ý kiến của mình bên dưới bài viết này nhé!

  Xe do may dam me toc do thi dung nen do kieng
  Xe độ máy, đam mê tốc độ thì đừng nên độ kiểng.

  Xe do may dam me toc do thi dung nen do kieng - 2
  Xe do may dam me toc do thi dung nen do kieng - 3

  Độ xe có 2 loại: độ kiểng & độ máy
  • Độ kiểng: dùng những món đồ chơi kiểng sản xuất đáp ứng làm đẹp cho xe, thường thì giá trị của nó tùy thuộc vào đẳng cấp chơi của chủ xe, từ tầm trung vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu 1 món. Công dụng của nó là làm đẹp, tăng hiệu năng cho xe.
  • Độ máy: là thay thế phụ tùng như IC (ECU), ống xả, bugi... cho đến những nâng cấp mạnh bên trong động cơ để phục vụ những màn so kè tốc độ trên đường đua với nhau nên thường sẽ được can thiệp trực tiếp vào piston, tay dên, bộ đầu lòng được gọi là độ trái lớn.
  Xe do may dam me toc do thi dung nen do kieng - 4
  Bắt đầu vào vấn đề tại sao độ máy thì không nên độ kiểng? Anh em cứ thử nghĩ xem xe độ máy dùng để phục vụ, thỏa mãn đam mê của anh em về tốc độ ở các cung đường cho đến trong trường đua. Chuyện rớt nài trên đường đua là chuyện sớm muộn, có thể nói là như cơm bữa, bởi có một biker chia sẻ câu nói rất hay 'Chạy xe không ai cứng hơn ai, chỉ có người chưa té & đã té thôi'.

  Xe do may dam me toc do thi dung nen do kieng - 5

  Gắn nhiều món đồ chơi kiểng giá trị vào chiếc xe độ, lỡ xảy ra té ngã thì anh em có xót cho những món đó không? Nếu đã xác định độ máy, yêu thích tốc độ thì mình nghĩ anh em hạn chế gắn những món đồ chơi kiểng để giảm đi thiệt hại khi xảy ra té ngã.

  Có nâng cấp thì chỉ nên lựa chọn những món đồ chơi đúng với nhu cầu sử dụng và có chi phí phù hợp, nhằm hỗ trợ thêm hiệu năng cho bạn khi chạy tốc độ cao như: phuộc, phanh mà thôi...

  Còn ý kiến anh em thế nào, hãy để lại bình luận phía bên dưới bài viết này nha.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2020