1. Biker bán chuyên

  Xế độ Cafe Racer sử dụng nhiên liệu từ mỡ heo

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 8 Tháng tám 2014.

  Xế độ cafe racer độc nhất vô nhị này được CS Engineering phát triển từ chiếc EVA Track T800CDI sử dụng động cơ turbo diesel và điều đặc biệt nhất ở đây là chiếc xe được vận hành bằng mỡ heo.

  Xe do Cafe Racer su dung nhien lieu tu mo heo
  Xế độ cafe racer độc đáo

  Những chiếc xe trang bị động cơ diesel được xem là hàng hiếm ở thế giới môtô, nhưng hiếm hơn nữa là những chiếc xe máy dầu chạy bằng mỡ thịt heo muối. Hiện nay chỉ có duy nhất một chiếc xe như vậy.

  Chiếc xe được công ty BBDO đặt CS Engineering thực hiện, phụ trách dự án này là Charlie Smithson, một kỹ thuật viên từng làm việc cho các đội đua F1 như BMW, Red Bull, Williams and Ferrari. Là một người chủ động làm việc độc lập, Charlie hầu như tự mình thực hiện toàn bộ dự án xe này, từ hàn, tiện cho đến chế tạo các chi tiết nhỏ trên xe.

  Charlie đã phát triển chiếc xe dựa trên chiếc EVA Track T800CDI. Sản phẩm hoàn chỉnh có vẻ ngoài khá giống với chiếc KTM 950/990 Adventure của hãng xe nước Áo.

  Xe do Cafe Racer su dung nhien lieu tu mo heo - 2
  Nguyên bản của chiếc xế độ này là EVA Track T800CDI.

  Chiếc xe kể trên sử dụng động cơ của chiếc Smart ForTwo với động cơ 3 xi-lanh 799 cc và tăng áp turbo, giúp xe sản sinh công suất khoảng 45 mã lực và mômen xoắn cực đại 100 Nm.

  CS Engineering đã thực hiện những thay đổi mạnh mẽ, biến một chiếc dual-sport thành một chiếc cafe racer. Khung xe được hạ thấp 7,5 cm, hệ thống treo cũ được thay mới phù hợp hơn, tay lái dạng clip-on, đèn pha tròn cổ điển. Có dáng vẻ và trang bị cổ điển nhưng CS Engineering lại trang bị cho xe bảng đồng hồ kỹ thuật số hiện đại, giúp hiển thị đầy đủ các thông tin về vòng tua, vận tốc, nhiên liệu và ODO.

  Xe do Cafe Racer su dung nhien lieu tu mo heo - 3
  Từ một chiếc dual-sport chiếc xe được độ thành cafe racer

  Bình xăng góc cạnh thường thấy ở dòng adventure đã bị bỏ đi, thay vào đó Charlie Smithson đã sử dụng chất liệu sợi carbon và Kevlar để tạo nên bình xăng mới tròn trịa và "béo" hơn.

  Xe do Cafe Racer su dung nhien lieu tu mo heo - 4
  Bình xăng được làm từ sợi carbon

  Điểm đặc biệt nhất của chiếc xe chính là nhiên liệu mà xe sử dụng, Charlie Smithson đã đặt hàng Bio-Blend Fuels chuyển hóa 113 kg mỡ từ thịt lợn muối thành 757 lít dầu diesel sinh học B100. Sau đó Charlie điều chỉnh lại ECU để phù hợp với loại nhiên liệu mới, giúp có lượng tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng 2,35 - 3,1 lít/100 km.

  Xe do Cafe Racer su dung nhien lieu tu mo heo - 5
  Xe được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số hiện đại

  Xe do Cafe Racer su dung nhien lieu tu mo heo - 6
  Yên xe bằng da lợn

  Nguồn: autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn