1. Biker chuyên nghiệp

  Xe điện Voxan với mô-men xoắn gần 1000 Nm

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 4 Tháng bảy 2020.

  Voxan là nhà sản xuất xe máy điện cao cấp từ Pháp, ngoài ra họ còn sản xuất cả động cơ đốt trong. Sản phẩm năng lượng điện mới nhất của hãng có tên là Wattman, được hi vọng là sẽ phá kỷ lục tốc độ thế giới hiện nay.

  Xe dien Voxan voi momen xoan gan 1000 Nm
  Xe điện Voxan với mô-men xoắn gần 1000 Nm.

  Xe dien Voxan voi momen xoan gan 1000 Nm - 2
  Được biết huyền thoại Max Biaggi là cựu vô địch thế giới đua xe MotoGP của Ý và cũng là người chiến thắng Giải vô địch Superbike thế giới trong một thời gian dài.

  Nhưng gần đây anh đang chuẩn bị lập một kỷ lục mới cho bản thân với mẫu xe điện được hi vọng đạt tốc độ cao nhất thế giới.

  Xe dien Voxan voi momen xoan gan 1000 Nm - 3

  Đây là một dự án hợp tác giữa huyền thoại Max Biaggi dự định thực hiện cùng thương hiệu Voxan, nhằm tạo dựng tên tuổi cho một chiếc xe điện nhanh nhất thế giới.

  Ban đầu không có quá nhiều chi tiết về chiếc xe được tiết lộ. Wattman sử dụng bộ khung bện, hệ thống giảm shock đôi trước và sau, với hệ thống đánh lái Hub-Steering, pin lithium-ion 15kWh nặng tới 140 kg làm nguồn năng lượng chính cho chiếc xe điện này.

  Xe dien Voxan voi momen xoan gan 1000 Nm - 4

  Theo giới thiệu thì Wattman có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 321 km/h. Do đó động cơ điện được thiết kế đặc biệt để tạo ra công suất 367 hp và mô-men xoắn cực đại 970 Nm.

  Xe dien Voxan voi momen xoan gan 1000 Nm - 5

  Với mức hiệu suất này, Voxan phải làm mát động cơ điện và pin bằng hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn kết hợp cùng hệ thống làm mát bằng đá khô.

  Xe dien Voxan voi momen xoan gan 1000 Nm - 6

  Các số liệu thu nhận giữa tay đua Max Biaggi và nguyên mẫu Wattman vẫn chưa được xác định tại thời điểm này.

  Xe dien Voxan voi momen xoan gan 1000 Nm - 7

  Voxan Motors dự kiến sẽ đưa Wattman lập kỷ lục thế giới mới vào tháng 7 năm 2021, với khoảng một năm phát triển và cải tiến.

  Vì dịch bệnh Covid-19 chưa khả qua nhưng dường đây là cơ hội cho nhóm phát triển có thêm thời gian để cải thiện Wattman trước khi đến lúc lập kỷ lục thế giới mới. Kết quả sẽ ra sao? Chúng ta sẽ phải chờ xem vào năm sau nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng bảy 2020