1. Biker tích cực

  Xe điện nào phải đăng ký biển số ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 8 Tháng sáu 2014.

  Theo quy định mới vừa được ban hành và được áp dụng từ ngày 01/06/2014 Xe máy điện phải đăng ký biển số, còn xe đạp điện không phải đăng ký. Dưới đây là những kiến thức phân biệt giữa chúng.

  Xe dien nao phai dang ky bien so
  Theo Thông tư số 15 của Bộ Công an, tất cả các loại xe máy điện phải đăng ký biển số tương tự như xe gắn máy.
  Xe dien nao phai dang ky bien so - 2
  Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với mô tô, xe gắn máy (QCVN 14: 2011/BGTVT) được Bộ Giao thông Vận tải ban hành, xe máy điện là loại xe có động cơ điện công suất không lớn hơn 4kW, vận tốc thiết kế không lớn hơn 50km/h.

  Xe dien nao phai dang ky bien so - 3
  Xe máy điện là phương tiện cơ giới, khi hết điện, không thể đạp pê-đan cho nó chạy được như xe đạp điện.

  Xe dien nao phai dang ky bien so - 4
  Xe đạp điện là loại xe có vận tốc thiết kế lớn nhất không quá 25km/h, khối lượng xe bao gồm cả ắc quy dưới 40kg. Động cơ sử dụng điện một chiều và có công suất không quá 250W. Xe đạp điện có cơ cấu trợ lực bằng bàn đạp chân khi hết điện.

  Xe dien nao phai dang ky bien so - 5
  Trong trường hợp xe đạp điện bị tháo bàn đạp, nhưng các thông số kỹ thuật không vượt quá giới hạn theo quy định thì vẫn không phải đăng ký.

  Xe dien nao phai dang ky bien so - 6
  Cách đơn giản để phân biệt xe đạp điện và xe máy điện là ngoại hình. Xe máy điện thường có thiết kế cầu kỳ, tương tự như những mẫu xe tay ga, kích thước lớn. Xe đạp điện thiết kế thô sơ, động cơ nhỏ.

  Xe dien nao phai dang ky bien so - 7
  Để tránh rắc rối khi đăng ký biển số, bạn cần phân biệt rõ đâu là xe máy điện, đâu là xe đạp điện. Ngoài ra, chúng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để thuận tiện cho việc xin cấp biển số.


  Theo zingnews
  2banh
  2banh.vn