1. Biker cấp 3

  Xe đạp giá chục nghìn đô của Porsche

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2013.

  Porsche RS là chiếc xe đạp làm bằng sợi carbon và nhôm cao cấp, chỉ nặng 9kg. Giá khoảng 11.133 USD.
  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche

  Porsche là một hãng xe thể thao nổi tiếng của Đức, nhưng ít ai biết rằng, hãng này thâm nhập cả vào lĩnh vực sản xuất xe đạp. RS không đơn thuần là một chiếc xe đạp, nó là nỗ lực của cả đội ngũ thiết kế và kỹ sư của Porsche.
  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche - 2

  Đây là mẫu xe tiến hóa từ chiếc FS của họ. Nó vượt xa các đối thủ là dựa vào thương hiệu nổi tiếng, nhưng quan trọng hơn cả, đó là thiết kế tinh tế, và độ chính xác của kỹ thuật. Chiếc xe này mang nhiều nét tương đồng với những người anh em bốn bánh của nó hơn người tiền nhiệm.
  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche - 3

  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche - 4
  Trong thời buổi ô nhiễm môi trường đang tới mức cảnh báo, ý thức con người lên cao, người ta chú ý nhiều hơn tới những chiếc xe thân thiện với môi trường. Và Porsche cũng đi theo xu hướng này như một hành động thiết thực hơn vì cộng đồng.
  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche - 5
  Một số hãng xe chỉ xem việc sản xuất xe đạp hay những chiếc xe xanh là một hoạt động PR, cho thấy mình cũng có quan tâm tới môi trường chung, nhưng Porsche không như vậy, họ tập trung rất nhiều nhà thiết kế, kỹ sư và cả đội ngũ tiếp thị cho chương trình xe đạp của họ. Điều đó cho thấy hãng quan tâm đặc biệt tới chương trình này.
  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche - 6
  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche - 7
  Nhiều hãng như MINI cũng đang xúc tiến quá trình xây dựng thương hiệu xe đạp gấp. Toyota Prius với dự án kiểm soát hệ thống điện tử tích hợp iPhone nhằm giảm lượng khí thải. Maserati hợp tác với Montante cho ra đời những chiếc xe thể thao tiết kiệm nhiên liệu.
  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche - 8
  RS là xe đạp có khung, phuộc trước bằng sợi carbon, hệ thống nhông sên đĩa làm bằng nhôm siêu cứng, vành xe 29 inch cũng làm bằng nhôm. Tất cả những vật liệu đắt tiền và siêu nhẹ khiến toàn bộ chiếc xe chỉ nặng 9kg.
  Xe dap gia chuc nghin do cua Porsche - 9
  Giá chính thức Porsche đưa ra vào khoảng 11.133 USD. Theo thông báo từ hãng, Porsche RS là biểu tượng về công nghệ, với trọng lượng nhẹ, độ tinh khiết trong thiết kế. Nó không phải là một nhãn hiệu, nhưng nó là một “di sản” để biểu trưng cho sức mạnh công nghệ của Porsche.
  Theo VNexpress
  2banh
  2banh.vn