1. Biker cấp 4

  Xe đạp điện tiết kiệm nhất thế giới

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng chín 2013.

  Chiếc xe có giá bán không hề rẻ, nhưng chỉ với 30 USD tiền điện, có thể chạy được quãng đường 16.090 km.

  Sản phẩm có tên gọi 2x4 do hãng NTS Works (Mỹ) chế tạo và là loại xe chuyên dùng để chở hàng. Và với chi phí thấp như trên, đây còn có thể là loại xe chuyên chở siêu lợi nhuận cho các doanh nghiệp nhỏ.

  Xe dap dien tiet kiem nhat the gioi

  2x4 thực tế là một phiên bản đặc biệt của xe đạp với một động cơ điện cùng bàn đạp và giá chở hàng phía trước. Chi phí 30 USD chỉ tính riêng cho động cơ điện với mỗi lần sạc, vì thế xe có thể chạy hơn 16.090 km nếu tính thêm sức đạp của người sử dụng. Thời gian sạc đầy khoảng 30 phút.

  Ngoài ra, sử dụng 2x4 không cần tới bằng lái và đăng ký tại nhiều nơi trên thế giới. Xe trợ lực điện kiểu này còn có thể không mất phí ở bãi đỗ và hợp pháp khi chạy trên khu vực cho người đi bộ tại phần lớn các trung tâm thành phố ở châu Âu. Chiếc xe có trọng lượng 30,1 kg có tải trọng 45 kg cùng một người lái. Tốc độ tối đa 32 km/h.

  Xe dap dien tiet kiem nhat the gioi - 2
  Neal Saiki - nggười sáng lập của NTS Works và xe trợ lực điện 2x4.

  Theo Forbes, điểm đặc biệt của 2x4 là hệ thống lái. Phần lớn xe đạp và môtô chuyển hướng với tay lái kết nối với phuộc xe. Nhưng 2x4 lại sử dụng trục bánh xe. Tay lái nối với thanh truyền rồi kết nối với trục bánh trước. Điều này cho phép đặt giá chở hàng ngay phía trên bánh trước, giúp ổn định chiếc xe ngay cả khi có hay không chở hàng hóa.

  Đặc trưng khác của 2x4 là không có van tiết lưu. Khi bắt đầu nhấn bàn đạp, động cơ điện 250 Watt cũng khởi động. Khi dừng đạp, động cơ cũng dừng. Động cơ điện đặt ở bánh trước, trong khi lực từ bàn đạp truyền tới bánh sau. "Xe có bàn đạp sẽ giúp bạn không phải lấy giấy phép, một trong những quy định tại châu Âu", theo Neal Saiki, người sáng lập hãng NTS Works.

  Xe dap dien tiet kiem nhat the gioi - 3

  Leo dốc không hề gây trở ngại cho 2x4. Xe có thể dễ dàng vượt qua những con đường đồi với độ dốc từ 6 tới 10%. Và không chỉ chở hàng, tại châu Âu, chiếc xe đặc biệt còn có phiên bản để chở trẻ em phía trước. Giá bán tại Mỹ khoảng 4.800 USD.

  Theo VnExpress
  2banh
  2banh.vn
 2. Future

  Future Biker cấp 3

  Xe này chắc ko bán được tại VN, con nít mà để ngồi phía trước ko ổn xíu nào