1. Biker cấp 4

  Xe đạp điện chỉ nên chạy tốc độ 30km/h

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 8 Tháng ba 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Nhiều người nghĩ xe đạp điện cũng giống như khi di chuyển bằng xe đạp thông thường mà bỏ qua những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn. Ngoài việc kiểm tra nguồn điện, phanh, tính năng hoạt động, trọng tải,….. các chuyên gia cũng lưu ý tốc độ lý tưởng đối với dòng xe này là dưới 30km/h.

  Bác Thuận (Đống Đa – Hà Nội) cho biết: “Cách đây 2 tuần khi tôi đi bộ từ nhà ra hồ tập thể dục thì chút nữa bị va chạm với chiếc xe đạp điện do 2 cậu thanh niên không đội mũ bảo hiểm chở nhau phi với tốc độ nhanh bất ngờ lao từ ngõ ra. Tôi kịp tấp sát vào tường nên chỉ bị quẹt nhẹ”.

  Xe dap dien chi nen chay toc do 30kmh

  Bà Tám (Tây Sơn – Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đang bế cháu trước cửa nhà giật mình khi thấy 2 cô cậu thanh niên phóng xe vụt qua. Tôi không nghe thấy tiếng máy nổ cũng không thấy vòi nên không biết là có xe đến. Hàng xóm của tôi nói rằng cặp thanh niên ấy đi xe đạp điện”.

  Không chỉ có 2 trường hợp trên mà trong thời gian qua, các phương tiện thông tin đã phản ánh nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra vì tốc độ khó kiểm soát của một số dòng xe điện. Trong đó có nhiều vụ xuất phát từ việc người điều khiển xe chạy vượt quá tốc độ cho phép. Theo thiết kế của dòng xe này chỉ cho phép vận tốc tối đa là 35km/h nhưng người dùng lại chạy với vận tốc 50km/h, thậm chí lên 60km/h nên dễ mất kiểm soát, khả năng xảy ra tai nạn là khá cao.

  Xe dap dien chi nen chay toc do 30kmh - 2

  Chính vì những nguy cơ và rủi ro ở mức độ cao của xe đạp điện, các cơ quan chức năng đang tính toàn việc quy định tốc độ cho xe đạp điện. Những người sử dụng loại xe này khi tham gia giao thông đã được yêu cầu bắt buộc đội mũ bảo hiểm.

  Ông Lê Hồng Thanh – Giám Đốc Xe điện Việt Thanh thì việc quy định cận tốc tối đa cho xe đạp điện là hoàn toàn hợp lý. Các hãng sản xuất nên nghiên cứu để xe vận hành đúng tốc độ quy định để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. “Khi bán hàng cho khách, các nhân viên của chúng tôi đều khuyến cáo khách hàng về vận tốc tối đa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tư vấn cách thức nhận biết tính năng an toàn của xe” – ông Thanh chia sẻ thêm.

  Xe dap dien chi nen chay toc do 30kmh - 3

  Nói chung, ý thức của người sử dụng xe đạp điện vẫn đóng vai trò quyết định khi tham gia giao thông. Trong đó, yếu tố cơ bản nhất cần lưu ý là đã lên xe thì phải đội mũ bảo hiểm, bất luận đi đường ngắn hay đường dài.

  >>> Bán xe đạp điện uy tín

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 1900 2082 – 098 444 3388
  2banh
  2banh.vn