1. Biker cấp 2

  Xe đạp đắt ngang SH nhập

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 8 Tháng một 2014.

  Đang đi mà gặp trời mưa thì phải che cho xe trước, đôi lốp có giá ngang lốp Lexus hay có người gạ đổi ngang chiếc SH cáu cạnh…đó là câu chuyện về chiếc xe đạp Peugeot hiếm lạ giữa đất Hà Thành.

  Tiếp phóng viên là anh Tiến Dũng, một người chơi xe đạp cổ có tiếng đất Hà Thành khi những chiếc xe hai bánh Peugeot của anh “đắt xắt ra miếng” mà điển hình là chiếc Peugeot màu xanh bạc hà đời 1951 được xếp vào hàng độc nhất hiện nay.

  Xe dap dat ngang SH nhap
  “Ngựa sắt cà tàng” đắt ngang Honda SH.

  Xe dap dat ngang SH nhap - 2
  Chiếc xe "cà tàng" sở hữu đôi lốp đắt ngang lốp dùng cho xe Lexus.

  Sau một thời gian dài tìm tòi tận miền Nam nước Pháp, nhờ người quen làm bên cơ quan ngoại giao anh Dũng mới rước được báu vật của mình về Việt Nam cách đây 3 năm. Năm đó, đã có người gạ đổi ngang chiếc “xe đạp cà tàng” của anh lấy chiếc Honda SH nhập mới cáu cạnh nhưng cái lắc đầu là câu trả lời dứt khoát đến từ người đàn ông đam mê sưu tập đồ cổ này.

  Anh Dũng cho biết thêm chiếc Peugeot xanh bạc hà đời 1951 là chiếc xe duy nhất hiện nay có tới 3 vú tra mỡ ở trục giữa và hai bánh xe. Chưa hết, ngựa sắt 62 tuổi này còn sở hữu những tính năng “thời thượng” cách đây nửa thập kỷ với đề-ray-ơ điều tốc chỉnh tay hay bộ lốp 40 năm vẫn hoạt động tốt có giá ngang ngửa lốp Lexus hiện nay.

  Xe dap dat ngang SH nhap - 3
  Hộp đựng đồ sửa xe với tuổi đời 62 năm vẫn như mới.

  Trao đổi thêm với phóng viên, “người lính già” của CLB xe đạp Hà Nội xưa và nay cho biết cái sự chơi cũng lắm công phu bởi thời tiết thất thường của dải đất hình chữ S. Nhiều khi anh phải bật điều hòa để “ướp” ngựa sắt của mình khỏi ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm và cũng có lúc người ướt chứ xe không được ướt khi bất chợt gặp mưa.

  Xe dap dat ngang SH nhap - 4
  Không một giọt sơn nào được “đụng” đến chiếc Peugeot đời 1951 kể từ ngày xuất xưởng.

  Toàn bộ các chi tiết của xe đều được giữ nguyên bản từ năm 1951 tới nay chẳng hạn như chiếc bơm tay vẫn hoạt động tốt hay đèn pha chạy nhờ đi-na-mô vẫn tỏa sáng mỗi buổi lên đèn.

  Xe dap dat ngang SH nhap - 5
  Bơm tay vẫn hoạt động tốt.

  Xe dap dat ngang SH nhap - 6
  62 năm trước, chiếc Peugeot “cà tàng” đã sở hữu đề-ray-ơ Simplex.

  Xe dap dat ngang SH nhap - 7
  Tấm phản quang ở chắn bùn sau.

  2banh
  2banh.vn
 2. duaconcuagio

  duaconcuagio Biker cấp 3

  đồ cổ thì ko có giá
 3. anh nong dan

  anh nong dan Biker cấp 4

  Đúng là đồ cổ, vô giá. có tiền cũng hok kiếm đc
 4. Aprilia r125

  Aprilia r125 Biker cấp 2

  SH mà hok chịu đổi luôn hả. xe hơi thì sao ta !! Xe dap dat ngang SH nhap
 5. REal Man

  REal Man Member

  chắc hàng cổ với lại kỷ niệm gì mới ko đổi vs SH thôi chứ đổi ngang với Jupiter cho tui thêm 10 triệu tui còn ko thèm Xe dap dat ngang SH nhap