1. Biker chuyên nghiệp

  Xe côn tay độ bánh căm, lợi & hại ra sao?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 30 Tháng mười một 2019.

  Rất nhiều anh em chơi xe luôn đặt câu hỏi rằng Winner, Exciter hay các mẫu xe Hyper Underbone như Satria, Sonic từ bánh mâm mà xuống bánh căm có kích thước nhỏ thì sẽ ra sao?. Lợi & hại của nó trong bài viết sẽ giúp các bạn phần nào nhận định được trước khi muốn độ bánh căm cho chiếc xe côn tay của mình.

  Xe con tay do banh cam loi hai ra sao
  Xe côn tay độ bánh căm, lợi & hại ra sao?.
  Độ bánh căm công an có bắt hay không?
  Hiện nay, TP.HCM chưa phạt lỗi vi phạm này vì trong điều 21 của Nghị định 15/CP không quy định phạt xe 2 bánh thay đổi từ bánh mâm đúc sang bánh căm. Hơn nữa, trên thực tế khi xe thay căm tức là xe nguyên thủy của nó thành xe bánh đúc thì kích cỡ vỏ xe vẫn không thay đổi nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến độ an toàn của xe. Đã có trường hợp thay đổi căm xe và bị phạt, vấn đề này phụ thuộc vào cái nhìn hay nói cách khác là phụ thuộc vào quan điểm của người thổi phạt. Nếu người thổi phạt cho rằng việc thay đổi căm xe không ảnh hưởng đến độ an toàn của xe và cũng không có trong quy định xử phạt thì họ không phạt. Còn nếu người thổi phạt căn cứ vào lỗi thay đổi hình dáng nguyên thủy xe tức là chủ phương tiện đã tự thay đổi nhiều chi tiết, đi kèm đó là bánh căm quá nhỏ, không đủ độ an toàn thì phải phạt.

  Xe con tay do banh cam loi hai ra sao - 2
  Độ bánh căm đối với biker có lợi gì?
  Việc chơi bánh căm đối với anh em chơi xe thì nó sẽ giúp trọng lượng xe giảm xuống đáng kể so với mâm, kể từ đó việc gia tốc sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó thì anh em thích độ kiểng bằng việc xuống bánh căm để tạo cảm giác mới lạ khi ngắm, thon gọn hơn.

  Xe con tay do banh cam loi hai ra sao - 3
  Độ bánh căm đối với biker có hại gì?
  Thật sự cái lợi thì ích mà hại thì nhiều đó anh em ạ, nói thẳng ra là nguy hiểm luôn rình rập chúng ta nếu chơi bánh căm, một số lí do sau đây:
  • Mất trọng tâm: Chơi bánh căm nhỏ để gia tốc nhanh hơn nhưng độ tiếp xúc vỏ xe với mặt đường ít, dễ gây mất trọng tâm khi di chuyển tốc độ cao, chưa tính ôm cua tốc độ cao thì tỉ lệ xòe rất cao nha.
  • Chất lượng không ổn: Cứ 10 xe là hết 9 xe độ bánh căm sẽ sử dụng niềng nhôm, ham rẻ thì chơi các loại niềng kém chất lượng dẫn đến rớt ổ gà nhẹ thôi cũng mốp méo cong quăng các kiểu rồi. Chơi thì nên tìm hiểu loại nào ok xíu như: Racing boy hay Excel Asia là an toàn.


  Last edited: 1 Tháng mười 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký