1. Biker chuyên nghiệp

  Xe chưa biển số lưu thông trên đường có vi phạm luật không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười 2019.

  Câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm đến đó chính là việc lưu thông xe mới mua chưa biển số có bị phạt hay không & nếu bị phạt thì mức phạt là bao nhiêu cho lỗi này?

  Xe chua bien so luu thong tren duong co vi pham luat khong
  Xe chưa biển số lưu thông trên đường có vi phạm luật không?.

  Theo Thông tư 15/2014/TT-BCA, chủ xe cần thực hiện thủ tục đăng ký theo quy định trong thời hạn 30 kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe. Trong thời gian chờ cấp giấy tờ và biển kiểm soát thì chủ xe sẽ không được phép điều khiển xe tham gia giao thông, trừ khi phương tiện đó thuộc các trường hợp phải đăng ký tạm thời được quy định tại Điều 16 của Thông tư 15/2014/TT-BCA. Trường hợp xe máy mua mới của bạn không đăng ký tạm thời, nếu bạn sử dụng xe để đi lại, xe của bạn chưa có giấy đăng ký cũng như biển số là vi phạm luật và sẽ bị CGST xử phạt 2 lỗi này. Mức phạt dành cho lỗi điều khiển phương tiện giao thông không có giấy đăng ký và không có biển số được quy định tại Điều 16 và Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:
  • Phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có giấy đăng ký xe theo quy định.
  • Phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số).
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký