1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Xe buýt bất chợt tấp lề đón khách - xử lý sao cho an toàn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười 2020.

  Xe buýt là một phương tiện giao thông mà chúng ta rất dễ dàng bắt gặp hằng ngày ở bất kì một con đường nào. Mình chắc chắn rằng rất nhiều anh em không biết nên di chuyển hay xử lý thế nào khi gặp tình huống xe buýt bất ngờ tấp vào đón khách. Cho nên hôm nay mình sẽ chỉ cho anh em một mẹo nhỏ để có thể xử lí tình huống này một cách an toàn mà vẫn không làm gián đoạn hành trình.

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan
  Xử lí thế nào khi xe buýt tấp vào đón khách?

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 2

  Thấy xe buýt, không nên chạy thế này

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 3
  Nếu các bạn thấy xe buýt đang có tín hiệu tấp vào thì tuyệt đối đừng nên cố chấp 'giành đường' với xe buýt làm gì!

  Sỡ dĩ không nên là do khi xe buýt đang tấp vào thì nguy cơ cao bạn sẽ bị lọt vào 'điểm mù' của xe buýt. Như vậy tài xế xe buýt có thể vô tình ép bạn tới té xe vì không nhìn thấy bạn.

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 4

  Lí do thứ hai mà mình nghĩ không nên cố chấp chạy ở làn bên phải đó chính là bạn rất dễ tông vào người đang có ý định lên hoặc xuống xe buýt.

  Người đang lên xe buýt nếu muốn họ nhường đường thì chỉ cần nhấn còi là đủ. Nhưng còn đối với những người xuống xe buýt thì nguy cơ đâm trúng họ cao hơn rất nhiều.

  Hành khách trên xe buýt khi di chuyển xuống thông thường sẽ xuống một cách bất ngờ, ít có ai 'thò đầu ra' quan sát trước khi xuống. Bởi vậy mà nếu bạn 'bất chấp' cứ chạy làn trong thì rất dễ tông vào họ.

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 5
  Chạy xe hằng ngày thì mình vẫn rất hay bắt gặp phải trường hợp vì 'né' xe buýt mà nhiều cá nhân đã có hành động leo lề.

  Nếu bạn cũng thuộc những cá nhân trên thì mình xin cảnh báo rằng hành động này sẽ có thể bị xử phạt 400.000 đồng theo Điểm g Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 6
  Hơn nữa lề đường thường là nơi di chuyển của người già và trẻ em, nếu trong lúc leo lề không thắng kịp thì rất dễ xảy ra tai nạn. Bởi vậy mà hành động leo lề này mới đáng lên án và cần loại bỏ!

  Cách quan sát khi xe buýt sắp tấp vào lề

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 7
  Nguồn ảnh : Anywhere Man
  Khi di chuyển ngoài đường thì anh em có thể quan sát người đi trước để xem họ có bị 'mắc kẹt' vì khoảng trống quá nhỏ ở làn bên phải hay không.

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 8
  Nguồn ảnh : Anywhere Man

  Nếu cảm thấy xe buýt sắp tới trạm rồi thì anh em đừng ráng đi theo người đi trước, hãy nhanh chóng bẻ tay lái sang làn bên trái để có thể vượt mặt được xe buýt.

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 9
  Nguồn ảnh : Anywhere Man
  Còn nếu như đường đang thưa thớt mà gặp xe buýt thì bạn đã có một tầm quan sát tốt nhất để có thể kiểm tra xem 20m tiếp theo có trạm xe buýt hay vật cản nào không.

  Nếu không thì cứ mạnh dạn bóp kèn rồi vượt mặt, còn nếu có thì vẫn có thể giảm tốc để chuyển hướng ra làn bên ngoài. Khi có cơ hội thì các bạn nên sử dụng còi và vượt hẳn xe buýt chứ đừng có mà chạy song song nhé, bởi vì xe buýt rất hay quẹo ra tấp vào nên có thể bạn sẽ bị ép đến té xe.

  Xe buýt tấp vào một cách bất ngờ thì nên xử lí thế nào

  Xe buyt bat chot tap le don khach xu ly sao cho an toan - 10
  Khi xe buýt bất ngờ tấp vào đón khách một cách bất ngờ mà bạn đang ở làn bên phải thì mình nghĩ bạn nên dừng hẳn lại và tấp sát vào lề. Song song với đó thì nên sử dụng kèn để tài xế xe buýt biết được sự có mặt của bạn và giảm nguy cơ bị ép đến té ngã.

  Nếu bạn vẫn cố gắng để chạy tiếp thì bạn rất dễ đụng phải những hành khách khi họ đang bắt đầu di chuyển xuống xe. Vậy nên cách tốt nhất vẫn là nên dừng lại chờ cho xe buýt qua rồi mới nên chạy tiếp.

  Anh em thấy thế nào về những chia sẻ của mình? Nếu mình có thiếu sót gì thì anh em hãy để lại góp ý dưới phần bình luận nhé!.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng mười 2020