1. Biker mới

  Xe bị kêu xè xè khi chạy và gịch đầu mất gia tốc khi buông ga.

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng mười hai 2014.

  Anh em cho mình hỏi vấn đề này một tí.

  MÌnh có một chiếc Future đời đầu, chạy đã 62.000km, máy móc còn zin nguyên không có xì khói hay độ bất cứ thứ gì hết, ga-răng-ti rất nhuyễn và đều, dừng xe để nổ máy ai nghe cũng khen; chỉ có thay nhông sên dĩa, lọc gió và xoáy xúc-bắp 1 lần.

  Và hiện tại xe mình bị các vấn đề là: ( chỉ khi chạy mới bị, còn dựng 1 chỗ nổ máy thì bình thường ) :
  _Chạy có cảm giác đôi khi rung ở chỗ để chân và lúc nào bị rung thì máy ra nhiệt khá nóng.
  _Cảm giác vô số khá yếu và không mượt, tăng tốc cũng chậm.
  _Phần đầu xe hay ở dưới chỗ cái ba-ga nó kêu xè xè khá lớn ( điều này mình đang lo lắng nhất ), và chắc chắn không phải do công-tơ-mét hay dàn mũ kêu. ( chạy chậm thì ít nhận ra nhưng trên 40km/h là sẽ cảm thấy rõ.
  _Xe mất gia tốc khi buông ga ra, nói chung là không có trớn, có cảm giác như cái đầu xe nó bị gịch lại.


  Nếu không muốn bị những tình trạng trên thì phải vô số rất rất nhẹ nhàng, mà cũng hên xui, 80% là bị những thứ như trên, còn nếu lúc nào không bị thì xe chạy rất đã, rất nhẹ và đầm, không hề rung cũng không có phát tiếng kêu, tăng tốc cũng khá tốt, chỉ có tiếng oo của hộp sên và tiếng pô. Nếu như chạy mà bị các triệu chứng trên thì xe chạy 50-53km/l xăng ( dù là đường trường hay đường tp đều như nhau ). Còn lâu lâu tự dưng không bị các triệu chứng trên thì lên gần 60km/lít xăng. Khi xe bị như trên thì chạy nghe rất khó chịu, cảm giác cũng không an tâm. Còn khi xe không bị thì tiếng máy rất nhẹ, chạy song song exciter 2011 thì máy xe mình còn êm hơn ( không dám so với ex2010 :D )

  MÌnh nghĩ là do chạy lâu khô mỡ bò với khô nhớt 1 số bộ phận nên mình đem ra tiệm vô mỡ bò vô nhớt đầy đủ hết cho tới cái cốt bánh trước luôn, nhưng vẫn bị các tình trạng trên. Ai nghĩ là do thiếu xăng thì không phải nha, tại vẫn có những lúc mình chạy rất mượt, vọt và không bị các tình trạng trên. Mình cũng không để ý xe bị tình trạng này khi nào, chắc cũng bị mấy tháng rồi @@!

  Anh em nào biết xe bị vấn đề gì thì chỉ dùm mình với, mình đem ra tiệm thì ai cũng bảo là xe bình thường chắc là do rung dàn mũ ( mình nghĩ chắc là không biết sửa nên nói thế cho xong ). Anh em nào biết hay có lời khuyên thì giúp mình với ! Cảm ơn anh em !

  FB: Chung Tú Đoàn ( facebook.com/doanchungtu95 )
  https://www.tinhte.vn/threads/xe-bi-keu-xe-xe-khi-chay-va-gich-dau-mat-gia-toc-khi-buong-ga.2405346/

  Anh em thông cảm có gì vô link tinhte.vn ở trên hoặc inbox vô fb của mình với, tại 2banh lúc rài không cmt trực tiếp được nên mình cũng không biết làm sao nhận phản hồi của anh em nên chỉ còn cách dẫn link tinhte.vn qua để anh em dễ phản hồi giúp mình !
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 23 Tháng mười hai 2014