1. Biker chuyên nghiệp

  Xăng tăng giá, hỗn hợp dầu khuynh diệp là giải pháp thay thế để tiết kiệm nhiên liệu?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng tám 2022.

  Việc tăng giá nhiên liệu (xăng) đã khiến người đi xe máy phải suy nghĩ sáng tạo để xe của mình tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn. Điều độc đáo là gần đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi các sinh viên Khoa Kỹ thuật Đại học Hồi giáo Malang, đã sử dụng thêm dầu khuynh diệp thêm vào nhiên liệu xăng để hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn. Nhưng, phương pháp này có hiệu quả và hoạt động tốt không? Cùng tham khảo nhé.

  Xang tang gia hon hop dau khuynh diep la giai phap thay the de tiet kiem nhien lieu
  Xăng tăng giá, hỗn hợp dầu khuynh diệp là giải pháp thay thế để tiết kiệm nhiên liệu?

  Xang tang gia hon hop dau khuynh diep la giai phap thay the de tiet kiem nhien lieu - 2
  Các sinh viên Khoa Cơ khí, Đại học Hồi giáo Malang ở Đông Java, đã đưa nghiên cứu này vào một luận án mang tên "Ảnh hưởng của hỗn hợp dầu khuynh diệp với xăng đến hiệu suất của động cơ xăng Honda Supra X 125 R".

  Luận án giải thích rằng dầu khuynh diệp có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế có thể làm tăng hiệu quả đốt cháy trong buồng đốt và điều thú vị là có thể làm giảm ô nhiễm không khí. Trong hỗn hợp, dầu khuynh diệp giúp làm tăng lượng oxy khi trộn với xăng. Việc bổ sung 4 ml dầu khuynh diệp trong một lít xăng được cho là có thể tăng hiệu suất động cơ và tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

  Xang tang gia hon hop dau khuynh diep la giai phap thay the de tiet kiem nhien lieu - 3
  Thành phần của tinh dầu khuynh diệp là cineole (hay còn gọi là eucalyptol), được biết đến với công dụng kháng viêm, giảm đau và tạo mùi thơm.

  Nghiên cứu này đã đến tay Pertamina (Pertamina là một tập đoàn dầu khí tự nhiên thuộc sở hữu nhà nước của Indonesia có trụ sở tại Jakarta) và họ đưa ra lời giải thích về điều này.

  Xang tang gia hon hop dau khuynh diep la giai phap thay the de tiet kiem nhien lieu - 4

  Putut Andriatno với tư cách là Thư ký Công ty của PT Pertamina Patra Niaga Subholding Commercial and Trading, đã đưa ra phản hồi của mình về nghiên cứu. Theo ông, việc trộn xăng hoặc các loại nhiên liệu khác với dầu khuynh diệp là không được khuyến khích: "Pertamina không khuyến khích trộn bất kỳ chất phụ gia nào vào sản phẩm của chúng tôi, vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nhiên liệu." Ngoài ra, Putut nhấn mạnh rằng Pertamina không chịu trách nhiệm về các thông số kỹ thuật nhiên liệu đã thay đổi.

  Xang tang gia hon hop dau khuynh diep la giai phap thay the de tiet kiem nhien lieu - 5
  Dầu khuynh diệp.

  Do đó, Putut khuyên những người lái xe hai bánh và bốn bánh nên đổ đầy nhiên liệu theo mức octan mà nhà sản xuất khuyến cáo. Có như vậy độ bền của động cơ mới được duy trì tốt.
  Nguồn: iwanbanaran
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2022