1. Biker cấp 2

  Xã hội vẫn còn người tốt sau vụ hôi bia.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười hai 2013.

  Sau vụ hôi bia này, anh tài xế phải chịu đền bù một số tiền khá lớn so vơi kinh tế nhà anh, kèm theo đó người dân Biên Hòa chịu không ít tiếng xấu, thông cảm và bức xúc trước sự việc như vậy, nhiều bạn trẻ Biên Hòa đã chủ động kêu gọi mọi người giúp đỡ cho gia đình anh Hậu cũng xem như đó là một phần trách nhiệm của mình.

  "Là một người dân ở Biên Hòa, mình rất bức xúc và xấu hổ với một vài cá nhân vì mấy lon bia mà hôi của. Rồi khi biết được hoàn cảnh đáng thương của người tài xế, mình thấy tội nghiệp cho anh quá nên bàn mọi người tìm cách giúp đỡ anh”, Quách Thành Long (27 tuổi, P.Long Bình Tân, Biên Hòa) chia sẻ về cảm xúc về sự việc trên.

  Xa hoi van con nguoi tot sau vu hoi bia
  Vẽ mặt khắc khổ lo âu của anh Hậu.

  Long cùng với bạn bè tìm cách giúp đỡ tài xế Hậu. Một ngày sau khi sự việc ở vòng xoay Tam Hiệp, Long cố gắng liên hệ với anh Hậu. Phải đến khi công an tổ chức khám nghiệm hiện trường, Long mới gặp gỡ được tài xế bị nạn để ngỏ lòng giúp đỡ, bằng cách mở tài khoản ngân hàng đứng tên anh Hậu.

  Long kể lại: “Mình có bạn làm trong ngân hàng nên chỉ cần chụp hình CMND là lập được tài khoản. Nhưng anh Hậu bận bịu quá nên mình không mượn được chứng minh. Sau đó, anh ấy nhận xe và về Sài Gòn bốc hàng nên mình nhờ anh ấy tự làm thẻ ATM. Nhìn dáng người đen đen, hao gầy, nét mặt thất thần của anh khi nói chuyện với công an, phóng viên mình thấy thương anh vô cùng”.

  Sau khi xác minh rõ ràng chủ tài khoản, Long kêu gọi mọi người giúp đỡ. Thông tin tài khoản của anh Hậu được chia sẻ trên nhiều trên mạng xã hội, các diễn đàn nhất là ở Biên Hòa để mọi người cùng ủng hộ. Riêng cá nhân Long giúp đỡ người tài xế 1 triệu đồng.

  Long cho biết thêm: “Mình và bạn ngỏ ý giúp anh Hậu lập tài khoản để mọi người dễ giúp đỡ, anh ấy đỡ ngai. Ngoài ra chúng mình không hề đứng ra tổ chức quyên góp, nhận bất cứ sự ủng hộ nào để không bị mọi người hiểu lầm. Chúng mình làm vậy vì thương tài xế cũng như muốn lấy lại danh dự cho những người dân Biên Hòa không hôi bia”.

  Nhiều bạn trẻ Biên Hòa nhanh chóng chia sẻ và chuyển khoản cho anh Hậu. Bạn Chúc Mỹ An (27 tuổi, P.Long Bình, Biên Hòa) giúp đỡ anh Hậu số tiền 300.000 đồng. “Số tiền ấy không lớn nhưng mình thấy như có trách nhiệm cần giúp đỡ anh. Có người nói là do tài xế đi sai, có người vơ đũa cả nắm nói dân Biên Hòa "hôi bia" nên mình rất bức xúc. Việc giúp đỡ cũng là một cách cho thấy tấm lòng của nhiều bạn trẻ Biên Hòa”.

  Bạn Lê Hải Yến (22 tuổi, Biên Hòa) đã vận động bạn bè thân của mình giúp đỡ tài xế. Những bạn bè đóng góp đều được Yến công khai rõ ràng trên trang cá nhân của mình. “Mình đã quyên góp được gần 4 triệu đồng và sẽ chuyển khoản cho anh Hậu trong hôm nay. Do trước đó, chưa có tài khoản nên mình kêu gọi bạn bè thân quyên góp mà thôi. Chủ nhật này, mình và các bạn khác sẽ gặp anh Hậu tại Biên Hòa để chia sẻ khó khăn với anh”, Yến cho biết.

  Hiện nay, anh Hồ Kim Hậu đã đi làm trở lại. Từ khi được giao lại xe, anh đã chạy được 2 chuyến. Con gái của anh cũng đã bớt sốt hơn, được vợ mang lên bệnh viện điều trị. Từ hôm xảy ra vụ việc, căn nhà trọ của anh Hậu ở H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai thường xuyên có nhiều người đến thăm hỏi, giúp đỡ.

  Xa hoi van con nguoi tot sau vu hoi bia - 2
  Gia đình của anh Hậu thường xuyên có nhiều người tới hỏi thăm, động viên.

  Tài xế Hồ Kim Hậu nói: “Mấy bữa nay ngày nào cũng có người tới nhà động viên, giúp đỡ vợ chồng tôi. Có nhiều em học sinh, sinh viên ở Biên Hòa rồi người dân trong vùng tới hỏi han, ủng hộ hai vợ chồng vượt qua khó khăn. Điện thoại của tôi thì liên tục nhận nhiều cuộc gọi của nhiều người”.

  Anh Hậu cũng cho biết thêm: “Từ lúc lập tài khoản được 2 ngày, tôi hôm qua tôi kiểm tra thì đã nhận được 115 triệu đồng, bên công ty cũng giúp đỡ một phần. Khi xảy ra chuyện này, tôi lúc nào cũng thẫn thờ, lo lắng khi nghĩ về số tiền quá lớn phải đền bù. Hai vợ chồng cũng động viên nhau nhiều. Vợ tôi còn lo lắng hơn cả tôi vì sợ chồng bị đi tù trước tai nạn này. Nhưng qua thông tin báo đài, có rất nhiều người chia sẻ khó khăn nay với tôi. Tôi không nghĩ là có nhiều người giúp đỡ mình như vậy nên rất bất ngờ và cám ơn những người giúp đỡ mình nhiều lắm”.

  Theo St.
  2banh
  2banh.vn