1. Biker mới

  X-PIPE SẢN PHẨM ĐÁNG THAY NHẤT CHO ĐỒ CHƠI TRIUMPH

  Thảo luận trong 'Triumph' bắt đầu bởi , 26 Tháng hai 2019.

  Gần đây các câu hỏi về X-PIPE rất nhiều và cũng xuất hiện khá nhiều loại X-PIPE gia công từ các anh em thợ nên hôm nay em xin phép đăng một bài nói nên ý kiến của cá nhân về X-PIPE và cũng giải thích luôn vài điểm mà anh em đang thắc mắc.
  Với Triumph đa số các xe được sản xuất từ Euro, US hay Thailand cũng đều có một quy định và tiêu chuẩn riêng do chính Hãng đưa ra và một trong số đó là tiêu chuẩn khí thải EURO 4.
  Chính từ đó Bầu chứa khí thải sau khi đi qua các cổ bô được hình thành với các cấu tạo đặc biệt được làm từ các vách ngăn cũng như lỗ thoáng nhằm lọc khí thải sao cho đạt tiêu chuẩn tốt nhất trước khi một lần nữa đi qua các vách thành ống xả (pô) đi ra khỏi xe máy.
  XPIPE SAN PHAM DANG THAY NHAT CHO DO CHOI TRIUMPH

  Vì vậy mà dòng khí sinh ra sau cổ xả sẽ chạy vòng lần lượt qua bầu chứa khí ZIN sau đó vòng qua các vách ngăn của ống xả (pô) trước khi thoát ra ngoài.
  Nhưng tại Việt Nam và đa số các nước Đông Nam Á thì vẫn chưa áp dụng tiêu chuẩn EURO 4 cho các dòng Mô tô (motorcycle) nên việc anh em Biker khi chơi xe đã cải thiện độ thoáng khí công suất thoát khí ở cổ xả.
  ⏭⏭⏭ Và từ đó X-PIPE ra đời.
  XPIPE SAN PHAM DANG THAY NHAT CHO DO CHOI TRIUMPH - 2

  Nhưng với hiểu biết của mình thì Tư Bản rất khôn ở đây là Mỹ. Họ đã sản xuất ra máy với cấu tạo hoạt động rất OK với bầu chứa khí ZIN đó nhưng họ cũng chính là người đầu tiên sản xuất ra X-PIPE thứ đồ chơi mà làm tăng hiệu suất xả vượt trội ở cổ pô từ đó công suất xả tăng kết hợp với độ thoát và độ thoáng máy cải thiện rất nhiều mang đến một âm thanh hoàn toàn khác biệt. Hay còn gọi là " Tiếng nổ rất Phê "
  ❓❓❓Nếu các bác có hỏi vì sao lại Thoát nhanh hơn thì đọc đến đây chắc cũng đã ngầm hiểu, bởi vì sao?
  Chính vì X-PIPE nói chúng ra đời được cấu tạo đơn giản dạng chữ X và pipe là viết của một đoạn ống thẳng, nên với X-Pipe khí không hề đi qua một màng lọc hay bất cứ một vách ngăn khí hay vòng lặp khí nào ngay tại cửa xả ống pô.
  XPIPE SAN PHAM DANG THAY NHAT CHO DO CHOI TRIUMPH - 3
  Dòng khí được thoát thẳng ra và không gặp một vật cản nào mặc nhiên sẽ có lực thoát tốt hơn rất nhiều từ đó làm cho bạn cảm giác thóang máy, mát ga hơn nhiều so với Bầu chứa khí thải ZIN.
  ❓ Tại sao khí thoát nhanh tạo tiếng pô to bởi vì sao, chính vì công suất xả và tốc độ dòng khí tăng lên rất nhiều sau khi thay X-PIPE. Đúng như 1 Bác trong Group đã nói rất hay "khi bạn đang huýt sao mà có ngậm 1 điếu thuốc có To bằng lúc Không có gì không? "
  ❓ Về cân nặng thì Bầu lọc khí thải ZIN tầm 2,8kg còn các loại X-PIPE hiện đang đc bán dù làm bằng các vật liệu khác nhau thì vẫn nặng chừng 0.8-1kg . Sức nặng máy hay còn gọi sau khi thay xe NHẸ hơn là đúng thôi.
  ❓ Còn về mấy anh em hỏi vấn đề MAP ECU thì mình cũng là dân kỹ thuật và chơi xe nên cũng nói luôn rằng Triumph các dòng sau từ 2016 tức là các dòng có thể lắp dc X-PIPE có 1 cái hay đó là chế độ "AUTO MAP" khi các bác thay một thiết bị mới vào ví dụ lọc gió đô, hay ống pô, hay X-PIPE vào các bác cứ mạnh dạn dựng chân chống lên bật máy để máy nổ ở galanty tầm 10' . Xe sẽ tự động "AUTO MAP" tối đa nhất cho xe của bạn với các thiết bị mới vừa được nhận dạng.
  ↪ Thêm một cái nữa anh em hay thích so sánh đó là bàn DYNO của bọn Tây nhìn nó XỊN XÒ lắm, mỗi lần thay cái gì nó lại đem vào DYNO nó đo.
  ↪ Đúng DYNO khi bạn mang xe vô test bàn DYNO sẽ có màn hình show cho các bạn tất cả các thông số cấu thành và quyết định lên con xe. Các thông số đó tùy chỉnh có thể cho con xe những khả năng khác nhau ví dụ như Máy nhanh thoáng ở những tua đầu, máy chạy đều êm tốc tốt ở nhưng tua sau....Nhưng đó là Thuật ngữ MAPPING ECU và khi đó thì nó khá phức tạp.
  Với việc thay đổi X-PIPE, ỐNG XẢ (PÔ), LỌC GIÓ những thứ đơn giản thì chỉ cần AUTO MAP của xe trên nền ECU cũ đã là khá OK. Cho xe một cảm giác hoàn hảo và hoạt động mượt mà nhất có thể với các thiết bị sẵn có.
  NÓI CHÚNG việc thay X-PIPE là hoàn toàn đáng làm với anh em chơi TRIUMPH và mang lại cho anh em một hiệu suất hoàn toàn khác. Một trải nghiệm đáng có.
  X-PIPE chỉ có lợi không có hại cho xe của bạn.
  Ôi viết dài quá mỏi tay ANH EM có gì cần hỏi thêm Cmt dưới nhé
  ̀ ̂́ ̣ ́ - ̀ ̂̉ ̃
  Mã hàng MTE120 được nhập trực tiếp từ Chính Hãng nhé. Inbox để giải đáp thắc mắc và lấy Gía
  ĐỪNG QUÊN ANH EM CHAI DẦU LÀ ĐẦU CÂU CHUYỆN
  #TRIUMPH#MOTORCYCLE#STREETTWIN#T100#T120#XPIPE#ỐNG_PÔ#HIỆU_SUẤT#độ_TRIUMPH
  2banh
  2banh.vn