1. Biker chuyên nghiệp

  WSBK liệu có nên đặt giới hạn trọng lượng xe và người đua kết hợp hay không?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 29 Tháng mười một 2022.

  Sau giải đua WorldSBK 2022 vừa qua, đã có những cuộc thảo luận nghiêm túc về giới hạn trọng lượng của người lái và xe đua kết hợp để cố gắng cân bằng sân chơi này cho mùa giải năm sau 2023.

  WSBK lieu co nen dat gioi han trong luong xe va nguoi dua ket hop hay khong
  WSBK liệu có nên đặt giới hạn trọng lượng xe và người đua kết hợp hay không?

  WSBK lieu co nen dat gioi han trong luong xe va nguoi dua ket hop hay khong - 2
  Ba tay đua hàng đầu trong bảng xếp hạng WSBK đã đứng vị trí rất gần nhau trong suốt mùa giải cả năm. Tuy nhiên, nhiều người đã lập luận rằng điểm khác biệt rõ ràng nhất đối với Bautista là anh ấy có chiếc xe đua sở hữu vòng tua máy cao nhất và mạnh nhất hiện tại, đặc biệt cân nặng của anh chỉ 66kg khi cộng với tất cả bộ trang phục đua trên người.

  WSBK lieu co nen dat gioi han trong luong xe va nguoi dua ket hop hay khong - 3

  WSBK lieu co nen dat gioi han trong luong xe va nguoi dua ket hop hay khong - 4
  WSBK lieu co nen dat gioi han trong luong xe va nguoi dua ket hop hay khong - 5
  Bautista của Ducati (WSBK).

  Rõ ràng là năm nay Bautista có khả năng vượt qua các đối thủ của mình dễ dàng khi chạy trên đường thẳng. Đây là điều mà năm ngoái Scott Redding (BMW) đã không thể tận dụng được nhiều như Bautista. Điều này có nghĩa là trọng lượng của người lái cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng tăng tốc.

  WSBK lieu co nen dat gioi han trong luong xe va nguoi dua ket hop hay khong - 6
  Scott Redding của BMW (WSBK).

  Không thể phủ nhận rằng Bautista đã lái chiếc Ducati một cách khá xuất sắc. Khả năng và tài năng của Bautista là yếu tố quyết định giúp anh giành được danh hiệu WSBK 2022 trên chiếc Ducati.

  Ban tổ chức của giải đua WSBK đã lo ngại rằng nhiều cuộc đua trong mùa giải này được quyết định bởi lợi thế về mã lực. Với việc giải đua World SupersportWorld Supersport 300 đã có giới hạn trọng lượng kết hợp. Scott Smart, giám đốc kỹ thuật của sê-ri cũng đã ủng hộ về giới hạn trọng lượng kết hợp giữa tay đua và chiếc xe đua.

  WSBK lieu co nen dat gioi han trong luong xe va nguoi dua ket hop hay khong - 7

  Các tay đua Superbike Thế giới khác như Scott Redding (BMW) cũng đã lên tiếng về việc họ mong muốn xem xét thêm giới hạn trọng lượng cho giải đua World Superbikes để cân bằng trận đấu khi có lợi thế về đường thẳng.
  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng mười một 2022