1. Biker tích cực

  WorldSBK: Stefan Bradl sẽ trở thành động đội với Nicky Hayden tại đội đua Ten Kate

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 18 Tháng tám 2016.

  Ngoài giải đua xe nổi tiếng khắp hành tinh là MotoGP thì thế giới vẫn còn một giải đua xe khác hấp dẫn không thua gì MotoGP là WorldSBK. Theo mình được biết thì Stefan Bradl sẽ trở thành động đội với Nicky Hayden tại đội đua Ten Kate.

  WorldSBK Stefan Bradl se tro thanh dong doi voi Nicky Hayden tai doi dua Ten Kate
  Honda Ten Kate Racing đã chính thức xác nhận việc đội sẽ chia tay với Michael Van der Mark
  sau khi mùa giải năm nay khép lại… - ảnh minh họa

  Vừa qua, Honda đã công bố việc chiêu mộ Stefan Bradl để trở thành động đội với Nicky Hayden tại đội đua Ten Kate cho WorldSBK 2017. Vì vậy, đội đua đến từ Nhật Bản cũng đã để Van der Mark ra đi sau nhiều năm gắn bó. Honda Ten Kate chia sẻ về sự chia tay này: “Van Der Mark đã làm việc cùng với Honda trong 6 năm, đó là một thời gian dài. Tại một thời điểm nào đó, một tay đua sẽ muốn tìm kiếm một đội đua khác, một con đường khác. Vì vậy nếu cả hai bên đều muốn có một sự thay đổi, việc dừng lại sự hợp tác là điều tốt nhất”.

  WorldSBK Stefan Bradl se tro thanh dong doi voi Nicky Hayden tai doi dua Ten Kate - 2
  Van Der Mark đã làm việc cùng với Honda trong 6 năm, đó là một thời gian dài

  Van Der Mark năm nay 24 tuổi, anh đã bắt đầu sự nghiệp đua xe từ năm 2008 ở giải MotoGP (125 cc). Tên tuổi của tay đua người Hà Lan này đã bắt đầu được biết đến nhiều hơn vào nào năm 2014, sau khi anh đã giành được chức vô địch ở Supersport World Championship. Từ mùa giải 2015 đến nay, Van Der Mark đã thi đấu cho Honda Ten Kate tại WorldSBK và anh đã giành được tổng cộng 8 podium. Hiện tại, tay đua mang số 60 này đang xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng WorldSBK 2016.

  WorldSBK Stefan Bradl se tro thanh dong doi voi Nicky Hayden tai doi dua Ten Kate - 3
  Dù vẫn chưa lên tiếng về tương lai cho năm 2017, nhưng gần như điểm đến tiếp theo
  của Michael Van der Mark sẽ là đội Pata Yamaha.

  WorldSBK Stefan Bradl se tro thanh dong doi voi Nicky Hayden tai doi dua Ten Kate - 4
  Pata Yamaha - ảnh minh họa

  Đội đua này gần như sẽ chấm dứt hợp đồng với tay đua kì cựu Sylvain Guintoli (34 tuổi) để tìm kiếm một tay đua trẻ trung và giàu tiềm năng hơn. Chính vì vậy, Van Der Mark là mục tiêu lí tưởng nhất đối với Pata Yamaha để đua cùng với Alex Lowes trong mùa giải tới. -iker-
  Ảnh Motorsport
  2banh
  2banh.vn