1. Biker cấp 3

  Winner X phù hợp với ai - điều bất ngờ giúp SOÁN NGÔI VƯƠNG của Exciter

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 5 Tháng ba 2020.

  Trong phân khúc xe côn tay dù sinh sau đẻ muộn nhưng Winner X đã dần lấy được lòng tin của nhiều người, Exciter Raider hay Winner X đều có những ưu nhược điểm khác nhau và việc lựa chọn mẫu xe nào dựa vào nhu cầu sử dụng của chính anh em.

  Winner X phu hop voi ai dieu bat ngo giup SOAN NGOI VUONG cua Exciter
  Winner X phù hợp với ai - điều bất ngờ giúp SOÁN NGÔI VƯƠNG của Exciter

  Winner X phu hop voi ai dieu bat ngo giup SOAN NGOI VUONG cua Exciter - 2

  Sau khi đã được chạy và nhận được chia sẻ của một số anh em đang sử dụng Winner X thì mình có một vài điều chia sẻ lại về việc Winner X có những đặc điểm gì từ đó đưa ra người dùng nào sử dụng sẽ hợp lý.

  Là một mẫu xe côn tay cho nên sẽ phù hợp với những anh em có tính năng động một tí và siêng năng trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe, tại vì mình thấy có nhiều anh em đua đòi mua xe côn tay cho bằng bạn bè nhưng khi sử dụng lại rất ít quan tâm bảo dưỡng dẫn đến chiếc xe xuống cấp nhanh chóng.

  Nếu anh em không có thời gian hoặc lười biếng tìm hiểu kiến thức về xe thì mình khuyên những người này nên chọn xe tay ga hoặc xe số thường cho dễ sử dụng và ít bảo dưỡng.

  Winner X phu hop voi ai dieu bat ngo giup SOAN NGOI VUONG cua Exciter - 3

  Về kiểu dáng của Winner X thì mỗi người mỗi ý thấy đẹp hay xấu là ở cách nhìn của chính bạn, với mình kiểu dáng của Winner X hiện đại, dễ sử dụng nên anh em là sinh viên hay nhân viên văn phòng đều hợp, tướng cao trên 1m65 ngồi sẽ đẹp miễn đừng quá cao là được.

  Phần yên đủ cho 2 người ngồi thoải mái, một số anh em nói ngồi phía yên sau sẽ nhanh mỏi điều này đúng vì phần yên của đa số các xe côn tay đều được làm mỏng và nhỏ nên ngồi mỏi là điều đương nhiên, phần yên sau trên Exciter cũng không khá hơn là bao nên anh em đừng so sánh.

  Winner X phu hop voi ai dieu bat ngo giup SOAN NGOI VUONG cua Exciter - 4

  Tư thế lái hiền nhất trong 3 xe (Exciter - Winner - Raider) không gây mỏi cũng không cho cảm giác lái thể thao, được cái chạy đường dài lâu sẽ mỏi hơn 2 mẫu xe còn lại.

  Dàn chân chắc chắn, phuộc trước êm, chở theo người phía sau và đồ đạc sẽ giúp xe chạy rất đầm, cảm giác ôm cua tốt nhưng vẫn không bằng mẫu xe Exciter 150 được và đương nhiên là hơn hẳn Raider.

  Động cơ mạnh bền, mặc dù sử dụng động cơ cũ của Winner 150 nhưng khi đưa lên Winner X động cơ đã được tinh chỉnh lại giúp ga nhạy hơn còn tốc độ tối đa mà mình đo được là không thay đổi nhiều so với mẫu cũ.

  Winner X phu hop voi ai dieu bat ngo giup SOAN NGOI VUONG cua Exciter - 5

  Động cơ này phù hợp cho anh em chạy đường dài với 6 cấp số và máy DOHC nên cũng sẽ khó bị đuối máy khi anh em bào liên tục ở tốc độ cao, mình không khuyến khích làm việc này.

  Dung tích nhớt của Winner X là 1,1 lít và động cơ chỉ sử dụng lọc nhớt ly tâm cho nên anh em khi sử dụng phải đặc biệt chú ý thay nhớt đúng định kỳ. Quên thay trong một thời gian dài sẽ gây ra hậu quả lớn.

  Winner X phu hop voi ai dieu bat ngo giup SOAN NGOI VUONG cua Exciter - 6

  Được trang bị phanh trước ABS là một lợi thế lớn của Winner X so với các mẫu xe còn lại, hệ thống phanh này giúp anh em mới chạy xe còn thiếu kinh nghiệm được an toàn hơn rất nhiều, phanh xe khi đường ướt cũng đỡ bị trượt bánh.

  Khả năng chạy trong phố của xe ở mức trung bình không thể thoải mái như Exciter hay Raider với khả năng luồn lách dễ dàng được, đặc biệt phải chú ý đến đèn xi-nhan vì dễ bị va quẹt làm gãy.

  Winner X phu hop voi ai dieu bat ngo giup SOAN NGOI VUONG cua Exciter - 7

  Winner X là mẫu xe ít bị hỏng vặt nhất trong 3 mẫu xe côn tay phổ thông hiện nay. Exciter thì bị lỗi ở bộ nồi và tiếng sên thì kêu khó chịu, Raider thì bể bạc đạn bánh trước rồi chén cổ kêu, đĩa thắng trước dễ bị vênh, thắng sau bị cạ… Còn với Winner X thì lỗi tăng cam gần như đã được khắc phục còn gần đây anh em có phàn nàn về việc rè dàn áo và sên nhanh giãn.

  Qua những điểm trên mình đánh giá đây là một chiếc xe dễ sử dụng và dễ chăm sóc nhất trong tất cả các mẫu xe côn tay chính hãng tại VN, xe ít hỏng vặt đi đường dài và chở theo người tốt, an toàn cho người mới biết chạy, với mình điểm yếu của xe chỉ là kiểu dáng chưa thực sự đẹp so với những đối thủ còn lại.

  Nếu anh em đang tìm một chiếc xe côn tay đa dụng dễ chăm sóc và không có quá nhiều yêu cầu về ngoại hình thì mua Winner X là hợp lý.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng ba 2020
 2. Bình Chivas

  Bình Chivas Biker cấp 1

  Ảo quá mấy má ơi ! chỉ cần rớt nài nhẹ là bay cả dàn áo . Thiết kế rời rạc cộng lai tạp thành phiên bản X ( nhìn cứ như những con xe Trung Quốc năm 2000 ) Air blade số , Nouvo số , xì Po 4 thì , e chảy số ...
Đăng ký kênh
Đăng ký