1. Biker chuyên nghiệp

  Winner X có 'ăn hành' nếu Exciter 155 trang bị cả VVA & ABS?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 27 Tháng năm 2020.

  Dựa vào những hình ảnh được tiết lộ đã giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy được thiết kế tổng thể cũng như các công nghệ sẽ được trang bị trên mẫu Exciter 155 2020 này. Vậy chiếc xe này mang những đặc điểm gì mà những người yêu mến Exciter lại khẳng định Exciter 155 mới sẽ 'đè bẹp' Winner X?

  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS
  Liệu Winner X có 'ăn hành' nếu Exciter 155 2020 có VVA & ABS ra mắt?.


  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 2
  Tưởng Winner X sẽ là “cú chốt hạ” của Honda dành cho Yamaha tại Việt Nam nhưng có lẽ Honda đã vui mừng quá sớm. Những hình ảnh Exciter 155 2020 được cho là phiên bản cải tiến ưu việt của Exciter 150 đã dấy lên tin đồn Winner X có nguy cơ “ăn hành” tại Việt Nam bởi Exciter 155 2020 cũng sở hữu rất nhiều công nghệ hiện đại.

  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 3

  EXCITER 155 2020 TRANG BỊ PHANH ABS (Anti-lock Braking Systen)
  Phanh ABS hoạt động trên nguyên lý chống bó cứng phanh. Khi đó, với tác dụng của cảm biến và hệ thống điều khiển trên từng bánh xe, trong quá trình phanh gấp, hệ thống phanh ABS giúp má phanh liên tục kẹp và nhả đĩa phanh (chứ không bám ghì má phanh vào đĩa như những loại phanh thường), điều này tránh khỏi việc má phanh ôm cứng vào đĩa phanh khiến bánh xe không quay trên đường mà trượt dài. Với hệ thống phanh ABS, bánh xe vẫn tiếp tục quay, nhưng với tốc độ chậm và vẫn bám đường.

  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 4

  Nhiều tín đồ mê xe côn tay Yamaha cho rằng hình ảnh mà chúng ta thấy là phiên bản RC nên có lẽ sẽ không có phanh ABS & đối với phiên bản Exciter 155 cao cấp hơn sẽ có. Việc ra 2 phiên bản ABS & không ABS sẽ giúp người mua có nhiều sự chọn lựa hơn, đối thủ Winner X cũng đã làm như thế.

  EXCITER 155 2020 TRANG BỊ ĐỘNG CƠ MỚI, MẠNH MẼ HƠN
  Sức mạnh chiếc xe luôn được các tín đồ mê xe côn tay Exciter quan tâm nhất, theo dự đoán thì Exciter 155 2020 sẽ dựa trên nền tảng SOHC, tạo công suất cực đại đạt 19,3 mã lực mạnh hơn 4 mã lực so với phiên bản hiện tại. đi kèm đó là hộp số 6 cấp.

  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 5

  EXCITER 155 2020 TRANG BỊ CÔNG NGHỆ NỒI Slipper Clutch (chống trượt)
  Từ rất lâu thì công nghệ này đã được trang bị cho nhiều mẫu xe PKL, gần đây nhất ở trên PKN là Yamaha R15 V3. Slipper Clutch dịch thuật sang tiếng Việt sẽ giúp các bạn dễ hiểu hơn là 'ly hợp chống trượt' hoặc là chống trượt khi dồn số gấp.

  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 6

  Công nghệ Slipper Clutch được trang bị cho Exciter 155 sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi thực hiện dồn số gấp, không xảy ra hiện trang bánh xe bị bóng cứng.

  EXCITER 155 2020 TRANG BỊ CÔNG NGHỆ VVA (Variable Valve Actuation)
  Công nghệ VVA có tên gọi đầy đủ là Variable Valve Actuation, thực tế thì công nghệ này đã được sử dụng trên các mẫu xe mới của nhà Yamaha như: R15 V3, NVX 155...

  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 7

  Được biết nhiệm vụ của van biến thiên là thay đổi thời gian đóng mở của van nạp, đôi khi cả van xả nếu nhà sản xuất cần. Từ đó điều tiết lượng hỗn hợp khí – nhiên liệu đưa vào buồng đốt nhằm tăng cường sức mạnh động cơ vào thời điểm cần thiết nhưng vẫn bảo đảm hiệu suất nhiên liệu tối ưu nhất.

  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 8
  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 9
  Winner X co an hanh neu Exciter 155 trang bi ca VVA ABS - 10

  Bên cạnh Exciter 155 2020 còn có sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế bên ngoài, đèn pha LED mới, màn hình TFT LCD, khóa Smartkey.....

  Hiện tại thì những hình ảnh rò rĩ này chưa được Yamaha Việt Nam xác nhận chính thức về sự ra mắt của Exciter 155. 2banh.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin chính xác nhất về những hình ảnh được cho là Exciter 155 này. Các bạn hãy thảo luận chủ đề này thật tích cực bên dưới bài viết này để chủ đề trở nên sôi động hơn nhé!

  2banh
  2banh.vn
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  19.2 hp trên r15v3 cũng ăn hành gsxr 150 , chưa chắc gì ex155 là số hp trên , phanh abs cao cấp thì ko có , smartkey nhưng lại nghe nói ko có chống trộm?? Vậy nên đặt stupid key , hệ thống chống trượt bản thân ex150 vẫn tự nâng cấp đc và cũng có mặt hại của nó, chưa kể giá thành thay thế khá max , vva có tác dụng tiết kiệm xăng hơn khi chạy tua máy cao chứ ko hẵn mạnh hơn dohc thực tế số với gsxr150 là ví dụ mặc dù hơn 7cc