1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Winner X 2022 được Honda trang bị sên phốt cao su, lợi hại ra sao?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười hai 2021.

  Winner X 2022 trên phiên bản Đặc biệt và Thể Thao đã được Honda Việt Nam ưu ái tích hợp sẵn một cọng sên phốt cao su O-Ring xịn sò. Dù là một trang bị ít được anh em chú ý đến, nhưng cọng sên phốt cao su O-Ring trên Winner X 2022 vẫn ẩn chứa vô số điểm lợi hại so với sên không phốt thông thường.

  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao
  Winner X 2022 được Honda trang bị sên phốt cao su, lợi hại ra sao?

  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 2

  Sên phốt cao su O-Ring trên Winner X 2022 là loại sên gì?


  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 3
  Sên thường (bên trái) và sên phốt cao su O-Ring (bên phải)
  Sên phốt cao su O-Ring khác với sên thường ở chỗ dòng sên này sở hữu một cặp phốt cao su hình chữ O nằm ở giữa con lăn và má sên. Đối với các loại sên có phốt cao cấp hơn sên phốt cao su O-Ring của Winner X 2022 thì tên gọi của chúng sẽ phụ thuộc vào hình dáng của cặp phốt cao su, ví dụ như: X-Ring, Z-Ring, RX-Ring, XW-Ring, UW-Ring,...

  Sự góp mặt của phốt cao su O-Ring trên cọng sên Winner X 2022 (phiên bản Đặc biệt và Thể Thao) sẽ ngăn tình trạng thất thoát dầu bôi trơn trong quá trình sử dụng. Đảm bảo hệ thống truyền tải luôn luôn hoạt động trong tình trạng trơn tru và êm ái.

  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 4

  Chưa dừng lại ở đó, do cặp phốt cao su O-Ring nằm giữa má sên và con lăn nên cặp phốt này cũng giữ nhiệm vụ ngăn chặn bụi bẩn thâm nhập vào má sên và con lăn. Hạn chế tối đa nguy cư gỉ sét và khiến cọng sên xuống cấp trong quá trình sử dụng.

  Sên Winner X 2022 có những ưu điểm vượt trội nào?


  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 5
  Sên phốt cao su O-Ring của Winner X 2022 chắc chắn sẽ êm hơn rất nhiều so với sên không phốt do có hai lớp đệm chắc chắn ở hai bên má sên. Giảm thiểu tiếng ồn do sên phát ra trong quá trình vận hành và giúp cho người lái có cảm giác êm ái hơn.
  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 6
  Với ưu điểm là gìn giữ và bảo toàn dầu bôi trơn, sên O-Ring của Winner X 2022 và các dòng sên có phốt khác đều sở hữu đặc tính bền bỉ và không đòi hỏi cần phải tăng sên hay bôi trơn quá nhiều lần, đem tới sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 7
  Khả năng chống thấm nước và bụi bẩn của sên phốt O-Ring trên Winner X 2022 cũng giúp cọng sên này đạt được tuổi thọ cao hơn so với sên không phốt. Trong điều kiện người sử dụng cần phải chú ý vệ sinh và bôi trơn đúng thời điểm. Khi phát hiện sên của mình bị bẩn hoặc lớp dầu bôi trơn đã gần bị cạn sạch.

  Nhược điểm sên không phốt của Winner X 2022


  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 8
  So với sên không phốt, sên phốt cao su O-Ring chắc chắn sẽ có trọng lượng nặng hơn do có thêm một cặp phốt ở giữa mỗi má sên và con lăn. Điều này đòi hỏi động cơ phải có sẵn một lực kéo đủ mạnh ở nước đề pa nhằm mục đích 'tải' được hệ thống nhông sên đĩa. Vậy nên sên phốt cao su O-Ring mới thường chỉ được trang bị trên các mẫu xe có có dung tích động cơ từ 150cc trở lên.

  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 9
  Không giống như những dòng sên không phốt, sên phốt cao su O-Ring của Winner X 2022 và các dòng sên có phốt khác sẽ không thể sử dụng xăng, dầu hỏa hoặc nhớt để vệ sinh. Bởi vì chúng đều có độ đặc cao, không thể thẩm thấu vào bên trong má sên và con lăn để làm sạch bụi bẩn được.

  Nếu dùng xăng, dầu hỏa hoặc nhớt để vệ sinh sên phốt cao su O-Ring của Winner X 2022 thì có thể chúng sẽ tác động xấu đến phốt cao su của sên và làm phốt cao su bị biến dạng. Dẫn tới nguy cơ tất cả các mắt sên bị khóa cứng, cần nhiều lực kéo từ động cơ hơn để có thể 'lôi' được bánh sau. Hao hụt sức máy và có thể gây xuống cấp động cơ.
  Winner X 2022 duoc Honda trang bi sen phot cao su loi hai ra sao - 10
  Đó là lí do anh em đang sử dụng Winner X 2022 và các dòng sên có phốt cần phải tìm mua bộ đôi vệ sinh sên và bôi trơn sên của thương hiệu Go Racing. Vừa làm sạch cọng sên của mình một cách triệt để mà còn bôi trơn một cách hoàn hảo, chắc chắn sẽ cho cọng sên của bạn khả năng vận hành êm ái và trơn tru.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng mười hai 2021