1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Winner 150 vượt qua ranh giới an toàn để hóa kiếp thành bản độ độc đáo

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng mười hai 2022.

  Bản độ Winner 150 dưới đây sẽ đưa anh em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi cùng mình 'mổ xẻ' về nó. Khi đây là một bản độ hoàn toàn khác biệt so với những anh em đồng môn khác, được chủ nhân là anh Trần Quang đến từ xưởng độ QuaD Detailing lột xác thành phiên bản Winner 150 độ phá hình toàn diện theo trường phái xe Adventure.

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao
  Winner 150 vượt qua ranh giới an toàn để hóa kiếp thành bản độ độc đáo

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 2

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 3
  Khi nhìn ảnh bìa và bức ảnh này, hẳn sẽ có nhiều anh em phản pháo mình rằng tại sao lại gọi chiếc xe là Winner 150 trong khi rõ ràng mang diện mạo của Winner X.

  Thật ra theo chia sẻ của anh Trần Quang, chủ nhân chiếc xe kiêm luôn người thực hiện bản độ thì nó là Winner 150. Nhưng sau một lần gặp sự cố té ngã trên đường về quê, nhiều bộ phận dàn áo của chiếc Winner 150 đã bị tổn hại nên anh ấy mới quyết định 'lên đời' dàn áo Winner X sau quá trình tu bổ.

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 4
  Lên đời dàn áo Winner X cho Winner 150 thật sự là một quá trình tương đối tốn kém khi nó phát sinh thêm vô số hạng mục như chóa đèn ở hệ thống chiếu sáng, gác chân trước và phải tháo dỡ hẳn giò đạp nguyên bản. Sao cho thật hài hòa, tiệm cận nhất với nguyên mẫu một chiếc Winner X.

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 5
  Hệ thống đèn lái trước của chiếc Winner 150 hiện được cường hóa ánh sáng bằng 4 quả đèn bi cầu mà theo anh Quang chia sẻ là lắp đặt như zin sau quá trình anh ấy tìm tòi nghiên cứu, không cần phải khoét mặt lưng như các dòng bi cầu khác khi nâng cấp.

  Chưa hết yếu tố thẩm mỹ của chóa đèn cũng được đề cao với dãy đèn định vị hình bậc thang, bố trí đồng đều ở hai bên trái phải.

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 6
  Định hướng xế cưng theo phong cách của những mẫu xe Adventure phân khối lớn, đó là lý do vị chủ nhân chịu chơi của chúng ta thực hiện việc nâng cấp kính chắn gió ZHI.PAT lên trên chiếc Winner 150.

  Đây là sản phẩm vốn dành cho NVX 155, nên khi gắn bắt buộc anh Quang phải thiết kế ra một bộ pát đủ độ cứng cáp để lắp đặt kính chắn gió ZHI.PAT. Sao cho triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng rung lắc tạo ra những âm thanh khó chịu, tuy nhiên đồng thời vẫn phải giữ lại chức năng chỉnh độ cao thấp linh hoạt.

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 7
  Trước đây chiếc Winner 150 vốn được Honda trang bị dàn tay lái liền mạnh với dàn áo, tuy nhiên ở bản độ theo thiên hướng Adventure thì anh Quang đã chuyển đổi nó thành ghi đông trần. Đem tới khả năng điều khiển xe linh hoạt đi đôi cùng dáng ngồi thoải mái khi di chuyển trên những cung đường xa.

  Anh ấy đã làm được điều đó khi may mắn tìm ra bằng bộ chảng ba sọ khỉ gắn như zin dành cho những mẫu xe của Honda. Đồng thời kết hợp cùng chiếc ghi đông Rizoma, món đồ chơi đã bị anh Quang hoàn toàn lãng quên suốt 8-9 năm ròng rã và vô tình thấy được trong một lần dọn kho.

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 8

  Đối với cùm công tắc, chiếc Winner 150 được chủ nhân của mình nâng cấp bộ cùm công tắc của CB190 với các nút nhấn đầy đủ mọi tín hiệu và chức năng cần thiết như: Passing, đèn cảnh báo nguy hiểm, tắt máy nhanh,...

  Đảm nhận nhiệm vụ hiển thị thông tin là chiếc màn hình Full LCD của Winner X có giao diện sắc nét và đẹp mắt. Hiện đã được chế mủ để trông hài hòa, thẩm mỹ khi xuất hiện trên dàn ghi đông trần của bản độ Winner 150.

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 9

  Anh Quang đã sử dụng cùm thắng Racing Boy để kiểm soát lực thắng, đồng thời còn bố trí thêm bình dầu Bonamici và ốc chống gãy Titan bắt mắt.

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 10
  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 11

  Ngoài việc nâng cấp hệ thống thắng trước bằng heo Brembo 4 piston và đĩa thắng CBR150R thì bản độ Winner 150 còn sở hữu công nghệ ABS ở bánh trước. Hạn chế tối đa nguy cơ bó cứng phanh khi bóp thắng gấp với độ hiệu quả cực cao, hệ thống ABS này có xuất xứ từ hãng xe Piaggio và thường được trang bị trên các dòng xe thế hệ mới như: Vespa Sprint, Vespa Primavera, Liberty,..

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 12
  Đối với cây pô Winner X, anh Quang không chỉ trang bị nó lên xế cưng Winner 150 mà còn trang trí thêm ốp pô của lon Akrapovic R1 để tăng thêm phần góc cạnh.

  Bản độ Winner 150 và những góc ảnh khác...

  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 13Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 14Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 15Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 16Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 17Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 18
  Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 19Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 20Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 21Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 22Winner 150 vuot qua ranh gioi an toan de hoa kiep thanh ban do doc dao - 23

  Chụp ảnh : Nguyễn Hoàng Duy - Hỗ trợ : Võ Phúc Huy Hoàng
  2banh
  2banh.vn