1. Biker bán chuyên

  Winner 150 sẽ được bán ngoài 60 triệu nếu Honda thiết kế lại một số điểm

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười hai 2016.

  Honda Winner 150 là một dòng xe côn tay thể thao ở hạng 150cc của Honda. Winner 150 đã được đầu tư dàn chân, khung và khối động cơ được đánh giá là chất lượng nhưng kiểu dáng bên ngoài nhiều đánh giá không được hài lòng, tầm trung và không quá nhiều nét thể thao. Nhưng nếu Honda thiết kế lại một số điểm thì giá bán của Winner 150 sẽ nằm ngoài 60 triệu đồng. Các bạn có biết đó là những điểm nào không? Chúng ta cùng lướt qua vài điểm cơ bản nhé.

  Winner 150 se duoc ban ngoai 60 trieu neu Honda thiet ke lai mot so diem
  Một số điểm thiết kế ban đầu của Winner 150 đã được lượt bỏ khi ra mắt thị trường.

  Một số điểm thiết kế trên Winner 150 đã được lượt bỏ và cho chúng ta cảm giác dòng xe này thân thuộc hơn, gần gũi hơn, một phần nữa là nhằm hạ giá thành. Chính vì những điều này đã khiến chiếc Winner 150 không còn quá nhiều nét thể thao vốn có. Chúng ta cùng điểm một số điểm thể thao quen thuộc.

  1. Tem Winner 150:

  Tuy lối thiết kế tem của Honda Việt Nam thực sự khác biệt so với các mẫu xe của nước bạn. Nhưng theo đánh giá chung tem Winner 150 hiện tại vẫn chưa làm hài lòng khách hàng khi bộ tem của 2 phiên bản Thể Thao và Cao Cấp đều không toát lên vẻ thể thao và tem rất đơn điệu. Khi nhìn lại các bộ tem vốn có của Honda ở các mẫu xe PKL cảm thấy lôi cuốn ngay từ đầu, nhưng Honda Việt Nam lại cố ý làm cho dòng Winner 150 trở nên "rẻ tiền".

  Winner 150 se duoc ban ngoai 60 trieu neu Honda thiet ke lai mot so diem - 2
  Tem HRC thể thao của Honda không được áp dụng vào các mẫu xe nhỏ như Winner 150. Nhưng nhu cầu khách hàng lại cần những bộ tem này.

  2. Gác chân trước gập thể thao:

  Gác chân gập thể thao đã từng áp dụng cho nhiều mẫu xe khác nhau của Honda nhưng trên mẫu xe Winner 150 đã được lượt bỏ.

  Winner 150 se duoc ban ngoai 60 trieu neu Honda thiet ke lai mot so diem - 3
  Gác chân trước MSX 125 của Honda lại được trang bị gác chân trước dạng gập thể thao.

  3. Đèn hậu LED hiện đại thể thao:

  Đèn hậu LED chính là nét thể thao hiện đại cho chiếc xe. Honda áp dụng hầu như toàn bộ sản phẩm của mình như Future 125, Air Blade 125, Sh 125/150, Lead 125,...tuy nhiên với Winner 150 chi tiết này cũng được lượt bỏ đi.

  Winner 150 se duoc ban ngoai 60 trieu neu Honda thiet ke lai mot so diem - 4
  Đèn hậu LED vốn hiện đại, thể thao, chuyện khá đơn giản với Honda nhưng với kinh phí đầu tư thì Winner 150 phải được lượt bỏ.

  4. Đồng hồ điển tử hiện đại:

  Winner 150 vốn là dòng "con" của Sonic150R nên đồng hồ điển tử Full LCD cũng được thừa hưởng. Tuy nhiên, để đơn giản và thân thuộc hơn Honda đã thiết kế ra đồng hồ với kim vòng tua lớn cùng tấm LCD liền kề.

  Một chi tiết cũng khá quan trọng chính là báo thời gian, báo km/l (l/km) cũng được Honda đơn giản hóa bằng cách lượt bỏ.

  Màu nền Trắng/ Xanh vốn xuất hiện khá nhiều trong các mẫu xe của Honda nhưng trên Winner 150 lại chọn màu Đỏ.

  Winner 150 se duoc ban ngoai 60 trieu neu Honda thiet ke lai mot so diem - 5
  Đồng hồ thể thao vốn có đã không xuất hiện trên Winner 150.


  Tóm lại, Winner 150 là một dòng xe mà Honda đánh vào sự thân thuộc nên những chi tiết trên được lượt bỏ, vì Honda nghĩ không cần thiết ở thời điểm này, một phần khác là giảm giá thành. Chứ hội tụ quá nhiều chi tiết thể thao thì giá thành sẽ bị đội cao, có khi ngoài 60 triệu đồng. Điều này phía dùng không bao giờ muốn.
  2banh
  2banh.vn