1. Biker cấp 3

  Wave RSX 2009 Thay nhớt Motul 3100 Silver bị tuột nồi

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 6 Tháng tám 2015.

  Xe wave của em mọi lần thì em sử dụng nhớt castrol power 1 mua về tự thay và từ trước tới giờ chạy bình thường không có vấn đề gì.
  Hôm qua ra cửa hàng mua lọ nhớt mới về thay thì người bán hàng lại tư vấn cho là chuyển sang sài nhớt Motul 3100 Silver, thế là em liền mua về và thay vào rồi chạy thử vài vòng thấy máy rất êm. Nhưng tự nhiên tới chiều chạy xe đi đón vợ giữa đường tự nhiên xe nó yếu quá, em kéo ga rất mạnh mà hầu như xe không di chuyển.
  Em liền tắp vào tiệm sửa xe gần đó và có anh thợ ra kiểm tra rồi nói là bị tuột kim nồi gì đó, rồi thấy anh thợ lấy khóa mở con ốc gì đó nằm ở ngay nồi và dùng tua vít vặn vặn gì đó ngay trên con ốc đó luôn.
  Thế là xe lại chạy bình thường nhưng cho đến sáng nay em lấy xe chạy đi mua đồ ăn sáng thì giữa đường lại bị tình trạng như vậy.
  Các anh chị cho em hỏi là tình trạng như vậy là xe em máy có vấn đề gì hay là do thay nhớt không đúng ạ?

  Wave RSX 2009 Thay nhot Motul 3100 Silver bi tuot noi
  2banh
  2banh.vn
 2. bongxu79

  bongxu79 Biker tích cực

  Mình dùng Motul 3100 sliver từ mấy năm nay chưa hề có vấn đề gì.Còn xe bạn nên mang ra thợ kiểm tra lại,khi thợ dùng khóa & tovit dẹt chỉnh ốc bên nồi là bệnh của bạn nằm ở đó.Có thể mấy lá côn hàng ko tốt nên bị vậy.Xe mình Wave ZX từ năm 2006 đến giờ chưa phải đụng đến máy móc dùng Motul ko sao chỉ bốc xe hơn thôi
  minhbachlk thích bài này.