1. Biker bán chuyên

  Wave độ cục máy Takegawa nồi khô làm Xebiz Việt dậy sóng!

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 3 Tháng bảy 2021.

  Chiếc Wave độ ngày hôm nay chắc chắn sẽ khiến cho toàn thể anh em trên diễn đàn 2Banh.vn phải trầm trồ khen ngợi bởi độ khủng bố của nó. Không chỉ sở hữu những món đồ đỉnh cao nhất trên thị trường xe máy hiện tại mà còn mang trong mình 'trái tim' Takegawa cực kì mạnh mẽ.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song
  Chiếc Wave độ cục máy Takegawa nồi khô làm Xebiz Việt dậy sóng!

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 2

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 3
  Trước khi đến với cục máy Takegawa 'cực phẩm' thì bây giờ mình sẽ cùng anh em tìm hiểu sơ qua về những trang bị hiệu năng cao góp mặt trên chiếc Wave độ này.

  Nhiệm vụ kiểm soát hệ thống thắng đĩa phía trước được giao cho chiếc cùm thắng Brembo Billet Rossi trị giá khoảng gần 40 triệu đồng. Khi bỏ ra số tiền đó, người sở hữu sẽ nhận lại được một kiệt tác nghệ thuật sắc sảo làm hoàn toàn bằng nhôm CNC. Chưa kể nó còn đem tới lực bóp thắng hiệu quả, mạnh mẽ bậc nhất trong tất cả những dòng cùm thắng đồ chơi đang xuất hiện trên thị trường thương mại.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 4
  Cùm ga đi liền với nút đề nguyên thủy đã bị loại bỏ và thế chỗ của nó là cùm ga Domino 2 dây ga dưới, hứa hẹn sẽ đem lại cảm giác lái cực bốc bằng hành trình ga ngắn hơn. Để có thể đề máy một cách dễ dàng thì vị chủ nhân của chiếc Wave độ này cũng đã nâng cấp luôn cùm công tắc Honeywell.

  Cùm công tắc Honeywell có đến 7 nút nhấn khác nhau, dĩ nhiên trong số nút nhấn này cũng sẽ có luôn sự góp mặt của nút đề máy và tắt mở động cơ. Giúp cho cùm công tắc này có thể hoàn toàn thay thế tính năng của cùm cùm đề nguyên bản.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 5
  Vì hiện tại chiếc xe này đã sở hữu cục máy Takegawa sử dụng ly hợp côn tay nên bắt buộc anh chủ phải bổ sung thêm cùm côn để thực hiện thao tác ngắt/nhả côn trong quá trình sang số. Và lựa chọn của anh ấy chính là cùm côn Domino TWM, mẫu cùm côn có kiểu dáng tương đối nhỏ nhắn và khi gắn lên chiếc Wave độ sẽ không cần phải cắt gọt quá nhiều chi tiết nhựa.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 6
  Khi tháo đi phần bửng máy, không những khối động cơ mạnh mẽ trên chiếc Wave độ được khoe ra một cách triệt để mà còn giúp cho việc điều chỉnh cây trợ lực sườn Ohlins đen trở nên dễ dàng hơn.

  Lúc chạy nhanh thì có thể vặn cứng lại nhằm tăng độ ổn định và không bị sàn lắc khi chạy vào ổ gà, còn lúc chạy chậm thì có thể vặn về những nấc nhẹ nhất hoặc nấc 0 để trả lại sự linh hoạt cho tay lái. Không chỉ có hiệu năng hữu ích, khi chiếc Wave độ này sở hữu trợ lực thì trông nó cũng thể thao và chất chơi hơn rất nhiều.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 7
  Từ bánh căm nguyên thủy, giờ đây dàn chân của chiếc Wave độ này đã được 'cường hóa' một cách mạnh mẽ bởi cặp mâm Daytona có độ ổn định cực cao. Một cặp mâm nổi tiếng trong cộng đồng Xebiz Việt Nam với danh hiệu 'Dòng mâm nhôm đúc nhẹ nhất' dành cho xe phân khối nhỏ.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 8
  Điểm nhấn chính ở dàn chân trước không gì khác ngoài chú heo Brembo Moto3, kết nối với cùm thắng Brembo Billet phía trên thông qua một cọng dây Hel bấm đầu Earl's và trên cọng dây này cũng có sự góp mặt của một chiếc ngắt dầu Staubli.

  Để chú heo Brembo Moto3 có thể 'cắn' hết đĩa thắng một cách ngọt ngào thì anh chủ đã sử dụng đĩa Brembo kết hợp với lòng CNC đặt riêng. Để có kích thước phù hợp với chú heo xịn xò này, tránh tình trạng heo không ăn hết bố.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 9
  Dàn chân sau chiếc Wave độ vẫn sử dụng đĩa thắng Brembo làm lòng CNC, nhưng heo sau lại là heo Brembo Billet HRC. Sinh ra từ ý tưởng dựa trên chú heo dầu phía sau trên chiếc Honda RC213V mà tay đua Marc Marquez đang cầm nài tại MotoGP.

  Theo mình tìm hiểu thì giá thị trường của chú heo Brembo Moto3 phía trước sẽ khoảng 36 triệu, heo Brembo Billet HRC thì có giá khoảng 38 triệu. Mức giá có thể dao động lên xuống tùy theo thời điểm.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 10
  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 11
  Hiệu năng nhún nảy ổn định, đầm chắc của chiếc Wave độ đến từ cặp phuộc Nitron R3 sang chảnh có giá lên đến khoảng 37 triệu đồng. Để cặp phuộc này không bị cạ vào hộp xích, chủ nhân cũng đã thẳng tay loại bỏ chi tiết này và thế chỗ của nó bằng che sên Takegawa.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 12
  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 13
  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 14
  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 15
  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 16Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 17
  Hiện tại chiếc Wave độ này đang mang trong mình khối động cơ 124cc 4 van của Takegawa với rất nhiều phụ tùng hiệu suất cao đến từ thương hiệu nổi tiếng này. Bổ trợ cho khối động cơ còn một số phụ tùng hiệu suất cao khác như: Bình xăng Yoshimura YD28, mobin Kitaco, pô Titan IT Salaya,...

  Khối đông cơ này còn tích hợp một bộ nồi khô Takegawa không sử dụng dầu nhớt bôi trơn nên nó sẽ có thời gian sử dụng nhớt dài hơn hẳn so với những bộ nồi ướt. Dù không dùng dầu nhớt, nhưng khả năng tản nhiệt của nó vẫn được bảo đảm nhờ các lỗ gió ở bên trên lốc nồi.

  Đặc biệt ở chỗ dù mọi chi tiết của động cơ đã bị thay đổi hoàn toàn nhưng phần lốc số nguyên thủy của chiếc Wave độ này vẫn được giữ nguyên hoàn toàn để phù hợp với luật giao thông Việt Nam.

  Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 18Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 19Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 20Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 21Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 22Wave do cuc may Takegawa noi kho lam Xebiz Viet day song - 23
  Sau khi chiêm ngưỡng độ khủng của chiếc Wave độ này, thì ngay bây giờ mình sẽ cho anh em thưởng thức âm thanh mê hoặc phát ra từ tiếng nồi khô khi vận hành!


  Nguồn ảnh và Video : Toàn Xe
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2021