1. Biker bán chuyên

  Wave 125 đời siêu hiếm HỒI XUÂN nhờ bàn tay người thợ Việt

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 9 Tháng sáu 2021.

  Chiếc Wave 125 trong bài viết dưới đây nổi tiếng với tên gọi Wave 125R và là một tác phẩm được dọn bởi anh Ngô Minh Tùng đến từ Long An. Bên cạnh việc dọn mới thì anh ấy còn nâng cấp cho chiếc xe cả tá đồ chơi hàng khủng mà ngay bây giờ mình và các bạn sẽ cùng tìm hiểu nha.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet
  Wave 125 đời siêu hiếm HỒI XUÂN nhờ bàn tay người thợ Việt

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 2
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 3Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 4Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 5Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 6Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 7Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 8Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 9Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 10Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 11

  Sau khi đến với bàn tay của anh Tùng, chiếc Wave 125 này đã được dọn mới từ trong ra ngoài và hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra một số chi tiết ốc tán cũng đã bị thay thế bằng vật liệu Inox để tăng độ sáng bóng cũng như hạn chế nguy cơ gỉ sét.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 12

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 13Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 14
  Phần bợ cổ của chiếc xe này đã trở nên sang chảnh hơn bao giờ hết với bộ trợ lực trung tâm Ohlins TTX trị giá hơn 15 triệu đồng (Chưa bao gồm công lắp đặt). Khi gắn sẽ đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm, trình độ và sự khéo tay để chi tiết khoét có thể ôm sát với trợ lực.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 15
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 16
  Ngoài ra, dàn tay lái còn được ưu ái trang bị cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta xịn sò đi kèm cùng bình dầu khói. Hứa hẹn sẽ đem lại khả năng kiểm soát phanh vô cùng nhịp nhàng và không kém phần chuẩn xác.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 17
  Dàn chân của chiếc xe này đã trở nên vô cùng độc đáo khi không sử dụng niềng Excel Asia hoặc Excel Rim mà lại được anh Tùng chọn riêng cho bộ niềng DID màu vàng óng ánh. Xét về độ độc đáo và lạ mắt, chắc chắn cặp niềng này sẽ ăn đứt 2 đối thủ sừng sỏ ở trên.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 18
  Lực thắng ở dàn chân trước bây giờ đã trở nên mạnh mẽ gấp vạn lần ban đầu nhờ có sự xuất hiện của hai yếu tố là heo Brembo Billet 4 piston và đĩa thắng Brembo Oversize. Chúng được cố định thông qua pát nhôm và lòng đĩa CNC chắc chắn và hai chi tiết này cũng đã được anh Tùng nhuộm đen để tăng sự cứng cáp cho dàn chân trước.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 19

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 20
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 21
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 22
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 23

  Như anh em đã thấy thì gác chân trước nguyên bản giờ đây đã bị thế chỗ bởi gác chân Super Cub C125 đầy đặn và êm ái. Thay vì sử dụng giò đạp Takegawa, thì những chi tiết máy lại được lược bỏ phần giò đạp để tăng sự gọn gàng và bố trí chụp giò đạp Inox để tăng sự đồng bộ với những chi tiết ốc bên cạnh.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 24
  Dù ở một nơi khuất tầm mắt và ít người chú ý, nhưng chi tiết nắp xăng cùng là một chi tiết làm từ nhôm CNC sắc sảo và đến từ xưởng độ của anh Thiện TBT. Nơi gia công rất nhiều chi tiết trang trí như: Nắp xăng, càng thắng, tay thắng,...

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 25
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 26
  Dàn chân sau được nhấn nhá bằng chi tiết càng thắng và núm chỉnh Takegawa, trông rất liên quan với những chi tiết khác trên tổng thể.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 27
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 28
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 29
  Với cặp phuộc Ohlins bình dầu sang chảnh, hiệu năng nhún nảy của chiếc xe giờ đây đã trở nên êm ái hơn rất nhiều so với trước đây. Đặc biệt ở vị trí chân phuộc còn có thêm một núm chỉnh màu đen dùng để chỉnh độ hồi của phuộc.

  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 30Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 31
  Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 32Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 33Wave 125 doi sieu hiem HOI XUAN nho ban tay nguoi tho Viet - 34
  Mời anh em hãy cùng mình nhìn ngắm lại chiếc Wave 125 này một lần nữa...

  Nguồn ảnh : Ngô Minh Tùng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng sáu 2021
 2. Bình Chivas

  Bình Chivas Biker cấp 1

  Xe này không phải hiếm mà lại do người Việt mình không chuộng , tính ra nó còn bền hơn mấy chiếc Future 125 ( wave 125 )theo kiểu phong trào bây giờ ! ( lolotica and Vo Antonio bay vào táp nè hihi ...)