1. Biker chuyên nghiệp

  Vương quốc Anh cấm bán mô tô động cơ đốt trong vào năm 2035?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng bảy 2022.

  Châu Âu đang ở một thời điểm quan trọng trong quá trình chuyển đổi để tách khỏi nhiên liệu hóa thạch. Với việc Nga tiếp tục xâm lược Ukraine đang tiếp tục đe dọa an ninh năng lượng trên toàn thế giới, có lẽ không còn thời điểm nào tốt hơn để áp dụng xe điện (EV). Những yếu tố đó đã góp phần vào sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp xe điện và chính phủ Anh đã có thông báo cấm bán mô tô sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2035.

  Vuong quoc Anh cam ban mo to dong co dot trong vao nam 2035
  Vương quốc Anh cấm bán mô tô động cơ đốt trong vào năm 2035?

  Vuong quoc Anh cam ban mo to dong co dot trong vao nam 2035 - 2
  Theo Auto Trader Bikes, trang web này đã chứng kiến mức độ quan tâm và quảng cáo xe máy điện tăng 120% so với năm 2021. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả những người đam mê mô tô đã sẵn sàng từ bỏ các mô hình đốt trong hiện nay. Vì lý do đó, chính phủ Vương quốc Anh đã phát động một cuộc thăm dò công khai mới liên quan đến việc chấm dứt việc bán các loại xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2035.

  Vuong quoc Anh cam ban mo to dong co dot trong vao nam 2035 - 3

  Xe sử dụng động cơ đốt trong được cho vào diện các loại xe hạng L, bao gồm xe mô tô 2 và 3 bánh (sidecar) và xe ba bánh. Việc cấm tất cả xe sử dụng đốt trong có thể sẽ đẩy hầu hết người tiêu dùng sang thị trường xe điện trong thời gian tới.

  Vuong quoc Anh cam ban mo to dong co dot trong vao nam 2035 - 4

  Vào tháng 7 năm 2022, Hội đồng Bộ trưởng châu Âu đã ủng hộ kế hoạch Phù hợp với 55 lệnh cấm đối với ô tô và xe tải động cơ đốt trong vào năm 2035. Các sự kiện hiện tại ở Anh cũng xem xét phản ứng của công chúng đối với cuộc thăm dò ý kiến.

  Vuong quoc Anh cam ban mo to dong co dot trong vao nam 2035 - 5

  Vào ngày 19 tháng 7 năm 2022, London đã ghi nhận ngày nóng nhất với nhiệt độ lên tới 40,3 độ C (104,5 độ F). Đợt nắng nóng đã làm bùng phát các đám cháy rừng trên khắp Vương quốc Anh, nhiều người cho rằng thời tiết khắc nghiệt là nguyên nhân dẫn đến biến đổi khí hậu, điều này có thể tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện trong tương lai.

  Vuong quoc Anh cam ban mo to dong co dot trong vao nam 2035 - 6

  Quốc gia này đã khởi động cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng vào ngày 14 tháng 7 năm 2022 và nghiên cứu sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 9 năm 2022. Sau khi thời gian phản hồi kết thúc, Vương quốc Anh sẽ phân tích dữ liệu và công bố bản tóm tắt các phát hiện của mình trong vòng ba tháng. Chính phủ cũng sẽ nêu rõ các bước tiếp theo của mình trong bản tóm tắt đó, thiết lập một điểm mấu chốt quan trọng khác trong quá trình chuyển đổi của Châu Âu tách khỏi nhiên liệu hóa thạch.

  Vuong quoc Anh cam ban mo to dong co dot trong vao nam 2035 - 7
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2022