1. Biker cấp 1

  Vụ hôi bia - Báo mạng internet có "quá phô" trong vấn đề đền bù?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười hai 2013.

  Vụ xe tải làm rơi bia ở Biên Hòa và bị một số người dân ở đây "hôi của" đang là tâm điểm bàn luận của cộng đồng mạng mấy ngày nay. Tôi không bàn đến vấn đề "hôi của" hay "đạo đức" gì ở đây nữa, cái mà hôm nay tôi muốn nói đó là báo chí mạng có quá đáng hay không khi đưa ra thông tin anh Hậu (tài xế xe tải cũng là nạn nhân của vụ "hôi của") bắt buộc phải đền bù số tiền 310 triệu? Lại có thông tin anh Hậu nếu không trả được số tiền đó sẽ bị ngồi tù? Thông tin này từ đâu, do ai xác nhận?

  Vu hoi bia Bao mang internet co qua pho trong van de den bu
  Tại sao người bị cướp lại phải ngồi tù, cộng đồng mạng có quá hay không khi đăng hình ảnh này?(hình ảnh lấy từ facebook)
  Dẫu biết rằng trong hợp đồng thì người chịu trách nhiệm trong việc thất thoát bia chính là anh Hậu, nhưng nếu là bị "cướp" giữa ban ngày như vậy mà bắt anh phải đền thì có vẻ không hợp tình, hợp lý gì cả. Ngay cả trang tin lớn như Kenh14.vn cũng có bài đăng "Bảo hiểm từ chối chi trả, tài xế bị "hôi bia" phải tự trả nợ 270 triệu đồng" và bên dưới còn ghi thêm địa chỉ cũng như số tài khoản? Làm vậy để làm gì? Để người hảo tâm mang tiền đến giúp anh hay chuyển khoản cho anh ấy ah`? Sao người viết báo đó không nghĩ đến trường hợp cơ quan chức năng sẽ điều tra khởi tố và đem lại sự công bằng cho anh Hậu?
  Vu hoi bia Bao mang internet co qua pho trong van de den bu - 2
  Những người này phải chịu trách nhiệm chứ không phải anh Hậu
  Theo thông tin từ một tờ báo uy tín thì anh Lê Nguyên Quốc, quản lý phía Nam công ty vận tải Trang Tuấn (địa chỉ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), là người trực tiếp quản lý của anh Hậu cho biết “Công ty chúng tôi chưa đặt vấn đề bồi thường đối với tài xế vì hậu quả vụ việc quá lớn trong lúc hoàn cảnh của anh Hậu lại rất khó khăn. Trước mắt công ty đã bồi thường đầy đủ cho nhà phân phối ở Phan Thiết, đồng thời anh Hậu vẫn làm việc bình thường và chúng tôi chờ kết luận từ phía Công an, cũng như đơn vị bảo hiểm mới có hướng giải quyết vụ việc”.

  Anh Quốc khẳng định, lãnh đạo công ty vô cùng chia sẻ với tai nạn xảy ra. Dù trong hợp đồng lao động có quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tài xế phải chịu trách nhiệm trong việc bảo quản hư hao, mất mát hàng hóa nhưng trong vụ việc này, thiệt hại quá lớn, ngoài khả năng bồi thường của anh Hậu nên công ty sẽ xem xét để có hướng giải quyết vừa hợp tình, hợp lý.

  Vì vậy, tôi mong là các nhà báo đừng có làm quá như vậy vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc, đến đời sống của anh Hậu nói riêng và làm cho bộ mặt của đất nước mình trên trường thế giới ngày càng xấu đi.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười hai 2013
  nàng vespa thích bài này.
 2. nàng vespa

  nàng vespa Biker cấp 4

  Tội nghịp bác ấy
 3. Thiên Sứ

  Thiên Sứ Biker cấp 3

  Hix không chừng sau này đi xe mà rớt phụ tùng cũng bị hôi nữa :(
  Phan Thong thích bài này.
 4. minhthien76

  minhthien76 Biker mới

  ở tù thì chắc là không rồi , nhưng bây giờ CA phải chộp tất cã các người lụm rồi chia số lượng ra đều nhau mà đền , thế nào nó củng chỉ ra them 1 đám hôi của nữa và ghom lại cùng nhau đền ......... lần sau có bị nữa đố cha bọn nó cũng không dám hôi nữa
  Tham Chiến thích bài này.
 5. minhthien76

  minhthien76 Biker mới

  mình cũng là người VN mà sau mính ghét cái lũ đó kinh khủng , tại sau không suy nghĩ là mình lụm của người ta 100k thì gia đình người ta phải nhịn đói 1 ngày . DÒng Máu Lạc Hồng của chúng ta đâu rồi ,
  Tham Chiến thích bài này.
 6. xipo.vespa

  xipo.vespa Biker cấp 1

  Thế giới jo ng ta sợ VN r. Anh hậu bị như thế mà chẳng thấy nhà nước mình ra tay giúp đỡ j hết mà để toàn hải ngoại gửi dola về k... Mất mặt nước ta wa'
Quan tâm nhiều