1. Biker cấp 4

  Vụ hàng loạt xe SH125i bị tố lỗi được làm "vật trưng bày giới thiệu"!

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2014.

  Không biết A.Cảnh này có làm ở hãng khác nào không sao thấy lên mạng làm dìm hàng chiếc Honda SH125i này hoài, theo tôi đâu phải chiếc nào cũng lỗi đâu, cũng phải có tỷ lệ nhỏ nào thôi chứ, mà cứ lên mạng nói như thế này hoài:

  Chiếc xe SH125i mới mua nhưng có hiện tượng rung mạnh, tiếng kêu cọt kẹt, gằn máy, tiếng rít khi tăng ga sẽ được khách hàng giữ lại làm vật trưng bày với "nhã ỹ" ai đó có mua xe của hãng này thì cần biết và cân nhắc kỹ!

  Vu hang loat xe SH125i bi to loi duoc lam vat trung bay gioi thieu
  SH 125i của Honda đang được cho là dòng xe tai tiếng nhất của hãng này vì
  có nhiều hiện tượng khác thường về xe. Ảnh minh họa

  Liên quan đến phản ánh chiếc xe SH125i của ông Nguyễn Doãn Cảnh (Nhân Chính – Thanh Xuân - Hà Nội) dù mới mua và sử dụng song liên tục bị lỗi kỹ thuật, bà Lý Thị Ngân – Giám đốc Công ty TNHH TM Phương Hà 4 (đại lý Phương Hà) khẳng định, ông Cảnh đã mua xe tại đại lý này. Khi PV phản ánh chiếc xe SH 125i mới mua đó có hiện tượng bất thường, bà Ngân cho biết đã liên hệ với khách hàng để tìm hiểu sự việc.

  Trả lời câu hỏi của PV Chất lượng Việt Nam, bà Lý Thị Ngân khẳng định, đại lý của bà đã kiểm tra xe và làm biên bản gửi hãng xe máy Honda nhưng kết luận lại là xe “bình thường”. Để hỗ trợ khách hàng, bà Ngân cho rằng, sẽ mời khách hàng mang xe đến đại lý, tiến hành kiểm tra, thay thế và sửa chữa, đến khi nào khách bằng lòng mới thôi!

  Tuy nhiên, vào ngày 17/4, ông Nguyễn Doãn Cảnh cho biết, ông không đồng thuận với cách giải quyết này. “chẳng dại để họ làm vậy", ông nói với phóng viên.

  Khách hàng này cho rằng: Cái quan trọng là xe mới mua nhưng chất lượng lại quá kém. Phản ánh tới hãng, họ không kiểm tra gì, không làm việc cụ thể gì, “phán” qua điện thoại rồi bảo xe “bình thường!

  “Thà tôi để xe với những hiện tượng như vậy còn hơn mang xe mới mua đến sửa chữa, khác nào chiếc xe tôi mua là hàng bãi thải. Họ đã tháo xe ra để kiểm tra rồi, làm bung bét hết cả, ốc vít toét hết gờ. Tôi chỉ chấp nhận khi hãng Honda thông báo thu hồi, để thay thế và có lời xin lỗi khách hàng. Còn không, tôi cứ để xe như vậy, giới thiệu cho mọi người thấy chiếc xe SH 125i mới mua của hãng Honda có hiện tượng là xe kém chất lượng. Công ty Honda Việt Nam không vì khách hàng, không vì người tiêu dùng (NTD) thì tự NTD phải bảo vệ lấy nhau. Không thể để họ đưa xe đểu ra thị trường như vậy trong khi giá rất chát”, ông Cảnh bức xúc trước việc mình bỏ ra một đống tiền để "rước của nợ" SH125i về nhà.

  Vu hang loat xe SH125i bi to loi duoc lam vat trung bay gioi thieu - 2
  Nhiều người tiêu dùng lo ngại chất lượng SH 125i sẽ ảnh hưởng tới an toàn
  khi tham gia giao thông. Ảnh minh họa

  Theo ông Cảnh, ban đầu ông định mua 2 chiếc xe của hãng Honda để những người trong gia đình dùng. Xong sau khi "rước của nợ" về nhà ông đã không dám nghĩ đến việc mua thêm chiếc xe cùng loại thứ 2.

  "Tôi sợ lại mang thêm cái của nợ về nhà", ông nói.

  Ở góc độ người tiêu dùng, ông Cảnh cũng đặt câu hỏi: Vì sao đại lý bán xe lại có trách nhiệm với khách hàng trong khi sản phẩm được Công ty Honda Việt Nam sản xuất ra, họ lại thờ ơ, thiếu trách nhiệm và giải quyết cho qua lần như vậy?

  "Lẽ nào Công ty Honda Việt Nam chỉ đưa xe ra thị trường và vô trách nhiệm nếu xe bị lỗi. Nói rằng xe của họ có chất lượng, đạt tiêu chuẩn của hãng Honda, thế xe rung mạnh tay lái, sau đó là xuất hiện tiếng rít khi tăng ga và tiếng như mạt sắt cọ khi phanh… cũng là tiêu chuẩn của hãng này?", ông Cảnh bức xúc.

  Vu hang loat xe SH125i bi to loi duoc lam vat trung bay gioi thieu - 3
  Chiếc xe SH125 của ông Cảnh mua hiện để ở nhà để giới thiệu cho bạn bè và mọi người

  Cũng theo ông Cảnh, đến nay đã có rất nhiều trường hợp xe SH 125i của hãng Honda Việt Nam được phản ánh có những hiện tượng lỗi, chất lượng kém nhưng hãng này vẫn “lặng thinh” với phản ánh của khách hàng.

  "Như các hãng xe khác, chỉ cần có phản ánh của vài khách hàng, họ đã lập kế hoạch kiểm tra diện rộng, thu hồi xe để thay thế. Làm vậy chỉ uy tín của họ lên, họ được lợi trước sự nhìn nhận của NTD. Còn khi không làm được điều đó, chắc chắn sẽ bị NTD tẩy chay, không mua hàng", ông nói thêm.

  Cũng liên quan đến việc NTD phản ánh về xe SH 125i của Công ty Honda Việt Nam có hiện tượng lạ, đường dây nóng của tòa soạn Chất lượng Việt Nam liên tục nhận được những phản ánh của khách hàng cả nước phàn nàn về chất lượng chiếc xe trị giá hàng chục triệu đồng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin dần đến bạn đọc ở từng trường hợp cụ thể.

  Vu hang loat xe SH125i bi to loi duoc lam vat trung bay gioi thieu - 4

  Theo VietQ / BVPL
  2banh
  2banh.vn
 2. PCXtouring

  PCXtouring Biker cấp 4

  sao Honda ko giải quyết cho rồi để cứ lùm xùm hoài Vu hang loat xe SH125i bi to loi duoc lam vat trung bay gioi thieuVu hang loat xe SH125i bi to loi duoc lam vat trung bay gioi thieu - 2Vu hang loat xe SH125i bi to loi duoc lam vat trung bay gioi thieu - 3
 3. REal Man

  REal Man Member

  Sh tai tiếng quá
 4. nguyenlinh88

  nguyenlinh88 Biker cấp 1

  dạo này nhiều bài dìm hàng con SH này quá
  thứ nhất HonDa vô trách nhiệm
  thứ 2 cũng ít trường hợp không phải nhiều, nên các hãng khác lấy cớ dìm thôi :)
 5. sieutocdo2012

  sieutocdo2012 Biker cấp 1

  nguoi ta chay thi noi + phan anh su that thoi , thi du nhu tui bo~ ra gan ca 100tr tui cung lam z, dau phai it tien :T:T phan~ anh thi goi la DIM HANg po tay !!!!