1. Biker chuyên nghiệp

  Vũ điệu của 'Gã Điên' cùng thành tích đáng nể tại chặng 1 ARRC 2019

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 16 Tháng ba 2019.

  Chặng đầu tiên của mùa giải ARRC 2019 vừa diễn ra tại trường đua Sepang, Malaysia vào cuối tuần qua, đây là mùa giải đầu tiên mà Honda Racing Việt Nam (HRV) độc lập dẫn dặt đội đua tham gia vào đấu trường này. Tuy nhiên, kết quả đạt được sau chặng đua đầu tiên lại khiến nhiều người phải bất ngờ đặc biệt là với 'gã điên" Cao Việt Nam.

  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019
  Chặng 1 ARRC 2019 : Vũ điệu của 'Gã Điên'.
  ARRC 2019 là dấu mốc đội đua Honda Racing Vietnam chính thức được thành lập và độc lập tranh tài tại 2 hạng mục UB150 và AP250. Nguyễn Vũ Thanh (số đeo 99), Lê Khánh Lộc (số đeo 48) thi đấu hạng mục UB150 và tại hạng mục AP250 là đại diện tay đua Cao Việt Nam (số đeo 65) tranh tài.

  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 2

  Khó khăn nối khó khăn
  Những bước đi độc lập đầu tiên, khó khăn là điều ai cũng có thể nhìn thấy trước. Hai chiếc xe được HRV thiết kế để tham dự thể thức UB150 trên nền tảng những chiếc Honda Winner 150 đã gặp phải nhiều vấn đề khiến đội phải ngày đêm khắc phục. Theo chia sẻ của tay đua Lê Khánh Lộc: “Trước ngày thi đấu chính thức khoảng 4-5 ngày, toàn đội ngày nào cũng làm việc từ 7h sáng đến 2h đêm, có hôm thậm chí còn làm tới 4h sáng, toàn đội gần như ăn ngủ luôn ở khu vực kỹ thuật của trường đua chứ ít khi về khách sạn nghỉ ngơi.”
  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 3
  Đội đua Honda Racing Vietnam.
  Những sự cố kỹ thuật đã khiến hai tay đua Lê Khánh Lộc và Nguyễn Vũ Thanh để lỡ những phần chạy thử đầu tiên, đây là một thiệt thòi lớn cho hai tay đua bởi Sepang là một trường đua lớn, do đó để có thể làm quen với trường đua này cần nhiều thời gian hơn. Đặc biệt với Nguyễn Vũ Thanh vừa trở lại sau 1 năm chấn thương thì anh cũng cần chạy nhiều hơn để lấy lại cảm giác lái. Theo đánh giá của các tay đua thì chiếc xe do HRV thiết kế năm nay mạnh hơn phiên bản năm ngoái khá nhiều, nếu các tay đua giữ được tua máy cao thì chắc chắn sẽ chiếm được lợi thế ở cua đầu, tuy nhiên đây là năm đầu tiên mẫu xe này được đưa vào sử dụng nên hai tay đua sẽ cần thêm thời gian để có thể làm quen với chiếc xe này. Với những bất lợi này, hai tay đua đã không thể hiện được nhiều ở phần thi phân hạng, Lê Khánh Lộc chỉ có thể giành được vị trí xuất phát 30/34, Nguyễn Vũ Thanh thì xuất phát sau 2 vị trí - 32/34.​

  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 4
  Kỹ thuật viên Nguyễn Huy Học.

  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 5
  Kỹ thuật viên Phạm Văn Tân.

  Còn tại nội dung AP250 cũng xuất hiện những mối lo bởi chiếc Honda CBR250RR năm nay của “Gã Điên” Cao Việt Nam chưa được cải tiến nhiều, trong khi đó các đối thủ cạnh tranh đã rót rất nhiều tiền để nâng cấp xe của họ. Tuy nhiên do HRV đã tự chủ về mặt kỹ thuật của mảng AP250 từ ARRC 2018 nên chiếc xe của Cao Việt Nam vẫn đạt được sự ổn định cần thiết, cùng với đó là sự tiến bộ vượt bậc của “Gã Điên” đã mang lại cho tay đua hàng đầu Việt Nam vị trí xuất phát thứ 16/25, vị trí xuất phát tốt nhất mà tay đua này từng đạt được tại thể thức AP250.
  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 6
  Tay đua Nguyễn Vũ Thanh trên đường đua.


  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 7
  Tay đua Cao Việt Nam trên đường đua.

  Ngày đua 1: “Chủ tịch” Cao Việt Nam
  Toàn đội bước vào ngày đua thứ 1 với những bộn bề kỹ thuật tại thể thức UB150, tâm lý của hai tay đua cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi vị trí xuất phát thấp và có chút ngợp bởi vây quanh họ sẽ là hàng chục tay đua đến từ nước chủ nhà Malaysia. Tuy vậy, Nguyễn Vũ Thanh dành hết sức lực để thoát khỏi vị trí cuối cùng còn Lê Khánh Lộc đã có thể đi tấn công một số đối thủ phía trước. Kể từ vòng đua thứ 4, Nguyễn Vũ Thanh đã vượt được 5 tay đua, trong khi đó Lê Khánh Lộc lại không thể chen chân vào top 15 bởi các đối thủ của anh tỏ ra vượt trội hơn. Và Ngày đua thứ 1 đã khép lại với một kết quả có thể tạm khiến đội hài lòng, Lê Khánh Lộc về đích ở vị trí thứ 22/34, Nguyễn Vũ Thanh thì cán đích ở vị trí thứ 26/34. Kết quả không có ý nghĩa về mặt điểm số nhưng việc cải thiện được 8 bậc xuất phát của Lê Khánh Lộc và 6 bậc của Nguyễn Vũ Thanh cũng là một tín hiệu đáng mừng. Đặc biệt Lê Khánh Lộc ở chặng 1 này còn vượt mặt được một tay đua đến từ Yuzy Team, đây có thể coi như một minh chứng cho sự tiến bộ của Lê Khánh Lộc bởi năm trước đội Yuzy đã cùng công tác với HRV đào tạo bước đầu cho Lê Khánh Lộc, và năm ngoái Lê Khánh Lộc chưa lần nào vượt được “gà lòi” của Yuzy Team.​

  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 8
  Tay đua Cao Việt Nam & chiếc xe đua của mình tại sân Sepang.
  Tại nội dung AP250, niềm hy vọng của HRV đã không khiến toàn đội thất vọng, anh xuất phát tốt và chiếm lấy lợi thế ở những khúc cua, đặc biệt là ở những khúc cua gắt, còn ở những đoạn đường thẳng thì Cao Việt Nam chủ động tránh đối đầu trực tiếp. Nói về chiến thuật này, sau trận Cao Việt Nam cho biết: “Xe của em không mạnh bằng những đối thủ trong khi sân này có nhiều đoạn đường thẳng nên em phải tránh cạnh tranh trên những khúc này. Do là lần đầu thi đấu tại Sepang nên em đã dành ra 1 ngày để đi quanh trường đua, đứng lại mỗi khúc cua để quan sát cách những tay đua của thể thức ASB1000 xử lý và học hỏi từ những tay đua này.”​

  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 9
  Với chiến thuật khôn ngoan, sự tỉnh táo cùng nền tảng kỹ thuật tốt, “Gã Điên” Cao Việt Nam đã hoàn thành ngày thi đấu đầu tiên với vị trí thứ 12/25, qua đó giành được 4 điểm đầu tiên cho đội. Đây là một sự tiến bộ vượt bậc của “Gã Điên” bởi năm ngoái anh phải đợi tới vòng đấu thứ 4 mới dành được những điểm số đầu tiên. Màn trình diễn của Cao Việt Nam là một niềm động viên lớn đối với toàn đội và 2 tay đua trẻ để tập trung chuẩn bị cho ngày thi đấu thứ 2 với hy vọng sẽ có điểm cho tất cả các tay đua.
  Ngày đua 2: “Gã Điên” là “Chủ tịch”
  Bước sang ngày thi đấu thứ 2, những vấn đề kỹ thuật của hai chiếc UB150 đã được khắc phục gần hết, tuy vậy dường như hai tay đua vẫn chưa kịp bắt nhịp với nhịp độ của giải đấu. Nguyễn Vũ Thanh ngay sau vòng đua 1 đã bị tụt lại sau cùng và dần bị lới khoảng cách trong khi Lê Khánh Lộc dường như đã rất cố gắng nhưng không thể tạo được dấu ấn nào đáng kể. Lê Khánh Lộc và Nguyễn Vũ Thanh cán đích lần lượt ở trị trí thứ 22/34 và 24/34, như vậy so với ngày thi đấu đầu tiên thì Nguyễn Vũ Thanh đã cải thiện được kết quả trong khi Lê Khánh Lộc vẫn giữ vị trí nhuq ngày thi đấu đầu tiên. Chắc chắn hai tay đua này sẽ còn phải cải thiện bản thân rất nhiều nếu muốn tạo được sự cạnh tranh tại thể thức UB150.
  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 10
  Tay đua Lê Khánh Lộc về đích.

  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 11
  Tay đua Nguyễn Vũ Thanh về đích.
  Bỏ lại ngày thi đấu nhạt nhòa của thể thức UB150, “Gã Điên” Cao Việt Nam tiếp tục giúp đội đua HRV tỏa sáng trên bảng điện tử ngày thi đấu thứ 2. Mọi thứ tưởng như không được may mắn với Cao Việt Nam khi ngay ở cua 2 của vòng đua 1, top của anh xảy ra va chạm, hai tay đua ngay sát trước anh trươt ngã, một chiếc xe va vào đuôi xe của anh khiến anh bị mất kiểm soát thoáng chốc và bị tụt lại vị trí thứ 17, rất may là anh vẫn có thể tiếp tục cuộc đua.
  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 12
  Tay đua Lê Khánh Lộc so kè trên đường đua.

  Sau đó, Cao Việt Nam đã thể hiện những gì tinh túy nhất của mình: chiến thuật khôn ngoan, kỹ thuật bản lĩnh. 3 vòng chạy tiếp theo đó, anh lần lượt vượt liên tiếp 3 tay đua và chiến lấy vị trí thứ 12 sau khi một tay đua khác bị trượt ngã. Lúc này tiếp tục giữ “hai bánh dưới mặt đất”, Gã Điên không để bị cuốn theo các đối thủ phía trước mà thi đấu lì lợm bám đuổi nhằm chờ đợi sai lầm của đối thủ bởi theo dự tính của anh, các tay đua top trên thường mắc sai lầm ở những cua cuối của Sepang.

  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 13
  Tay đua Cao Việt Nam


  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 14
  Tay đua Cao Việt Nam so kè với các đối thủ & về đích.
  Và toan tính của anh đã chính xác, ở khúc cua cuối cùng của vòng đua 8 (vòng đua cuối), tay đua đang xếp thứ 3 bất ngờ trượt ngã, tiếp đó tay đua dẫn đầu gặp phải trục trặc ngay trước vạch đích qua đó Cao Việt Nam đã về đích ở vị trí thứ 10 và giành được 6 điểm, kết quả tốt nhất mà anh và đội từng đạt được tại ARRC. Như vậy qua chặng thi đấu đầu tiên, Cao Việt Nam đã giành được 10 điểm, xếp thứ 11/25 tại hạng mục AP250 đồng thời giúp đội đua HRV vươn lên vị trí thứ 6/15 trên BXH. Thành tích này của Cao Việt Nam đã vượt khỏi mong đợi của đội bởi theo đánh giá ban đầu thì có lẽ phải đến chặng cuối cùng của ARRC 2019 thì “Gã Điên” mới có thể lọt vào top 10 bởi vây quanh anh là những đối thủ cực kỳ mạnh, tuy nhiên Cao Việt Nam đã cho thấy một khi anh đủ “điên” thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.
  Vu dieu cua Ga Dien cung thanh tich dang ne tai chang 1 ARRC 2019 - 15
  Bảng kết quả tay đua Cao Viêt Nam ngày đua 2.
  Chặng 1 của mùa giải ARRC 2019 đã khép lại với sự chói sáng của tay đua Cao Việt Nam và đội HRV tại nội dung AP250, tuy nhiên nội dung UB150 sẽ còn rất nhiều vấn đề mà đội cũng như các tay đua phải giải quyết. Hi vọng ở những chặng tiếp theo HRV và các tay đua sẽ tiếp tục thu về được nhiều điểm số hơn những gì mà Cao Việt Nam đã làm được tại chặng 1 này.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng ba 2019