1. Biker bán chuyên

  Với 5 thói quen xấu khiến xe bạn mau hỏng

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 29 Tháng tám 2016.

  Thấy 5 thói quen này khiến nhiều người không để ý đến nhưng dường như bạn lại vô tình làm cho chiếc xế cưng của bạn màu hỏng hóc hơn. Dưới đây mình xin chia sẻ 5 thói quen khiến xe máy bạn dễ hỏng hóc nhất và cố gắng bỏ các thói quen này nhé.

  "Những thói quen xấu khi chạy xe và trong quá trình sử dụng như đi quá chậm, đổ xăng sai... có thể làm giảm tuổi thọ chiếc xe của bạn đi khá nhiều.

  Voi 5 thoi quen xau khien xe ban mau hong
  Đi quá chậm: Có vẻ khó tin nhưng đi chậm khiến xe mau hỏng hơn, máy nóng hơn đồng thời quạt tản nhiệt cũng sẽ làm việc nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng hao xăng và giảm độ bền của máy. Ngược lại, đi nhanh giúp cơ chế khí động học trên xe hoạt động, sự trợ giúp của gió khiến cánh quạt không phải làm việc quá nhiều.

  Voi 5 thoi quen xau khien xe ban mau hong - 2
  Không thay nước làm mát: Tuy không phải thường xuyên thay thế như xăng, dầu, các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dung dịch làm mát theo chu kì mỗi 20.000 km một lần. Nếu không, hệ thống động cơ sẽ nhanh xuống cấp.


  Voi 5 thoi quen xau khien xe ban mau hong - 3
  Chỉ thắng một tay: Thói quen này khá phổ biến. Khi xe đang chạy với tốc độ nhanh, quán tính cao, nếu chỉ thắng một bên sẽ khiến xe bị mất cân bằng, dễ gây tai nạn. Người dùng nên tập thói quen sử dụng cả hai tay thắng trong trường hợp khẩn cấp.

  Voi 5 thoi quen xau khien xe ban mau hong - 4
  Đổ sai loại xăng: Mỗi loại xe có cơ chế sử dụng xăng khác nhau, việc đổ xăng sai với quy định nhà sản xuất có thể dẫn đến việc không phát huy tối đa hiệu suất động cơ của xe.

  Voi 5 thoi quen xau khien xe ban mau hong - 5
  Chạy ngay khi đề máy: Sau khi đề, bạn cần để máy nóng lên một khoảng thời gian để các chi tiết của động cơ được bôi trơn và hoạt động hiệu quả hơn. Đối với các loại xe có trang bị phun xăng điện tử, khi mở khoá xe, bạn nên để đèn báo hệ thống phun xăng sẵn sàng rồi hãy đề máy, như vậy sẽ đảm bảo quy trình xử lý của xe, khiến xe bền hơn.
  2banh
  2banh.vn
 2. mototech247

  mototech247 Biker cấp 1

  Không làm đúng quy trình nào cả! xe vẫn ổn định sau 6 năm mua nhé bác thớt Voi 5 thoi quen xau khien xe ban mau hong Airblade 2011 huyền thoại