1. Biker cấp 4

  Với 17 triệu VND/người, 2 chàng trai phượt xe máy đi 7 nước

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 20 Tháng sáu 2016.

  Có những người chỉ mới đi được nửa Việt Nam như tui thì phượt xuyên Việt đã là chuyện đáng nói, vậy mà có những chàng trai đã cày trên yên xe máy những 7 nước. Quả là sức trẻ phi thường. Anh chị em nào máu phượt xa phượt đến nước ngoài trên xe máy thì đọc cho biết gian khổ ra sao nha:

  Voi 17 trieu VNDnguoi 2 chang trai phuot xe may di 7 nuoc
  Với 17 triệu VND/người, 2 chàng trai phượt xe máy đi 7 nước - Thăm quan quần thể Angkor của Campuchia.

  2 chàng trai người Việt Nam đã đi thành công cung đường xuyên Đông Nam Á để đón Tết Ất Mùi. Hành trình của này trải dài từ TP HCM đến Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, đi phà qua đảo Batam, Indonesia rồi tiếp tục trở ngược lại, vòng lên Lào và về lại TP.HCM.

  Tổng hành trình với kinh phí chỉ 17 triệu VND/người, bao gồm tất cả chi phí xăng xe, ăn uống, ngủ nghỉ, vé tham quan các nơi, phí qua cửa khẩu và các chi phí khác.

  Họ là Trần Đặng Đăng Khoa, người Gò Công, Tiền Giang (1987) - người dẫn đường, lên cung đường, đối ngoại, chở lều bạt, và bạn Trần Quốc Khiêm, người Tây Ninh (1984) - làm nhiệm vụ nấu nướng, hậu cần, chở thực phẩm, chở đồ sửa xe và phụ tùng thay thế. Hai bạn sử dụng xe Wave RSX của Honda và Taurus của Yamaha, đều có dung tích xylanh 100 cc, là dòng xe ít người nghĩ có thể đi được một hành trình rất dài trong thời gian ngắn như thế.

  Họ khởi hành vào rạng sáng ngày 13/2 (tức ngày 25 tháng chạp năm Giáp Ngọ) từ TP HCM đến Tân Châu, Tây Ninh, ngủ một giấc ngắn lấy sức rồi sáng sớm tiến về cửa khẩu Xa Mát / Trapeang Phlong, đặt vết bánh xe đầu tiên ở nước ngoài trong hành trình này. Họ đến Siem Riep (Campuchia) lúc chiều tối.

  Sau khi tham quan nửa ngày ở quần thể Angkor, hai người bạn lại tiếp tục đi thẳng đến cửa khẩu Poipet / Aranyaprathet, trú mưa gần 2 tiếng rồi đi tiếp đến Bangkok lúc nửa đêm. Ngày hôm sau lại tiếp tục hành trình đi hết đoạn Nam Thái Lan nằm giữa biển Andaman và vịnh Thái Lan rất dài khoảng 1.000 km nữa để đến biên giới Malaysia.

  Voi 17 trieu VNDnguoi 2 chang trai phuot xe may di 7 nuoc - 2
  Với 17 triệu VND/người, 2 chàng trai phượt xe máy đi 7 nước

  Hết ngày thứ 4, sau gần 2.000 km tính từ lúc khởi hành từ Sài Gòn, hai người bạn đã có mặt tại Sadao ở cuối Thái Lan để chuẩn bị sáng hôm sau đến cửa khẩu Sadao / Changloon, sang Malaysia.

  Trên đất Malaysia, họ đi bên trái theo luật giao thông của nước này, tương tự như ở Thái Lan.Ngày hôm sau, họ đi tiếp đường cao tốc E1 đến China Town của Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia đúng 1 tiếng đồng hồ trước khoảnh khắc giao thừa sang năm mới Giáp Ngọ. Đêm hôm ấy có một trận mưa dầm khá lớn, kéo dài trong suốt thời gian nhóm di chuyển từ Ipoh về tận Kuala Lumpur lúc nửa đêm. (Hết phần 1). Mời xem tiếp phần 2 tại đây.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 20 Tháng sáu 2016