1. Biker cấp 4

  Với 17 triệu VND/người, 2 chàng trai phượt xe máy đi 7 nước (phần 2)

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 20 Tháng sáu 2016.

  Mời các bạn xem tiếp phần 2. chuyện 2 chàng trai phượt xe máy đi 7 nước với 17 triệu đồng. Ngày sau đó, hai biker Việt sau khi tham quan Petronas và chụp hình lưu niệm lại đi tiếp đến Melaka, thành phố cổ ven biển Andaman, rồi đi tiếp về Johor Bahru, thành phố nằm ở phía nam của Malaysia. Sáng hôm sau, hai người bạn lại tiếp tục xuất cảnh Malaysia, chạy xe qua cầu Causeway qua Singapore đến Woodlands Checkpoint của Singapore.

  Voi 17 trieu VNDnguoi 2 chang trai phuot xe may di 7 nuoc phan 2
  Với 17 triệu VND/người, 2 chàng trai phượt xe máy đi 7 nước - Hai người bạn lúc vừa đến Malaysia,
  qua cửa khẩu Sadao/Changloon với Thái Lan.

  Nhưng sau một thời gian khá lâu để giải quyết thủ tục, do thiếu giấy thông hành xe máy ngoại quốc (International Circulation Permit) ở Singapore, và cũng do không thể lấy được khi cơ quan phát hành giấy này là AAS (Hiệp hội xe máy Singapore) cũng đang nghỉ Tết Âm lịch, họ đành quay về Johor Bahru gửi xe máy và đi bus qua Singapore, rồi lại đi tiếp phà từ cảng Harbourfront đến đảo Batam thuộc địa phận Indonesia.

  Những ngày sau đó hai bạn lần lượt trở lại Singapore tham quan rồi đi tiếp về Johor Bahru, Malaysia để chinh phục mũi Tanjung Piai cực nam lục địa Á Châu. Đây là một điểm rất hay nhưng rất ít để ý tới, vì nằm ở sát rìa Singapore và Johor Bahru. Họ khám phá ra điểm này cũng là tình cờ, do Khoa phát hiện ra khi tìm hiểu cung đường.

  Trên hành trình trở về, nhóm leo đèo lên tham quan cao nguyên Cameron mát mẻ - rất giống thành phố Bảo Lộc của Việt Nam, rồi đi tiếp về biên giới với Thái Lan mà nhóm đã đi qua vài ngày trước để trở lại Nam Thái Lan. Tính ra, hai người bạn chỉ mất hơn 24 giờ để đi xuyên phần bán đảo Malaysia tính từ lúc khởi hành ở mũi Tanjung Piai, cực nam Malaysia phần đất liền.


  Voi 17 trieu VNDnguoi 2 chang trai phuot xe may di 7 nuoc phan 2 - 2
  Với 17 triệu VND/người, 2 chàng trai phượt xe máy đi 7 nước -
  Tại mũi Tanjung Piai ở cực nam Malaysia phần bán đảo, cực nam trên đất liền của Đông Nam Á
  và của cả lục địa châu Á.


  Hai bạn chia tay nhau ở Sikhio. Quốc Khiêm về qua cửa khẩu Vang Tao, qua Lào, rồi về Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y. Đăng Khoa đánh một vòng dài hơn đến Khon Kaen, đến Udon Thani, Nong Khai để qua Lào qua cửa khẩu cầu Hữu Nghị số một, vượt sông Mêkong.

  Tuy nhiên, khi đến cách thành phố Khon Kaen của Thái khoảng 15 km, xe Khoa lại gặp sự cố. Do đi quá nhiều trong thời gian ngắn, máy bị nóng nên bó máy (dân đi bụi hay gọi là "lúp bê"). Không thể tự sửa chữa và không có phụ tùng, không có đồ nghề (đã gửi Khiêm mang về để giảm trọng lượng), Khoa đành phải đẩy xe và nhờ những người dân địa phương tốt bụng dùng xe bán tải chở đi tìm chỗ sửa. (Hết phần 2).

  Liệu họ có vượt qua thử thách xe hư này không? Phượt xe máy mà xe hư piston hay cái gì trong máy là nhức đầu lắm đây. Mời các bạn xem thêm phần 3 tại đây.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 20 Tháng sáu 2016