1. Biker mới

  Vỏ xe máy và cách bảo dưỡng tốt nhất.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười một 2018.

  Vỏ xe là bộ phận không thể nào thiếu cho "xế yêu" và cần phải bảo dưỡng một cách hợp lý và tốt nhất. Để có thể vận hành một cách an toàn và ổn định nhất. Vậy làm thế nào để đảo dưỡng chuẩn và tốt nhất đây? Để dễ dàng có câu trả lời thì bạn có thể cùng tôi vỏ xe máy Long Phụng(www.voxemay.vn/) xem ngay bài viết dưới này nhé!

  Vo xe may va cach bao duong tot nhat

  Bí quyết tăng tuổi thọ vỏ xe sử dụng lâu dài
  Bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng lốp sau mỗi lần rửa xe. Không chỉ giúp cho xe trông đẹp mắt hơn, mà nó còn có tác dụng bảo vệ bề mặt lốp xe luôn có độ đàn hồi cao, mềm dẻo và chống lại những yếu tố xấu từ môi trường tác động như tia UV hay hóa chất sẽ khiến vỏ xe trở nên chai cứng, dễ rạn nứt.

  Tuổi thọ vỏ xe có cao hay không sẽ phụ thuộc vào độ mòn vân lốp. Thông thường vân lốp có hình dạng là dải cao su nằm ngang tại các rãnh. Khi vân lốp mòn đến cùng độ cao của dải này thì bạn cần thay vỏ xe mới cho an toàn.
  Những lưu ý khi sử dụng vỏ xe và bảo dưỡng đúng cách
  Những vùng nhiệt độ thất thường như Việt Nam, đặc biệt là vào mùa nóng thì nhiệt độ mặt đường có thể lên tới trên 50 độ. Chính vì thế, bạn cần quan tâm đến tình trạng vỏ xe kỹ hơn.

  Trong điều kiện vận hành bình thường, nên kiểm tra vỏ xe 1 tháng/1 lần để đảm bảo độ an toàn tốt nhất. Bạn có thể dùng đến dụng cụ đo áp suất lốp xe bỏ túi, nó được bán rộng rãi tại các nhà phân phối hoặc cửa hàng bán phụ kiện xe máy với giá khá phải chăng. Đặc biệt, bạn chỉ nên đo áp suất lốp hoặc bơm hơi khi vỏ xe đã nguội hẳn để tránh nguy hiểm.

  Khi lốp xe được bơm đủ hơi sẽ đem lại sự vận hành êm ả cũng như đảm bảo an toàn cao nhất cho người lái. Khi lốp xe yếu thì khả năng tiếp xúc vỏ xe với mặt đường sẽ lớn hơn, khiến xe chạy ì ạch và dẫn đến tốn xăng hơn. Thêm vào đó, lốp non quá cũng khiến quá trình mòn lốp diễn ra nhanh hơn, điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe.

  Và cũng tránh việc bơm vỏ xe quá căng, sẽ gây ra nhiều nguy hại khi chạy với tốc độ cao, chạy trên đường ướt hoặc cua đột ngột dẫn đến dễ trượt, ngã.

  Vo xe may va cach bao duong tot nhat - 2
  Tầm quan trọng của vỏ xe máy
  Xe máy được xem là phương tiện giao thông tiện lợi chiếm nhiều ưu thế nhất hiện nay. Để giúp cho khả năng vận hành của xe tốt nhất thì chúng ta cần chú ý đến vỏ xe. Đây là bộ phận ma sát trực tiếp với mặt đường và đảm bảo sự vận hành của xe cũng như người lái diễn ra tốt nhất.

  Tuy nhiên, việc sử dụng vỏ xe đúng cách như thế nào vẫn có nhiều người chưa quan tâm lắm. Vấn đề quan trọng nhất mà bạn phải để ý chính là luôn đảm bảo lốp xe được bơm đủ hơi với đúng áp suất mà nhà sản xuất quy định.

  Các thông số về áp suất lốp xe được ghi rõ trên tem dán tại khu vực ở khung, bình xăng của xe máy. Đó là thông số tiêu chuẩn của áp suất nguội cho một chiếc xe máy.

  Lưu ý, trên thành lốp xe cũng có thông số vỏ được gọi là áp suất lốp tối đa. Thực tế, áp suất lốp nguội sẽ thấp hơn áp suất lốp tối đa, vì khi di chuyển, ma sát với mặt đường sẽ khiến lốp bị “tổn thương”, nóng lên và giãn nở phần không khí bên trong làm cho áp suất bị thổi phồng lên.

  Chính vì thế, bơm vỏ xe đúng theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra sẽ hạn chế tình trạng làm nổ vỏ xe khi lái trên đường.
  Mong rằng, với những lời chia sẻ về việc bảo dưỡng vỏ xe máy như thế nào là chuẩn và tốt nhất trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng lốp xe đúng cách và bền lâu. Và đừng quên theo dõi website voxemay.vn để có thể cập nhật nhiều thông tin về vỏ xe hơn bạn nhé!
  2banh
  2banh.vn