1. Biker chuyên nghiệp

  Vỏ xe không ruột & 4 điều cần đặc biệt lưu ý

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng bảy 2021.

  Vỏ không ruột dành cho xe máy ngày càng được sử dụng phổ biến bởi có nhiều ưu điểm, tuy nhiên để tránh rắc rối không đáng có thì người sử dụng cần lưu ý 4 điều sau đây khi sử dụng nhé.

  Vo xe khong ruot 4 dieu can dac biet luu y
  Vỏ xe không ruột & 4 điều cần đặc biệt lưu ý.


  Vo xe khong ruot 4 dieu can dac biet luu y - 2

  1. Không nên vá rút (vá chọt)

  Nhược điểm lớn nhất là khi bị dính đinh hay vật nhọn gây thủng lốp, lốp không săm đòi hỏi thợ sửa cần phải có chuyên môn cao, vì nếu vá lốp không đúng kĩ thuật sẽ làm cho lốp không được kín hơi.

  Vo xe khong ruot 4 dieu can dac biet luu y - 3

  Thông thường, khi lốp không săm bị thủng, các tiệm sửa xe chỉ tiến hành vá rút. Cách này nhanh nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, sau một thời gian ngắn chỗ vá sẽ bị hỏng.

  2. Yêu cầu vá trong (vá ép)

  Bạn nên yêu cầu thợ sử dụng phương pháp vá trong cho lốp không săm. Vá trong là cách tốt nhất để vá lốp không săm.

  Vo xe khong ruot 4 dieu can dac biet luu y - 4

  Người thợ sẽ dùng máy chuyên dụng để tháo vỏ lốp. Sau đó, làm sạch bề mặt bên trong lòng lốp và dán miếng vá lên chỗ thủng.

  3. Không nên dùng keo tự vá

  Chúng ta không nên dùng keo tự vá cho lốp xe loại này. Nhiều người cho rằng, khi đổ keo tự vá vào lốp xe thì khi xe cán đinh, dung dịch keo sẽ giúp bít lỗ thủng, ngăn ngừa tình trạng lốp xe bị xì hơi đột ngột.

  Vo xe khong ruot 4 dieu can dac biet luu y - 5Vo xe khong ruot 4 dieu can dac biet luu y - 6

  Tuy nhiên, do không biết hay hãng sản xuất không khuyến cáo cụ thể, nếu dung dịch keo tự vá tồn tại trong lốp xe một khoảng thời gian dài sẽ gây ra tình trạng oxi hoá lốp và vành xe.

  4 Bơm lốp đúng áp suất


  Vo xe khong ruot 4 dieu can dac biet luu y - 7

  Bạn phải chú ý bơm lốp đúng áp suất. Việc bơm lốp đúng áp suất sẽ giảm thiểu nguy cơ bị thủng và biến dạng bộ vỏ, giảm tiêu tốn nhiên liệu hơn đồng thời an toàn khi di chuyển. Sử dụng lốp quá mòn sẽ làm xe vận hành tốn xăng hơn, lốp không bám đường rất nguy hiểm, và nguy cơ nổ lốp rất cao nếu bạn đi đường dài.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2021