1. Biker cấp 3

  Vỏ không ruột và có ruột - sự nhầm lẫn không đáng có khi đi thay vỏ xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 29 Tháng hai 2020.

  Ngoài việc lựa chọn vỏ có thông số mình muốn, loại vỏ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng thì có thêm 1 điểm mà anh em cần lưu ý đó là vỏ xe có ruột hay không ruột.

  Vo khong ruot va co ruot su nham lan khong dang co khi di thay vo xe
  Vỏ không ruột và có ruột - sự nhầm lẫn không đáng có khi đi thay vỏ xe
  Vo khong ruot va co ruot su nham lan khong dang co khi di thay vo xe - 2

  Để cho anh em dễ hiểu thì hiện nay người ta đang phân ra 2 loại chính là vỏ xe không ruột và vỏ xe có ruột, không phải là cứ thấy vỏ đúng thông số là anh em có thể lắp lên xe và chạy được.

  Nếu không biết anh em có thể mua nhầm giữa 2 loại này vì nhiều loại lốp vẫn đang sản xuất song song loại có ruột và không ruột với cùng thiết kế và cùng thông số, điểm khác biệt chỉ là loại vỏ có ruột sẽ mỏng hơn loại vỏ không ruột.

  Đôi khi đi thay thế vỏ xe người thợ vẫn có thể vô tình nhầm lẫn và thay lộn loại vỏ lên xe cho anh em. Nếu xe có sử dụng ruột mà thay vỏ xe không ruột vào sẽ dẫn đến bánh xe bị cứng và tưng khi chạy, ngược lại khi thay vỏ xe có ruột cho xe không ruột thì bánh xe sẽ mềm và không bung ra hết.

  Đương nhiên khi thay thế bị nhầm thì anh em sử dụng sẽ không tốt rồi và cần được thay thế lại.

  Vo khong ruot va co ruot su nham lan khong dang co khi di thay vo xe - 3

  Vậy nên khi đi mua hoặc thay vỏ xe anh em nên để ý dòng chữ được in trên vỏ xe là TubeLess hay là TubeType. Có chữ TubeLess tức đây là vỏ xe không ruột và trên một số dòng lốp vẫn viết tắt chữ TL, còn nếu là chữ TubeType tức đây là vỏ xe có ruột và một số lốp vẫn viết tắt là TT.

  Vo khong ruot va co ruot su nham lan khong dang co khi di thay vo xe - 4

  Đôi khi đi mua anh em đã không rành lại trúng người bán vô tình không để ý thế là mua về thay vào xe lại không được, nếu đã vậy chẳng phải anh em lại tốn thêm tiền để mua lại chiếc lốp khác.

  Tốt nhất khi đi mua anh em nên để ý đến dòng chữ này, vì có những loại vỏ xe khi mua được bọc rất kỹ và dòng chữ này không thể hiện bên ngoài thì anh em cũng đừng ngại xin mở ra để xem.

  Đây chỉ là một điểm nhỏ nhưng mình đã thấy có người nhầm nên muốn chia sẻ để anh em cùng biết mà thôi.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng hai 2020
 2. ThanhSon

  ThanhSon Biker cấp 1

  Đa phần bài viết của ông /bà tác giả Rider này đều giật Title rất căng nhưng lại có nội dung nhạt nhẽo, thông tin ít ỏi. Đọc xong chả để lại ấn tượng, kinh nghiệm gì sâu sắc...