1. Biker cấp 3

  VMRC 2020 - Chặng 1: Cuộc cạnh tranh khốc liệt dưới trời mưa

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 16 Tháng sáu 2020.

  Chặng đua đầu tiên mở màn mùa giải VMRC 2020 (Vietnam Motor Racing Championships 2020) được diễn ra vào cuối tuần qua tại trường đua 2K tỉnh Bình Dương chứng kiến màn tranh tài nảy lửa của các vận động viên. Trời mưa, mặt đường trơn trượt đòi hỏi các tay đua phải thể hiện được hết các kinh nghiệm của mình và không được sai sót một tí nào.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua
  VMRC 2020 - Chặng 1: Cuộc cạnh tranh khốc liệt dưới trời mưa

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 2
  Sau thành công của 2 mùa giải trước Honda Việt Nam (HVN) tiếp tục đồng hành và là nhà tài trợ chính của giải đua VMRC 2020 với quy mô lớn hơn nữa, với 6 chặng đua được tổ chức trên cả nước và điều đặc biệt là hạng mục Vietnam Talent Cup lần đầu tiên sẽ được khởi tranh hứa hẹn mang lại những cuộc tranh tài tốc độ cao cho người xem.

  Trong mùa giải 2020 các VĐV sẽ được cấp thẻ VĐV có xác nhận của Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam, đây là một bước đà quan trọng giúp giải đua ngày càng chuyên nghiệp và nâng tầm được bộ môn thể thao tốc độ này.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 3

  Tương tự mùa giải 2019, VMRC 2020 ngoài thành tích đạt được ở từng chặng đua các tay đua tốt còn được tích lũy điểm số nhằm tìm ra những tay đua nhất, nhì, ba toàn chặng. Thang điểm giữa các tay đua top đầu sẽ rất sít sao giúp cuộc cạnh tranh ở từng chặng sẽ càng hấp dẫn hơn nữa.

  Về thể thức thi đấu VMRC 2020 sẽ có 5 hạng mục thi đấu, trong đó có một hạng mục thi đấu Vietnam Talent Cup dành cho các VĐV trẻ có độ tuổi từ 15 sẽ có 7 VĐV tham gia và mẫu xe được sử dụng là NSF100 do Honda cung cấp. 4 hạng mục còn lại bao gồm 12 VĐV tranh tài hệ Blade 110cc, 12 VĐV tranh tài hệ MSX125cc, 12 VĐV tranh tài hệ Winner 150cc, tại nội dung của CLB là sự tranh tài của tối đa 16 VĐV đến từ các câu lạc bộ Wave độ Việt Nam. Tổng cộng có 59 tay đua đã được Honda Việt Nam chọn lọc rất kỹ từ hơn 300 tay đua đăng ký.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 4

  Bên cạnh việc khai mạc tổ chức chặng đua đầu tiên của VMRC 2020 ban tổ chức HVN cũng thực hiện việc tổng kết trao giải cho các tay đua ở mùa giải VMRC 2019 do sự cố gián đoạn của dịch bệnh vừa qua, buổi lễ được diễn ra vui vẻ dưới sự chứng kiến của đông đảo các VĐV và khán giả cùng nhiều phóng viên báo đài.

  Trở lại với diễn biến chặng 1 VMRC 2020 được diễn ra tại sân đua 2K tỉnh Bình Dương, điều kiện thời tiết sáng nắng chiều mưa đã làm tăng thêm phần hấp dẫn cho các vòng đua ngày hôm nay. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng không thể cản bước các khán giả yêu tốc độ đến với trường đua khi gần như các khán đài đều kín người. Ở buổi thi đấu chính thức do trời có mưa làm mặt đường trơn chính là thử thách cho các tay đua.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 5

  Tại thể thức đầu tiên NSF100cc dành cho các tay đua trẻ với 10 vòng đua, sau các đợt chạy thử (Warm up) vào ngày thứ 7 (13/06) thì trong buổi sáng ngày chủ nhật (14/06) 7 tay đua đã có buổi chạy phân hạng (Qualifying) để xác định vị trí xuất phát cho cuộc đua chính thức buổi chiều.

  Kết quả xuất phát đầu tiên thuộc về tay đua số 10 Nguyễn Tôn Anh Phú, các vị trí 2-3-4 tiếp theo lần lượt thuộc về số 14 Trần Lê Minh Tú, số 15 William Vinh Schulz, số 14 Phùng Cao Nguyên.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 6

  Với vị trí xuất phát thuận lợi tay đua số 10 Nguyễn Tôn Anh Phú đã nhanh chóng vượt lên và dẫn đầu đoàn đua, trong khi đó tay đua số 14 Trần Lê Minh Tú đã xuất phát lỗi và tụt lại phía đoàn đua, vừa ở vòng đua đầu tiên thì một tay đua đã bị trượt ngã và phải dừng thi đấu đáng tiếc.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 7
  Cuộc đua vẫn diễn ra hấp dẫn và điều đáng tiếc lại đến khi một pha trượt ngã ngay tại vòng đua số 3 đã làm số 10 Nguyễn Tôn Anh Phú đánh mất vị trí của mình, với lợi thế bất ngờ từ tình huống trên 3 tay đua số 16-15 và 12 đã cạnh tranh quyết liệt để dành ngôi đầu bảng.

  Kết quả cuối cùng số 16 Phùng Cao Nguyên đã về đích đầu tiên, về đích thứ 2 là VĐV số 12 Nguyễn Trần Đức Tài và với sự cố gắng của mình số 14 Trần lê minh tú cũng đã về đích ở vị trí thứ 3, cuối cùng là vị trí thứ 4 dành cho tay đua số 15 William Vinh Schulz.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 8

  Thể thức tiếp theo Blade 110cc cũng với 10 vòng đua, các vị trí xuất phát 1-2-3 lần lượt là Số 26 Phan Minh Phụng, số 25 Phạm Đức Phúc, số 35 Trần Nguyễn Phương An. Ngay từ vòng làm nóng các tay đua đã cho thấy sự quyết tâm của mình khi tốc độ nhanh chóng được đẩy cao.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 9

  Với lợi thế xuất phát số 26 Phan Minh Phụng dễ dàng lao lên dẫn đầu đoàn đua và bám sát theo anh là tay đua số 24 Hồ Văn Tuấn, vị trí thứ 3 là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa tay đua số 35 và 25 khi họ liên tục dồn sức ép lên nhau. Tình huống vào cua lỗi đã khiến số 24 Hồ Văn Tuấn bị ngã làm anh đánh mấy vị trí thứ 2 của mình, đồng thời cũng tạo điều điều kiện để tay đua Phan Minh Phụng băng băng về đích.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 10

  Kết quả cuối cùng số 26 Phan Minh Phụng đã về đích đầu tiên và bỏ xa người về thứ 2 là số 25 Phạm Đức Phúc, vị trí thứ 3 thuộc về số 35 Trần Nguyễn Phương An, vị trí thứ 4 thuộc về tay đua số 24 Hồ Văn Tuấn dù vận động viên này đã bị ngã một lần. Trận đấu cũng cho thấy được kinh nghiệm của tay đua Phan Minh Phụng là thế nào khi đây là lần thứ 6 anh tham gia giải đua này.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 11

  Ở thể thức MSX 125cc với những tay đua đã dày dặn kinh nghiệm và cũng với 10 vòng đua hứa hẹn mang đến màng tranh tài nảy lửa trên sân. Các vị trí xuất phát lần lượt là số 39 Nguyễn Đức Thanh, số 41 Nguyễn Nhật Trường và số 43 Lê Hoàng Phi Phụng. Điểm đáng chú ý Nguyễn Đức Thanh là tay đua vừa được nâng hạng lên từ hệ Blade 110cc năm ngoái và anh cũng chính là tay đua UB150cc của đội đua Racing Việt Nam thi đấu ở giải Quốc Tế.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 12

  Sự hấp dẫn của trận đấu đã diễn ra ngay từ vòng khởi động khi đã có một tay đua bị ngã xe và phải dừng thi đấu do xe gặp hư hỏng. Từ những giây đầu cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các tay đua đã diễn ra và số 41 Nguyễn Nhật Trường đã vươn lên dẫn đầu, dù đã có tình huống lao khỏi đường đua nhưng số 39 Nguyễn Đức Thanh vẫn giữ được vị trí thứ 2.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 13

  Các tình huống trượt ngã liên tục diễn ra và có lúc cả 4 tay đua đã ngã cùng một lúc cho thấy điều kiện trơn trượt của mặt đường, phần nào cũng cho thấy sự máu lửa của các tay đua. Số 41 Nguyễn Nhật Trường trong suốt trận đấu đã bỏ xa các tay đua còn lại và lao về đích đầu tiên một cách dễ dàng, trong khi đó số 39 Nguyễn Đức Thanh cũng cho thấy được kinh nghiệm của mình và đã về đích ở vị trí thứ 2, cuộc cạnh tranh máu lửa ở vị trí thứ 3 cho đến phút chót và kết quả tay đua số 44 Phạm Thanh Bảo đã dành chiến thắng nắm giữ vị trí này.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 14

  Do mặt đường nhiều nước và trơn trượt có cả một chút nhớt của xe bị ngã đã chảy ra nên ban tổ chức đã tạm dừng trận đấu tiếp theo để vệ sinh làm sạch lại đường đua, đảm bảo an toàn cho các VĐV thi đấu, như vậy mới thấy tính chuyên nghiệp của giải đua VMRC 2020 là thế nào.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 15

  Tiếp theo chính một trong những thể thức hấp dẫn nhất hệ Winner 150cc, với các tay đua dày kinh nghiệm như Tô Hà Đông Nghi, Nguyễn Ngọc Nhân hay Nguyễn Hoàng Đăng khoa, điều đáng chú ý là ngay từ vòng phân hạng 6 tay đua đứng đầu chỉ có thời gian chênh lệch tính bằng mili giây, cho thấy đây sẽ là một trong những chặng đua hấp dẫn nhất.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 16

  Các vị trí xuất phát lần lượt là số 27 Tô Hà Đông Nghi, số 58 Nguyễn Nhật Linh, số 55 Nguyễn Ngọc Nhân và xuất phát thứ 4 là số 17 Nguyễn Hoàng Đăng Khoa. Ngay từ khi xuất phát số 27 Tô Hà Đông Nghi đã cho thấy khả năng của mình anh nhanh chóng vươn lên dẫn đầu đường trơn cũng không cản được anh nới dần khoảng cách với đối thủ phía sau.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 17

  Tốc độ của trận đua là rất cao và các tay đua top đầu đã cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt là thế nào, khoảng cách giữa 3 người dẫn đầu là chưa đến 1 giây, Tô Hà Đông Nghi đã cho thấy sự ổn định của mình và vẫn dẫn đầu đoàn đua.

  Độ hấp dẫn của cuộc đua càng được đẩy cao khi các tay đua ở top 2 cũng cạnh tranh nhau quyết liệt, khoảng cách giữa các tay đua ở top này cũng chỉ chưa đến 1 giây. Không có một sai lầm nào từ các tay đua ở top đầu và người về đích đầu tiên là số 27 Tô Hà Đông Nghi, nắm giữ vị trí thứ 2 là số 58 Nguyễn Nhật Linh và về đích thứ 3 là số 17 Nguyễn Hoàng Đăng Khoa.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 18

  Thể thức đua UB130 cũng là hệ đua cuối dùng diễn ra ngày hôm nay, đây là thể thức đua rất hấp dẫn nhất do có sự góp mặt của cả các tay đua quốc tế như Bùi Duy Thông, Lê Khánh Lộc hay Nguyễn Anh Tuấn, ngoài ra thể thức đua này cũng ảnh hưởng đến cả các câu lạc bộ trên toàn quốc.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 19

  Trận đấu diễn ra thực sự nảy lửa giữa các tay đua khi mà ở ngay từ vòng làm nóng các tay đua đã thể hiện một tinh thần đua cực cao. Ngay ở những góc cua đầu tiên các tay đua đã tranh chấp nhau từng tí một, khoảng cách giữa các tay đua là chưa đến 1 giây.

  Pha tranh chấp ở vị trí đầu tiên thực sự hấp dẫn dẫn giữa 2 tay đua số 28 Huỳnh Minh Sang và số 11 Lê Hùng Hữu tín, ngay sau đó thì tay đua số 28 đã bị trượt ngã khi vào cua và tụt lại phía sau. Các vị trí phía sau vẫn đang tranh chấp rất quyết liệt và có cả những pha kỳ kè nhau. Tốc độ của trận đấu là cực cao và âm thanh cũng làm tất cả mọi người nóng lòng theo dõi.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 20

  Liên tục là các tình huống ăn miếng trả miếng vượt nhau liên tục và cuối cùng kinh nghiệm cùng với sự ổn định cũng đã giúp tay đua số 11 Lê Hùng Hữu Tín về đích đầu tiên và về nhì là tay đua số 13 Lê phụng, về thứ 3 là tay đua số 23 Lê Trọng Vinh. Cả 2 vị trí đầu tiên đều thuộc về độ đua N2o Bình Dương, đây là sân nhà của đội đua nên có thể lợi thế này đã ủng hộ họ.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 21

  Như vậy, chặng đua đầu tiên của MVRC 2020 đã khép lại với những cuộc đua nảy lửa làm người xem mãn nhãn, còn đến 5 chặng thi đấu và đó sẽ là cơ hội để các tay đua thể hiện hết khả năng của mình.

  Chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 12/07 tại trường đua Happy Land Long An và hứa hẹn đây sẽ là một trong những chặng đua hấp dẫn nhất, mời mọi người theo dõi.

  VMRC 2020 Chang 1 Cuoc canh tranh khoc liet duoi troi mua - 22
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng sáu 2020
 2. Quang Vinh DL

  Quang Vinh DL Biker mới